Dù là đàn ông hay phụ nữ, kết hôn nay chưa bạn cũng nên đọc bài viết này để có thể làm chủ đời mình, giữ được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

cuoc song hon nhan 1
Nhà chỉ là mái ấm khi ở đấy ta được là chính mình, được thoải mái tận hưởng cuộc sống hôn nhân an yên bên bạn đời - Ảnh minh họa: Internet

Điều đàn ông cần

1. Một mái ấm an yên

Đàn ông luôn muốn được là cây tùng cây bách để vợ tựa nương, được đồng hành cùng người bạn đời của mình trong những tháng năm chung sống. Nếu vợ cứ ra sức kiểm soát, sai khiến sẽ khiến đàn ông mệt mỏi, chán chường và chẳng muốn về nhà.

Ngược lại, một người vợ tâm lý, ngọt ngào và dịu dàng hỏi han khi chồng về nhà sẽ khiến chồng hạnh phúc, vui vẻ cô cùng. Anh ấy hiểu rằng, nhà chỉ là mái ấm khi ở đấy ta được là chính mình, thoải mái tận hưởng những phút giây an yên bên bạn đời.

2. Người vợ biết nấu ăn

Khi yêu nhau, đàn ông chấp nhận cảnh “cơm hàng cháo chợ” vì muốn dành nhiều thời gian để tìm hiểu người phụ nữ mình yêu. Những buổi hẹn hò, những cuộc gặp luôn đi kèm với những lần đi ăn uống, xem phim hoặc lắm khi chỉ giản dị nắm tay nhau dạo bước.

Vậy nhưng, khi kết hôn, đàn ông luôn muốn gian bếp nhà mình đỏ lửa, vợ chồng cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Dẫu không ngon như đầu bếp nhà hàng, dẫu không bắt mắt như hàng quán nhưng đấy chính là tấm chân tình vợ dành cho họ.

cuoc song hon nhan 2
Tương kính như tân chính là bài học bạn cần khắc cốt ghi tâm để hôn nhân luôn tươi mới, ý vị - Ảnh minh họa: Internet

3. Sự chinh phục, bí ẩn

Đàn ông vốn là con ngựa bất kham, luôn thích chinh phục, khám phá. Phụ nữ đừng vì đã lấy chồng mà bỏ bê chính mình, trở nên buông tuồng trước mắt anh ấy. Tương kính như tân chính là bài học phụ nữ cần khắc cốt ghi tâm để hôn nhân luôn tươi mới, ý vị.

Không ngừng làm đẹp, cuốn hút và có những bí mật nho nhỏ chính là chất men say khiến chàng đi từ bất ngờ này đến ngỡ ngàng khác. Đừng tự nhốt mình trong khuôn khổ là cách giúp phụ nữ luôn hấp dẫn trong mắt bạn đời.

Điều phụ nữ muốn

1. Muốn chồng tâm lý

Phụ nữ vốn mong manh và giàu cảm xúc, họ dễ dàng buồn đau vì một điều chẳng đâu vào đâu, giận hờn vì những điều vụn vặt. Vậy nên, phụ nữ cần một người chồng tâm lý, đủ bao dung, nhẫn nại để lắng nghe, thấu hiểu tâm tư tình cảm của mình.

Những lời quan tâm, những ủi an chân thành của chồng là thứ họ cả đời này họ luôn cần.

cuoc song hon nhan 3
Sống bên người đàn ông khô khan, chẳng bao giờ để tâm đến vợ, cũng không bao giờ giúp vợ làm việc nhà sẽ khiến phụ nữ chết dần chết mòn - Ảnh minh họa: Internet

2. Muốn chồng đỡ đần việc nhà

Phụ nữ lấy nhầm chồng khổ một, lấy nhầm chồng vô tâm khổ mười. Sống bên người đàn ông khô khan, chẳng bao giờ để tâm đến vợ, cũng không bao giờ giúp vợ làm việc nhà sẽ khiến phụ nữ chết dần chết mòn. Họ chán nản, mệt mỏi và tủi thân đến tận cùng khi chồng chẳng biết sẻ chia, ích kỷ và đùn đẩy mọi trách nhiệm chăm sóc gia đình lên đầu vợ.

Khi chồng cùng xắn tay áo làm việc nhà cùng vợ là lúc tình cảm vợ chồng gắn kết, hòa thuận nhất. Bởi nếu không có sự bình đẳng, bình quyền thì hôn nhân hạnh phúc là điều viển vông.

3. Cảm giác an toàn

Phụ nữ lấy chồng không cần chồng nuôi, cũng không cần chồng phải cho mình cuộc sống trong nhung lụa sang giàu. Thứ họ cần là cảm giác an toàn, là sự bình yên, tin cậy khi chung sống với nhau.

Chủ động tránh xa những mời gọi, mồi chài của phụ nữ khác bằng câu nói “xin lỗi, tôi đã có vợ rồi” chính là điều phụ nữ nào cũng mong mỏi.

3 nỗi nhục phụ nữ ở nhà chồng nuôi phải chấp nhận, đừng trách móc ai

3 nỗi nhục phụ nữ ở nhà chồng nuôi phải chấp nhận, đừng trách móc ai

Phụ nữ lấy chồng, trước khi quyết định ‘ở nhà chồng nuôi’ hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận 3 nỗi tủi nhục, khốn khổ này.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe