Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn gì?

19/09/2017 17:16

Sau 1 năm vợ chồng sẽ bắt tay vào cuộc sống thực tế với cơm áo gạo tiền và nhiều vấn đề khác nữa.

Mới kết hôn, các cặp vợ chồng son sẽ quấn lấy nhau như sam bởi đây là lúc hạnh phúc đong đầy khi cả hai trải qua bao sóng gió mới đến được với nhau.  Thế nhưng sau  1 năm họ sẽ bắt tay vào cuộc sống thực tế với cơm áo gạo tiền và nhiều vấn đề khác nữa.

Vấn đề tài chính khó khăn

Trước đây bạn sẽ cảm thấy thoải mái được mua những gì mình thích, ăn những gì mình muốn thì sau một năm kết hôn nếu bạn quyết định sinh con đầu lòng thì chắc chắn áp lực tài chính sẽ rõ ràng. Bởi nuôi một đứa trẻ thời nay không hề dễ dàng chút nào, ngốn nhiều thời gian của bạn với bỉm sữa, tã. Bên cạnh đó các khoản chi tiêu dành cho con cũng không hề ít. Lúc này bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cuộc sống gia đình thực sự chán nản, mệt mỏi. Nếu như vợ chồng không cùng nhau dốc sức, san sẻ gánh nặng, công việc, và chung vai xây dựng cuộc sống thì thực sự lúc này rất khó khăn đấy.

Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn gì? - Ảnh 1
Nếu như vợ chồng không cùng nhau dốc sức, san sẻ gánh nặng, công việc, và chung vai xây dựng cuộc sống thì thực sự lúc này rất khó khăn đấy - Ảnh minh họa: Internet

Cái tôi cá nhân bộc phát

Hiện nay không ít các cặp vợ chồng kết hôn khi còn ít tuổi. Chính vì thế những trải nghiệm về cuộc sống, ứng xử trong các mối quan hệ chưa được nhiều. Thế nên khi xảy ra mâu thuẫn ai cũng nghĩ mình đúng, không ai chịu ai và chắc chắn các cuộc cãi vả xảy ra là không hề ít. Tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng, tâm lý căng thẳng, stress và ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác.

Áp lực sinh con nối dõi tông đường

Thời nay việc “ăn cơm trước kẻng” gần như trở thành xu thế. Do đó nếu như sau 1 năm kết hôn các cặp vợ chồng vẫn chưa có con chắc chắn sẽ rất áp lực, nhất là từ phía gia đình chồng luôn muốn “sinh con nối dõi tông đường”. Thậm chí nhiều cặp vợ chồng muốn kéo dài thêm thời gian "vợ chồng son” nhưng vì áp lực con cái khiến cả hai không những căng thẳng, stress, thậm chí là mâu thuẫn với gia đình chồng.

Sau 1 năm kết hôn, vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn gì? - Ảnh 2
Nếu như sau 1 năm kết hôn các cặp vợ chồng vẫn chưa có con chắc chắn sẽ rất áp lực, nhất là từ phía gia đình chồng luôn muốn “sinh con nối dõi tông đường” - Ảnh minh họa: Internet

Công việc khó khăn, thậm chí mất việc

Ngày nay để có một công việc không hề dễ dàng gì? Thế nhưng không ít cô gái lấy chồng và bỏ sự nghiệp, hay kết hôn khi công việc chưa ổn định. Nhiều cô gái mang bầu không thể đi làm nên chỉ ở nhà nội trợ, cơm nước. Chính điều này đôi khi xảy ra nhiều vấn đề như chán nản, mệt mỏi, stress, nghi ngờ chồng… Và tất nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình.

Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu

Trên thực tế hầu hết mẹ chồng và nàng dâu không hợp nhau. Thế nên việc mâu thuẫn, xích mích là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu mâu thuẫn không được giải quyết sẽ khiến không khí gia đình căng thẳng, mệt mỏi. Và đặc biệt hơn người đàn ông ở giữa sẽ rất khó xử.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yêu đàn ông có vợ: Đừng nhân danh tình yêu để giết chết một gia đình...
Đàn bà thường tự huyễn hoặc bản thân có thể thay đổi đàn ông. Nhưng đàn ông đã từng biết mùi phản bội, rõ ràng...
XEM TIẾP
Chị mù quáng tha thứ cho chồng, có từng nghĩ đời này, em sẽ không là cô bồ duy nhất của anh ta...
Người thứ ba cũng chẳng có nổi dũng khí nếu chồng chị không nắm tay cô ta. Tất cả, đều là vì đàn ông gật...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan thương đầy, đau đủ rồi lãng quên thật nhanh…
Đàn bà đau vài lần, khóc dăm bận, chẳng chết được đâu, chỉ có ngày mạnh mẽ hơn
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM