Tính cách của một người không thể hiện qua lời nói hay lần gặp mặt đầu tiên. Muốn hiểu một người nào đó cần có thời gian cùng nhau trải qua những điều đắng, cay, ngọt, bùi trong cuộc sống. Sau đây là cách để nhận biết một người đàn ông đáng để bạn dựa vào.

Nói về bản thân

Một người có tốt đến đâu cũng không tự nhận mình là người hoàn hảo nhất. Anh ấy không thích khoe khoang, phô trương thân thế quá nhiều. Ngược lại, anh ấy sẽ để người khác tự đánh giá khi tiếp xúc và nói chuyện. Có câu “thùng rỗng kêu to”, phụ nữ chớ dại nghe lời những người đàn ông khoác lác, ba hoa nhưng thật sự chẳng làm được gì.

Cách xử trí khi lục đục

Phụ nữ hãy kiểm tra những điều này trước khi trao thân gửi phận cho một người kẻo hối hận cả đời - Ảnh 1
Khi khó khăn, anh ấy bình tĩnh giải quyết vấn đề - Ảnh minh họa: Internet

Khi khó khăn, có hai dạng người. Một là im lặng và hai là nổi cáu. Mỗi một người có một cách xử lý tình huống khác nhau. Có người sẽ im lặng tìm cách giải quyết, có người nổi cáu rồi mang hết lỗi lầm đổ lên người bạn.

Khi đó, phụ nữ phải hết sức bình tĩnh và sáng suốt nhận biết xem anh ấy có phải là người mình muốn trao thân gửi phận cả đời hay không. Bởi nếu yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ không bao giờ muốn bạn bị tổn thương. Cách xử trí khó khăn của một người đàn ông nói lên rất nhiều điều và sẽ giúp bạn hiểu được phần nào tính cách của anh ấy.

Những người bạn của chàng

Người ta nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, nếu muốn biết chàng có phải là người tốt hay không, hãy nhìn vào những người xung quanh anh ấy. Phụ nữ hãy để ý xem người bạn thân nhất của anh ấy là người như thế nào? Có đủ tốt, đủ chính trực hay không? Nếu đàng hoàng, anh ấy sẽ không bao giờ chấp nhận chơi với người trăng hoa, chơi bời.

Nói về người khác

Khi yêu, bạn hãy để ý thái độ của anh ấy khi nói về một người nào đó. Chàng có thường nói về những điều tiêu cực hay không? Có thường ngồi lê đôi mách, bàn chuyện thiên hạ không? Nếu có, bạn hãy bỏ ngay vì những người đàn ông có tính cách đàn bà rất nguy hiểm. Anh ấy có thể nói hết những bí mật của bạn với người khác. Và nó sẽ trở thành đề tài bàn tán mỗi khi anh ấy và bạn bè tụ tập.

Cách đối nhân xử thế

Phụ nữ hãy kiểm tra những điều này trước khi trao thân gửi phận cho một người kẻo hối hận cả đời - Ảnh 2
Bạn hãy nhìn vào cách anh ấy đối xử với mọi người ra sao - Ảnh minh họa: Internet

Muốn biết một người đàn ông có tốt hay không, bạn hãy nhìn vào cách anh ấy đối xử với những người xung quanh. Những cử chỉ quan tâm, chăm sóc của chàng dành cho bạn chưa nói lên được gì nhiều. Bởi anh ấy có thể diễn một vợ kịch “người tốt” trước mặt bạn mà bạn không hề hay biết. Một người đàn ông tốt sẽ biết cách đối nhân xử thế sao cho hợp lý như ân cần với người già và niềm nở với trẻ nhỏ. Bạn hãy để ý những biểu hiện dù là nhỏ nhất của chàng để cân nhắc thật kỹ rằng có nên ở bên anh ấy cả đời hay không.

Giữ lời hứa

Lời hứa đi liền với niềm tin. Trong tình yêu, niềm tin vô cùng quan trọng. Nó là chất kết dính để tình yêu ngày càng bền chặt hơn. Những người ba hoa chích chòe sẽ không bao giờ mang lại cho bạn hạnh phúc thật sự. Vì vậy, phụ nữ đừng vội tin vào những lời hứa của đàn ông, đợi đến khi anh ấy thực hiện rồi hãy tin.

Nói về người cũ

Phụ nữ hãy kiểm tra những điều này trước khi trao thân gửi phận cho một người kẻo hối hận cả đời - Ảnh 3
Anh ấy nói tích cực về người yêu cũ - Ảnh minh họa: Internet

Cách anh ấy nói về người yêu cũ như thế nào cũng phản ánh được một phần nào đó con người thật sự của chàng. Bạn đừng vội vui mừng khi chàng toàn nói những điều xấu về người yêu cũ. Anh ấy đang có ý muốn tâng bốc bạn đó, đừng để những lời mật ngọt đó dụ dỗ. Một người đàn ông sẵn sàng nói xấu người yêu cũ thì cũng có một ngày nào đó anh ấy sẽ nói xấu bạn. Bởi vậy, phụ nữ nên cẩn thận với những người như thế này.

Lòng chung thủy

Lòng chung thủy là điều tiên quyết khi bắt đầu một mối quan hệ. Những ngày đầu mới yêu, anh ấy có thể nhiệt tình với bạn nhưng thời gian qua đi cũng sẽ phai dần. Đừng tin một người đàn ông lăng nhăng, trước mặt luôn nói yêu bạn nhưng sau lưng lại bày trò tán tỉnh người khác. Bởi những người đàn ông không chung thủy có khả năng ngoại tình rất cao.

Mẫu phụ nữ này dù có đẹp đến mấy thì đàn ông cũng chỉ yêu cho vui chứ không lấy làm vợ

Mẫu phụ nữ này dù có đẹp đến mấy thì đàn ông cũng chỉ yêu cho vui chứ không lấy làm vợ

Đây là những mẫu người đàn bà đàn ông chỉ yêu cho vui chứ không lấy làm vợ.

T.L (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe