Trang chủ Phụ nữ yêu

Những nếm trải trong hôn nhân cha mẹ không hề dạy nhưng phụ nữ cần biết

12/03/2018 07:31

Sau hôn nhân rất nhiều phụ nữ cảm thấy sốc vì chồng mình không còn hoàn hảo như lúc yêu, cũng như có quá nhiều xáo trộn trong đời sống hàng ngày.

Những thay đổi sau khi kết hôn

Khi yêu bạn luôn thấy chàng xuất hiện với sự bảnh trai, chải chuốt, gọn gàng cùng mùi nước hoa thơm phức. Thế nhưng sống chung một nhà rồi bạn mới thấy những gì lúc yêu giờ đây lại hoàn toàn ngược lại. Đi làm về quần áo chàng vứt mỗi thứ một nơi, bừa bộn là chuyện thường ngày. Dù bạn có nhắc thì chàng cũng chỉ “ừ” cho qua rồi lại chứng nào tật nấy. Điều này đôi khi gây ra sự khó chịu và những tranh cãi không đáng có. Cả hai hãy ngồi lại để thảo luận, thống nhất ý kiến chung về vấn đề này.

San sẻ việc nhà

Khi yêu chàng sẽ hứa với bạn rất nhiều điều ngọt ngào và lãng mạn, thậm chí còn nhận làm hết việc nhà sau khi kết hôn. Thế nhưng đó chỉ là những lời hứa suông trống rỗng thôi nhé. Hầu hết đàn ông sau khi kết hôn sống “bừa bộn” hơn và cũng lười làm việc nhà hơn. Với chàng nhà cửa có bừa bộn cũng là chuyện bình thường. Và tất nhiên người đi dọn dẹp vẫn là bạn. Tuy nhiên đừng nên chịu đựng việc này một mình mà tốt nhất hãy thống nhất trước khi cưới về việc chia sẻ công việc nhà nhé.

Những nếm trải trong hôn nhân cha mẹ không hề dạy nhưng phụ nữ cần biết ảnh 1
Sau hôn nhân rất nhiều phụ nữ cảm thấy sốc vì chồng mình không còn hoàn hảo như lúc yêu, cũng như có quá nhiều xáo trộn trong đời sống hàng ngày - Ảnh minh họa: Internet

Bất đồng về quan điểm

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì lúc yêu những gì bạn đưa ra đều được chàng tán đồng rất nhanh nhưng kết hôn rồi cả hai lại có những bất đồng quan điểm về lối sống, chi tiêu, đối nội đối ngoại,… Chính điều này gây ra những mâu thuẫn, xích mích trong gia đình. Nếu không tìm cách dung hòa, thống nhất và ngồi lại để tìm ra tiếng nói chung thì đây sẽ là điều không hề tốt với hôn nhân của cả hai.

Chi tiêu

Chi tiêu, tài chính trong gia đình là một vấn đề vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu cả hai không thống nhất và rõ ràng trong các khoản chi tiêu chung thì sẽ dẫn đến xích mích. Do đó, mọi vấn đề chi tiêu trong gia đình nên công khai, rõ ràng. Bạn phải xác định ai sẽ là người chi tiêu chính trong gia đình, ai là người quản lý tiền bạc và ai là người giữ vai trò nguồn tài lực chính cho gia đình. Có như vậy mới thống nhất quan điểm, chi tiêu và hạn chế những xích mích về vấn đề nhạy cảm này.

Mối quan hệ với gia đình nhà chồng

Chắc chắn khi về làm dâu gia đình chồng sẽ không thể nào như gia đình bạn được. Vẫn sẽ có những để ý từ các thành viên, họ hàng bên gia đình chồng nên điều này đôi khi làm bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc và dung hòa mối quan hệ với gia đình nhà chồng để cuộc sống vợ chồng thoải mái. Khi bạn tôn trọng gia đình chồng thì chồng cũng đối xử như vậy với gia đình bạn. Nếu có điều kiện thì vợ chồng nên sống riêng là tốt nhất để tránh xích mích giữa gia đình chồng với nàng dâu.

Thời gian cho bạn bè

Lập gia đình rồi, thời gian dành cho bạn bè của phụ nữ sẽ ít đi nhưng đàn ông thì hầu như không bó buộc trong vấn đề này. Thế nên điều này đôi khi khiến chị em cảm thấy buồn bực, khó chịu dẫn đến cãi vả, xích mích với chồng. Lúc này bạn phải kiềm chế cảm xúc và hãy dành thời gian cho bản thân cũng như bạn bè chứ đừng lúc nào cũng chỉ biết việc cơ quan, việc nhà.

Phụ nữ thông minh và khờ dại  khác nhau ở 4 điểm này
Phụ nữ luôn có khao khát đó chính là được nắm giữ trái tim của người đàn ông. Thế nhưng không phải cô gái cũng...
XEM TIẾP
Đặc điểm của người phụ nữ mà bất cứ đàn ông nào cũng muốn cầu hôn ngay lập tức
Đàn ông thích một người phụ nữ đẹp để yêu, nhưng để cưới, họ tập trung nhìn nhận về tính cách và tâm hồn nhiều...
XEM TIẾP
Bí mật của những người phụ nữ mạnh mẽ
Mặc dù được gọi là phái yếu nhưng phụ nữ ai cũng cần sự mạnh mẽ nhất định. Không phải cứ là phụ nữ mặc...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM