Nếu muốn con gái hạnh phúc, hãy dạy con những điều này!

20/10/2018 12:58

Nếu có con gái, đừng dạy con bé hy sinh tất cả vì gia đình, vì một người đàn ông, hãy dạy con bé sống cuộc sống của mình.

1. Con đến với thế giới này là để sống một cuộc đời theo ý muốn của con, không phải của bất kỳ ai cả, kể cả cha mẹ. Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo. Thi thoảng lắng nghe khối óc mách bảo, nhưng nếu lắng nghe con tim, con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

2. Con đến thế giới này không phải để phục vụ bất kỳ ai nếu con không muốn và không tự nguyện, không phải phục vụ cha mẹ, chồng… khi họ vẫn khoẻ mạnh và tự lo được. Nhưng hãy dành thời gian với con cái con khi chúng còn nhỏ, khiến chúng có một tuổi thơ hạnh phúc. Vì con đã đem các con con đến với thế giới này, khi chúng còn chưa tự lo cho mình được, hãy chăm sóc chúng. 

Nếu muốn con gái hạnh phúc, hãy dạy con những điều này! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

3. Sau này con sẽ thấy, cả đời người phụ nữ tốt xấu quyết định ở tấm chồng. Một người đàn ông chỉ có mã bề ngoài, anh ta không ở bên khi con ốm, không đưa đón con những chiều giông, không thay con lo những mối lo toan của cuộc sống,…giàu sang phú quý có cũng như không.

Sống hết mình với mãi ấm nhỏ của con, biết tôn trọng những gì mình đang có. Đừng mơ ước xa vời, hạnh phúc ở trong tay con đó, con yêu!

4. Hãy yêu một chàng trai đối xử tốt với con ngay cả khi anh ta đang tức giận. Trước khi đồng ý kết hôn với một chàng trai nào đó, hãy thử quan sát xem thái độ của họ khi tức giận như thế nào. Khi vui vẻ, tâm trạng tốt người ta có thể bình tĩnh mà đối xử tử tế với nhau. 

Nhưng khi stress, không vui, lúc tức giận mà họ vẫn có thể đối xử tốt với con thì đó mới là người xứng đáng chọn làm chồng. Ϲó thể con уêu người ấу nhiều nên nghĩ mọi νiệc sẽ êm xuôi, nhưng khi đã không hợρ thì không tài nào thaу đổi được.

5. Con hãy trân trọng sự đa dạng trên thế giới và trong vũ trụ này. Đừng tin rằng chỉ có da trắng, tóc dài, mũi thẳng, mắt to mới đẹp. Mỗi cá nhân đều đẹp theo một cách riêng của họ, tạo nên điều tuyệt vời nhất của sự sống chính là sự đa dạng. Sẽ thật buồn tẻ chết mất nếu ai cũng như ai.

Nếu muốn con gái hạnh phúc, hãy dạy con những điều này! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

6. Không có ai là hoàn hảo, điều gì có thể tha thứ được, hãy rộng lượng với nhau. Cái gì đã qua, con đừng nhắc lại mãi. Cha muốn nhấn mạnh với con điều này.

7. Mỗi loài vật đều có vị trí và giá trị của riêng mình để giúp cân bằng sự sống. Hãy yêu thương mọi giống loài. Đừng làm gì ảnh hưởng đến cuộc sống của nó, hãy tạo điều kiện để nó sống hạnh phúc vui vẻ như con mong muốn cho bản thân mình.

8. Hãy có tham vọng. Cha mẹ đưa con đến thế giới này không phải để sống cuộc đời buồn tẻ, quẩn quanh xó bếp căn nhà. Cha mẹ muốn con khám phá thế giới và chính con. Hãy sống cuộc đời nhiều màu sắc, nhiều cảm xúc.

9. Nếu có cãi nhau, mong con nhận về mình phần thiệt thòi đi một chút, đừng bao giờ đánh thức lòng tự trọng ở một người đàn ông. Một khi con khiến một con mèo biến thành một con sư tử, nó sẽ chỉ đặt cái tôi của mình lên đầu và làm tổn thương con.

Nếu muốn con gái hạnh phúc, hãy dạy con những điều này! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đừng giải quyết xích mích ở chốn đông người, có việc gì hai người hãy về nhà, cùng ngồi lại, tìm cách chỉ bảo nhau thêm. Người ngoài người ta không hiểu, người ta lắm điều, họ sẽ khiến con hoang mang và tự đánh mất hạnh phúc của mình.

10. Hãy tin vào trực giác của mình. Nếu con không thấy thoải mái, hãy rời đi nơi khác. Đừng ở bên cạnh những người không khiến con cảm thấy lạc quan, yêu đời, tin vào những điều tốt đẹp của loài người. Hãy rời khỏi những người lúc nào cũng ca thán, bi quan, yếm thế, chê bai con, làm cho con mất tự tin vào bản thân mình.

11. Loài người nghĩ ra một khái niệm rất hay ho. Đó là tương lai. Họ làm mọi việc vì một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng lưu ý, hiện tại cũng rất quan trọng. Tương lai chưa nhìn thấy, còn hiện tại là có thật. Hãy sống trọn vẹn với hiện tại của mình. Hướng tới tương lai nhưng đừng lãng quên hiện tại.

12. Hãy tin là mình độc đáo, là duy nhất. Con không cần phải giống ai. Con chỉ cần là con. Thế là tốt cho con nhất và cho thế giới nhất. Còn nhớ mẹ nói về sự đa dạng không?

13. Đừng dành quá nhiều thời gian vào son phấn, quần áo, đồ trang sức…để được người khác khen là đẹp. Con không nợ ai về sự xinh đẹp của mình. Một cô gái xinh đẹp cũng thích, nhưng một cô gái thông minh và biết sống thú vị hơn rất nhiều. Vì mỗi ngày chỉ có 24 tiếng, con làm việc này sẽ không có thời gian làm việc khác.

Nếu muốn con gái hạnh phúc, hãy dạy con những điều này! - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

14. Nếu con cứ bận rộn làm mọi cách để được người khác công nhận mình hay công việc mình làm, con sẽ tự đặt mình vào một vòng xoáy bất tận khiến mình mệt mỏi. Con chỉ làm thứ mà con nhận thấy nó có giá trị cho mình và xung quanh, không phải vì bất kỳ ông bà chủ nào cả.

15. Không ai có quyền đánh đập, chửi bới con, kể cả cha mẹ. Không có bất kỳ ai. Hãy học võ để biết cách tự vệ.

16. Không ai có quyền kỳ vọng ở con điều gì cả, kể cả cha mẹ. Con sống một cuộc sống độc lập, là một cá thể độc lập với những mơ ước và khát khao của riêng mình. Việc của cha mẹ là giúp con nhận ra những mơ ước và khát khao đó. Nếu cha mẹ không làm được điều này, hãy trách cha mẹ, đó là lỗi của cha mẹ.

17. Cuộc đời này luôn có rất nhiều thứ để học, để tìm hiểu, không bao giờ hết. Đừng bao giờ than vãn chán quá, buồn quá, vì không có gì làm.

Hãy luôn khao khát tìm hiểu kiến thức. Nhớ rằng đàn ông cũng nằm trong cái mớ kiến thức mà con cần tìm hiểu. Nghĩa là gì, nghĩa là họ không phải là tất cả của đời con. Họ chỉ là phần trang trí thêm vào cuộc sống vốn dĩ đầy màu sắc của con thôi.

18. Hãy đọc nhiều sách. Trí tuệ nhân loại nằm ở đấy. Đừng giao du với những người không bao giờ đọc sách. Sách chính là ông thầy vĩ đại nhất.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà nói những câu này chính là chán chồng 'tới tận cổ' rồi!
Đàn bà làm vợ, nếu hạnh phúc đủ đầy chẳng ai biết chán chồng là gì. Nhưng nếu đến một ngày, người phụ nữ của...
XEM TIẾP
3 bi kịch đáng sợ hơn cả phản bội trong hôn nhân
Hôn nhân là những chuỗi ngày hai kẻ từng xa lạ sống cạnh nhau, dễ dàng ít mà khó khăn thì đôi khi lại quá...
XEM TIẾP
Mạo hiểm đến điên rồ nếu kết hôn chỉ vì tình yêu
Nếu bạn lấy chồng vì anh ta có ngôi nhà đẹp, bạn sẽ có chỗ ăn ở đàng hoàng thì sao bạn lại ca...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM