Bị coi thường và bạo hành

Bạo hành gia đình là vấn đề mang tính toàn cầu, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là phụ nữ. Sau mỗi lần đòn roi hay mỗi đêm bị bạo hành về thể xác và tinh thần, họ mất dần niềm tin vào hôn nhân, cuộc sống.

Một người phụ nữ phải nhớ rằng khi một người đàn ông coi thường, nói với bạn những điều tồi tệ, bạo hành bạn, đừng thỏa hiệp và chờ mong anh ấy thay đổi. Hai người dù có yêu nhau sâu đậm đến đâu, bạn cũng không nên cố nhẫn nhịn và chịu đựng. Trong trường hợp này, bạn càng nhượng bộ, thỏa hiệp, anh ta càng lấn tới và càng đối xử tệ với bạn.

Khi bị yêu cầu nghỉ việc

Phụ nữ nhịn chồng, nhưng đừng trở thành người nhu nhược - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của gia đình chồng thường xuất phát từ nhìn nhận đã ăn sâu vào tiềm thức người Á Đông, cho rằng nam giới là trụ cột gia đình, lo việc kiếm tiền, còn phụ nữ quán xuyến chăm sóc con cái.

Người đàn ông thực sự yêu vợ sẽ không để vợ mình là người phụ nữ của gia đình. Dù có thế nào, hãy ra ngoài đi làm để độc lập, tự chủ về kinh tế. Phụ nữ thông minh là người biết tự tạo một đường lui cho mình trong mọi trường hợp.

Khi chồng ngoại tình

Phụ nữ nhịn chồng, nhưng đừng trở thành người nhu nhược - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hầu như tất cả đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình, bao gồm cả ngoại tình tư tưởng. Khi chồng thay lòng đổi dạ, cặp kè với người phụ nữ khác, phụ nữ cần cư xử một cách dứt khoát. Nếu anh ấy còn yêu bạn và còn muốn vun vén cho gia đình thì nên cho anh ấy một cơ hội.

Sự chung thủy, một lòng một dạ là một trong những yếu tố làm nên một gia đình hạnh phúc và ngược lại, ngoại tình chính là một trong những lý do phổ biến dẫn đến sự kết thúc của hôn nhân.

Phụ nữ nhịn chồng, nhưng đừng trở thành người nhu nhược - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu đúng là phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau nhưng tin thì cứ tin chứ đừng vì quá tin mà áp đặt suy nghĩ rằng trong mắt anh ấy chỉ có mình bạn.

Phụ nữ có đức tính này gia đình nào cũng yên ấm

Phụ nữ có đức tính này gia đình nào cũng yên ấm

Những đức tính dưới đây bạn hoàn toàn có thể luyện được để trở thành một mẫu hình lý tưởng mà đàn ông khao khát.

Theo Thanh Tâm (TH)/Lao Động