7 tiêu chí quyết định một người phụ nữ đẹp theo năm tháng, có sức hấp dẫn không ngơi nghỉ với bất kì ai.

Tấm lòng lương thiện

Người xưa có câu “tướng tại tâm sinh”, phụ nữ có nội tâm thiện lành thì dung mạo cũng duyên dáng, đằm thắm.

Phụ nữ hôm nay ngày một tài năng, cũng có nhiều cách để làm đẹp cho ngoại hình. Nhưng giá trị nội hàm mới là thứ quyết định sức hấp dẫn của phụ nữ nhiều nhất. Dù bạn có xinh đẹp, ưu tú đến đâu mà nuôi lòng ích kỷ, tham vọng quá lớn thì nét đẹp trong dung mạo cũng bị bào mòn.

phu nu dep 1
Người xưa có câu “tướng tại tâm sinh”, phụ nữ có nội tâm thiện lành thì dung mạo cũng duyên dáng, đằm thắm - Ảnh minh họa: Internet

Tâm sinh tướng, lòng có gì thì cuộc sống sẽ hiện ra điều đó. Nếu bạn chỉ nghĩ về những điều xấu xa thì tương lai cũng ngập tràn tăm tối. Trong lòng có thiện lành thì trước mắt cũng sáng rõ. Trong lòng toàn ác ma thì phía trước cũng chỉ có nhân duyên xấu.

Có giáo dưỡng

Phụ nữ có thể không xinh đẹp nhưng nhất định phải có giáo dưỡng. Cốt lõi của cái đẹp là nằm bên trong tâm hồn. Phụ nữ có giáo dưỡng sẽ có giá trị nội hàm, trong tri thức, đối nhân xử thế đều có sức hấp dẫn riêng. Người phụ nữ như thế “hữu xạ tự nhiên hương”, dù dáng vẻ bình thường, trong từng hành động đơn giản cũng để lại ấn tượng khó quên với người khác.

Phụ nữ muốn có giáo dưỡng phải học cách bồi bổ bản thân. Không ngừng học hỏi kỹ năng sống, kiến thức học thuật, đối nhân xử thế, cùng tâm thế vững vàng mà bình yên. Phụ nữ giàu giáo dưỡng luôn có cách tỏa sáng riêng.

Dịu dàng

phu nu dep 2
Nét dịu dàng là bộ y phục đẹp đẽ nhất của một người phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

Dịu dàng là đặc điểm của phái nữ. Nét dịu dàng là bộ y phục đẹp đẽ nhất của một người phụ nữ. Chỉ cần giữ được sự dịu dàng thì đi tới đâu cũng được người khác cảm mến. Người đàn bà dịu dàng đem đến cho gia đình sự êm ấm, ngọt ngào. Họ giải quyết vấn đề theo cách nhẹ nhàng, như dòng suối sẽ mát lạnh khi khô hạn, sẽ kiên cường khi bão tới, sẽ ngọt ngào nuôi dưỡng cỏ cây muôn hoa. Đàn ông cưới được người vợ dịu dàng thì như lấy được của báu từ thiên hạ, vừa thấy biết ơn vừa thấy tự hào.

Yêu quý bản thân, có mục tiêu riêng

Một người phụ nữ đẹp thường có sự độc lập nhất định trong cuộc sống. Họ yêu quý bản thân, có mục tiêu riêng. Họ không ngừng tìm kiếm cách sống hoàn thiện hơn. Người phụ nữ này có một nguồn năng lượng tích cực lớn, đủ đầy cho bản thân và lan truyền cho nhiều người khác.

Biết nấu ăn

Người phụ nữ biết nấu ăn là người biết lo toan cho gia đình. Cảm giác của đàn ông khi có một người vợ biết nấu ăn là luôn muốn về nhà để ăn cơm vợ nấu. Đàn ông càng thử qua nhiều món ngon trong thiên hạ càng mê say mùi vị cơm nhà. Người vợ biết chăm chút bữa cơm gia đình luôn giữ được mái nhà yên ấm.

Phụ nữ ngày nay có thể không cần vào bếp, nhưng vẫn nên biết nấu ăn. Phụ nữ biết làm cơm cho gia đình sẽ thấy yên tâm hơn, tạo được không khí gần gũi, không thể quên. Phụ nữ biết chồng thích ăn gì, con muốn ăn gì càng giữ vị trí không thể thay thế trng gia đình. Bởi dù là ai thì có đi đến đâu cũng nhớ cơm nhà, cơm nhà luôn là món ngon có sức hút nhất. Một người vợ thông minh sẽ khiến chồng nhớ nhung hương vị cơm của mình nấu.

Bao dung

phu nu dep 3
Người phụ nữ đẹp giàu lòng bao dung là người biết thứ tha cho người khác - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ đẹp giàu lòng bao dung là người biết thứ tha cho người khác. Sống không ôm thù hận, chấp nhặt thì lòng sẽ bình yên, dung mạo cũng nhẹ nhàng thanh thoát. Ngược lại, phụ nữ sống khó buông bỏ, luôn không cam tâm thì dễ mệt mỏi, khổ tâm. Sống bao dung, thấu hiểu là một lựa chọn không dễ dàng. Nhưng nếu biết thứ tha, bỏ qua cho người khác thì bản thân phụ nữ sống cũng hạnh phúc hơn.

Chăm lo cho gia đình

Phụ nữ dù là người tài giỏi thế nào cũng là người phụ nữ trong gia đình. Phụ nữ biết chăm lo cho gia đình chính là nâng cao giá trị tinh thần của xã hội. Phụ nữ kiếm được tiền đã giỏi, phụ nữ đảm cả việc nhà càng ưu tú.

5 suy nghĩ kín đáo của đàn ông khi im lặng, lạnh nhạt với phụ nữ - đáng sợ nhất là 2 cái cuối cùng

5 suy nghĩ kín đáo của đàn ông khi im lặng, lạnh nhạt với phụ nữ - đáng sợ nhất là 2 cái cuối cùng

Phụ nữ thường tò mò không biết khi đàn ông im lặng, tỏ ra lạnh nhạt đang nghĩ gì? Đây chính là những suy nghĩ thật nhất của họ lúc đó, dù có phũ nhưng phụ nữ cũng phải biết.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe