Muốn trở thành một người phụ nữ khí chất ngời ngời, ai gặp cũng quý mến thương yêu bạn hãy bỏ ngay những thói quen cực xấu này. 

phu nu khi chat 1
Chính sự tinh tế ấy, chính sự khôn ngoan ấy khiến nàng luôn là người phụ nữ quyến rũ trong mắt người đối diện mà chẳng cần phải hở chút da thịt nào - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là những sai lầm khiến phụ nữ kém duyên, bị người khác chán ghét, xem thường ra mặt, chị em chớ dại phạm phải.

Ăn mặc không hợp hoàn cảnh

Nếu phụ nữ nông cạn thường cố gắng trở nên nổi bật chốn đông người qua phục sức, để đi đến đâu cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý thì phụ nữ thông minh không như thế. Cô ấy biết cách tiết chế bản thân, biết cách ăn mặc sao cho hợp hoàn cảnh và tạo cảm giác dễ chịu cho những người mình tiếp xúc.

Nàng rạch ròi giữa thời trang công sở, thời trang thường ngày và những buổi tiệc cũng sẽ diện đồ theo phong cách khác. Chính sự tinh tế ấy, chính sự khôn ngoan ấy khiến nàng luôn là người phụ nữ ăn mặc đẹp, quyến rũ trong mắt người đối diện mà chẳng cần phải hở chút da thịt nào.

phu nu khi chat 2
Cô ấy luôn cân nhắc cẩn trọng trước khi cất lời, để đảm bảo rằng mình không phạm phải sai lầm, cũng không nói bừa - Ảnh minh họa: Internet

Thích chê bai người khác

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, phụ nữ khôn ngoan sẽ chẳng dại gây thù chuốc oán với người khác chỉ vì không biết kiểm soát cái miệng của mình. Cô ấy luôn cân nhắc cẩn trọng trước khi cất lời, để đảm bảo rằng mình không phạm phải sai lầm, cũng không nói bừa.

Trong khi đấy, phụ nữ khờ dại lại thường vì thói ghen ăn tức ở mà suốt ngày đi nói xấu, đặt điều về người khác. Họ làm thế với chủ đích vu vạ cho nhân vật được kể đến, để hạ thấp đối phương và nâng giá trị của mình lên. Nào ngờ, thiên hạ thừa tỉnh táo để nhận ra sự đố kỵ, điêu ngoa trong những lời thất thiệt ấy mà quay sang dè dặt, thậm chí khinh thường họ.

phu nu khi chat 3
Là phụ nữ, muốn được xem trọng trước tiên bạn hãy học cách xem trọng người khác - Ảnh minh họa: Internet

Không giữ chữ tín

Uy tín của một người không chỉ nói lên tố chất, tính cách mà còn là thước đo giá trị của bạn trong lòng người khác. Là phụ nữ, muốn được xem trọng trước tiên bạn hãy học cách xem trọng người khác qua những điều nhỏ nhặt nhất đấy chính là giữ chữ tín.

Đúng giờ trong những cuộc hẹn, hứa điều gì sẽ làm cho bằng được, trả nợ đúng hẹn và không bao giờ phủi trách nhiệm với những sai lầm của bản thân chính là cách để bạn chứng minh mình là người tử tế.

Là phụ nữ, bạn hãy nỗ lực từng ngày để hữu xạ tự nhiên hương, chẳng cần xinh đẹp ngút trời nhưng ai gặp cũng quý mến, thương yêu.

Là đàn ông, dù thế nào cũng đừng để vợ phải thiếu thốn 3 thứ này

Là đàn ông, dù thế nào cũng đừng để vợ phải thiếu thốn 3 thứ này

Chồng không đáp ứng được 3 thứ này, vợ ắt sẽ tìm thấy nó từ đàn ông khác bằng cách biến mình thành người phụ nữ ngoại tình, bất chấp điều tiếng.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe