Những điều 'tạo nên' một người đàn ông phản bội

28/09/2018 05:30

Đàn ông phản bội hình như luôn là "kẻ hủy diệt" hạnh phúc của đàn bà. Luôn có những điều dần dần từng ngày "tạo nên" người đàn ông phản bội làm đau lòng đàn bà...

Cám dỗ

“Cám dỗ” trong mắt phụ nữ đôi khi là điều gì đó quyến rũ và thu hút đến mức đàn ông bội bạc để chiếm hữu. Nhưng thật ra, cám dỗ với đàn ông ngoại tình lắm lúc chỉ là một người phụ nữ không đẹp bằng vợ, cũng không giỏi giang như vợ. Nhiều bà vợ đến khi ly hôn không thể hiểu vì sao chồng mình lại vì một “cám dỗ” quá bình thường đó mà say mê.

Thật ra, với đàn ông ngoại tình, cám dỗ chỉ là những gì mới mẻ và tạo cho họ cảm giác chinh phục. Mới mẻ có thể là cách nhân tình yêu họ hoàn toàn khác vợ, mới mẻ cũng có thể là vì cảm giác bên nhân tình không thể tìm thấy ở vợ. Mà đã mới mẻ rồi thì không cần đẹp, cũng không phải giỏi, chỉ cần không “cũ” như vợ.

Những điều 'tạo nên' một người đàn ông phản bội - Ảnh 1
Mà đã mới mẻ rồi thì không cần đẹp, cũng không phải giỏi, chỉ cần không “cũ” như vợ - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông luôn là những kẻ thích chinh phục. Đó là nhu cầu nam tính, nhưng quá mức chính là thói xấu khó bỏ. Nếu vợ chỉ cho họ cảm giác đương nhiên có mọi thứ, họ sẽ muốn có những điều họ khó sở hữu được. Cám dỗ xuất hiện từ mong muốn được chinh phục thử thách khác ngoài vợ.

Một người vợ quá chiều chồng

Với nhiều phụ nữ, họ yêu chồng theo cách mọi thứ đều sẵn trước  mắt để chồng chọn. Họ làm mọi điều để chồng chỉ cần quay sang là sẽ có. Họ xem đó là tình yêu dành cho chồng. Nhưng với đàn ông, đây lại là bước đệm cho chặng đường ngoại tình sau này.

Đàn ông cũng như một đứa trẻ, được chiều sẽ sinh hư. Nếu họ xem việc vợ coi mình là tất cả, mình muốn gì vợ cũng sẽ cho, dần dà họ sẽ có cảm giác thèm khát được chinh phục. Với đàn ông, càng dễ có sẽ càng dễ chán. Dù là tuổi nào, đàn ông vẫn tiềm tàng thói xấu này.

Những điều 'tạo nên' một người đàn ông phản bội - Ảnh 2
Với đàn ông, càng dễ có sẽ càng dễ chán - Ảnh minh họa: Internet

Đó là lý do vì sao nhiều khi vợ lại ngỡ ngàng khi chồng chưa từng giúp mình làm việc gì, vậy mà đến khi có nhân tình lại bằng lòng làm từ việc nhà đến lội nắng mưa. Không phải vì anh ta thay tính đổi nết đâu, mà là nhân tình khơi gợi đúng nhu cầu ở anh ta mà thôi.

Một gia đình không hạnh phúc

Đàn ông cũng cần hạnh phúc như phụ nữ. Nếu hạnh phúc hôn nhân bị khuyết, họ sẽ dễ yếu lòng trước những người phụ nữ khác. Ngay cả khi họ có trách nhiệm, cũng không tránh được những lúc cần một người ở bên. Và đàn ông lại dễ sa ngã hơn phụ nữ, dù rằng sau đó họ vẫn trở về, vẫn giữ một gia đình cho con cái.

Một gia đình không hạnh phúc với đàn ông chính là khi họ không có cảm giác muốn về nhà. Nhà lúc đó là nơi chỉ có người vợ không biết lo toan cho gia đình, không thấu hiểu và chia sẻ cùng họ. Đàn ông đôi khi chỉ cần một người vợ có thể lắng nghe họ nói, một người vợ có thể là bạn, là tri kỷ, cũng là tình nhân suốt đời. Nếu điều họ nhận được chỉ là cảm giác cô đơn và mỏi mệt, đàn ông rồi sẽ biết ngoại tình.

Những điều 'tạo nên' một người đàn ông phản bội - Ảnh 3
Nếu điều họ nhận được chỉ là cảm giác cô đơn và mỏi mệt, đàn ông rồi sẽ biết ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng, là chính bản thân đàn ông

Thật ra, đàn ông ngoại tình cũng có năm bảy dạng. Có người bản tính chính là thích phản bội, ngay cả khi họ có vợ đẹp con ngoan. Có người là không kiềm nổi trước cám dỗ, là họ cho phép nhân tình bước vào đời mình. Cũng có người là họ chọn ngoại tình, như bám víu vào mối quan hệ ngoài luồng để hạnh phúc. Nhưng dù vì lý do gì thì đều một phần là do chính là đàn ông tự khiến mình trở thành kẻ phản bội.

Đàn ông nên hiểu, không có sự an bài nào hạnh phúc sau cùng cho kẻ phản bội. Mọi con đường bắt nguồn từ bội bạc đều không có đích đến tốt đẹp. Dù là với lý do gì, ngoại tình là sai, lựa chọn phản bội cũng không bao giờ đúng…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình sợ nhất 3 câu nói này của vợ
Đàn ông ngoại tình luôn sợ khi nghe vợ nói những câu này...
XEM TIẾP
5 điều khiến đàn ông ngoại tình sẽ mãi day dứt cả đời
Liệu đàn ông có biết khi ngoại tình thì về sau mình sẽ luôn day dứt cả đời về 5 điều này?
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình chia làm 3 loại, trong đó có 1 loại không bao giờ tha thứ được
Nếu chồng bạn ngoại tình, hãy xem liệu anh thuộc loại nào sau đây!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM