Ngày nay, phụ nữ không còn phải chịu cảnh cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Cũng chẳng còn việc phải cắn răng chịu đựng cảnh gia đình chồng áp bức mà không dám phản kháng. Bạn có quyền giải thoát cho mình nếu quá khổ. Hoặc có quyền từ chối bước vào cuộc hôn nhân đó nếu thấy gia đình chồng tương lai thuộc những kiểu này.

Phụ nữ hiện đại có ăn có học, giỏi giang kiếm được tiền thì tuyệt đối đừng bước chân vào gia đình chồng kiểu này - Ảnh 1
Phụ nữ giỏi giang nên chọn đúng người - Ảnh minh họa: Internet

Gia đình hẹp hòi, tính toán

Muốn biết gia đình của đối phương như thế nào, bạn chỉ cần tiếp xúc vài lần rồi biết ngay. Nếu thấy gia đình chồng tương lai thuộc dạng hẹp hòi, tính toán, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định về chung nhà. Bạn nên nhớ đàn ông sinh ra trong gia đình kiểu này thường có tính cách giống vậy.

Phụ nữ hiện đại có ăn có học, giỏi giang kiếm được tiền thì tuyệt đối đừng bước chân vào gia đình chồng kiểu này - Ảnh 2
Gia đình chồng hẹp hòi sẽ khiến bạn khổ sở - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên phụ nữ đừng bước vào gia đình này làm gì cho khổ tấm thân. Bạn biết kiếm tiền, giỏi giang, hà cớ gì phải chọn cho mình một cuộc hôn nhân bế tắc như vậy. Đừng vì quá yêu mà nhắm mắt chấp nhận kẻo khổ về sau.

Gia đình ba hoa, tỏ vẻ tài giỏi hơn người

Kiểu gia đình này chỉ khiến bạn cảm thấy tự ti và mặc cảm về bản thân. Ai cũng nói phụ nữ lấy chồng chỉ cần biết chồng là đủ. Tuy nhiên gia đình chồng cũng quyết định cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không.

Phụ nữ hiện đại có ăn có học, giỏi giang kiếm được tiền thì tuyệt đối đừng bước chân vào gia đình chồng kiểu này - Ảnh 3
Gia đình chồng ba hoa, khoe khoang dễ khiến bạn rơi vào bế tắc - Ảnh minh họa: Internet

Nếu hục hặc với gia đình chồng, sớm muộn gì hôn nhân của bạn cũng đổ vỡ vì những lời ra tiếng vào của nhà chồng. Thế nên phụ nữ hãy đặc biệt chú ý đến gia đình chỉ biết ba hoa, khoe của. Nếu về sống chung, bạn dễ bị họ xem thường và nói những lời không hay.

Gia đình quá nhiều phép tắc, lễ nghi

Nếu vào làm dâu ở gia đình này, bạn có thể bị những phép tắc, lễ nghi đó làm cho bế tắc và chỉ muốn trốn chạy. Sống với một người mẹ chồng phong kiến, cổ hủ, bạn dễ trở thành mục tiêu để chỉ trích.

Phụ nữ hiện đại có ăn có học, giỏi giang kiếm được tiền thì tuyệt đối đừng bước chân vào gia đình chồng kiểu này - Ảnh 4
Phụ nữ sống chung với mẹ chồng phong kiến, hôn nhân rất dễ đổ vỡ - Ảnh minh họa: Internet

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu sẽ xảy ra liên tục. Khi đó chồng bạn sẽ đứng giữa hai chiến tuyến, cả hai sẽ cãi nhau vì chuyện này suốt. Rồi mọi chuyện sẽ sớm đổ vỡ nếu bạn không thể chịu đựng được cuộc sống áp lực như vậy.

Đàn bà miệng nói nhiều nhưng tâm lành lắm, đàn ông phúc 3 đời mới cưới được

Đàn bà miệng nói nhiều nhưng tâm lành lắm, đàn ông phúc 3 đời mới cưới được

Phụ nữ nói nhiều chẳng qua là muốn tốt cho chồng mà thôi. Còn thương còn nói, khi hết thương rồi muốn họ mở miệng cũng khó. Vì vậy đàn ông đừng chê bai vợ nói nhiều phiền phức mà hãy cảm thấy có phúc.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe