Trên đời có hai loại phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất, đó là người kiếm được tiền và người được lòng cả đàn ông lẫn đàn bà. Khiến một người đàn ông say mê rất dễ, nhưng để một người đàn bà nể trọng thật sự vô cùng khó khăn.

Vì phụ nữ thường có tính đố kỵ, ít ai công nhận những ưu điểm của đối thủ. Họ luôn muốn mình là đẹp nhất, giỏi nhất nên ít khi khen ai. Thế nên nếu muốn được cả hai phái nể trọng, muốn trở thành phụ nữ vạn người mê, bạn nên làm những điều này mỗi ngày.

Đọc sách bổ sung kiến thức

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chỉ cần làm những điều này cũng khiến vạn người mê - Ảnh 1
Phụ nữ không có nhan sắc nhưng nhất định phải có tri thức - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ đừng mãi chăm chăm vào son phấn, nước hoa và trang sức. Hãy dành thời gian của mình để đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân. Hoặc học hỏi thêm những kinh nghiệm của người đi trước để trở nên thông minh hơn.

Đừng mãi suy nghĩ việc hôm nay nên mua lọ nước hoa nào, mua hộp phấn nào. Vì khi theo đuổi kiến thức, đầu óc của bạn sẽ mở mang thêm nhiều thứ. Phụ nữ chỉ đẹp khi tâm hồn đẹp, vẻ ngoài chỉ là yếu tố phụ.

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chỉ cần làm những điều này cũng khiến vạn người mê - Ảnh 2
Hãy đọc sách để trở nên thông thái hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nếu may mắn có ngoại hình đẹp, bạn sẽ có nhiều cơ hội. Nhưng nếu không có vẻ ngoài hơn người, bạn hãy cố gắng bổ sung tri thức cho mình. Khi đọc nhiều sách, bạn sẽ có cách nói chuyện thuyết phục và thú vị hơn.

Đàn ông vốn thích trò chuyện với người phụ nữ có đầu óc thông thái hơn là người chỉ có ngoại hình đẹp. Bên cạnh đó, khi bạn thật sự tài giỏi, đi lên bằng chính năng lực của mình, những người phụ nữ khác sẽ thật tâm khâm phục và tán thưởng điều đó. 

Giữ bình tĩnh khi gặp vấn đề

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chỉ cần làm những điều này cũng khiến vạn người mê - Ảnh 3
Khi gặp khó khăn hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề - Ảnh minh họa: Internet

Người giữ được bình tĩnh trong lúc bế tắc, khó khăn là người tài giỏi và hạnh phúc nhất. Càng nóng giận càng khiến cho tâm của bạn chứa nhiều tạp niệm. Thế nên khi có chuyện gì xảy ra, phụ nữ nhất định phải giữ bình tĩnh để tìm cách giải quyết vấn đề.

Đừng giận quá mất khôn hoặc đừng nóng nảy quá làm hỏng việc lớn. Vì có những chuyện chỉ cần giữ bình tĩnh một chút, bạn sẽ tìm được nút thắt và tháo gỡ rắc rối rất nhanh. Còn khi nóng vội, bạn sẽ chẳng thể nào tìm được nguồn cơn của sự việc để giải quyết.

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chỉ cần làm những điều này cũng khiến vạn người mê - Ảnh 4
Đừng nóng giận cũng đừng mắng nhiếc ai - Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí khi quá nóng tính, bạn sẽ biến trở thành một người khác đầy dữ tợn và nguy hiểm. Khi đó nhiều người sẽ nhận ra khuyết điểm và không còn muốn tiếp xúc với bạn nữa.

Không dựa dẫm đàn ông

Phụ nữ đừng tập cho mình thói quen dựa dẫm bất cứ ai. Hãy tự đứng trên đôi chân của mình để khẳng định giá trị đích thực của bản thân. Bởi việc dựa dẫm đàn ông sẽ khiến bạn trở nên yếu đuối và kém cỏi.

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chỉ cần làm những điều này cũng khiến vạn người mê - Ảnh 5
Phụ nữ đẹp nhất là khi không dựa dẫm ai - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông không thích những kiểu phụ nữ ỷ lại vào người khác. Bạn nên nhớ chỉ khi tự lập, bản thân mới thật sự sống cuộc đời thoải mái và hạnh phúc nhất. Đừng để ai nuôi, cũng đừng dựa vào bờ vai ai đó quá lâu mà quên đi việc phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Phụ nữ dù có chồng hay chưa cũng đừng có ý niệm sẽ sống bám lấy ai đó. Khi có gia đình, bạn phải tự kiếm được tiền, đừng dựa vào đồng tiền chồng mang về mỗi tháng.

Cười tươi mỗi ngày

Món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho phụ nữ đó là nụ cười. Thế nên hãy cười thật tươi để hạnh phúc và sống vui hơn mỗi ngày. Nếu được lựa chọn giữa nụ cười và nước mắt, xin hãy giữ cho mình một nụ cười đẹp. Dẫu có chuyện gì xảy ra, bạn cũng hãy giữ cho mình một tâm thế vững vàng nhất.

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chỉ cần làm những điều này cũng khiến vạn người mê - Ảnh 6
Hãy dành một nụ cười tươi để giải quyết khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Khi đối mặt với chuyện khó khăn, thay vì khóc lóc nhờ giúp đỡ, bạn hãy nở nụ cười, hít thở thật sâu và tự mình giải quyết. Điều này không chỉ khiến bạn tự tin hơn mà còn khiến người khác nể phục sát đất.

Đàn bà lấy nhầm chồng vô tâm cả đời phải chịu đựng những thiệt thòi này

Đàn bà lấy nhầm chồng vô tâm cả đời phải chịu đựng những thiệt thòi này

Lấy chồng vô tâm, hạnh phúc mong manh chẳng thể xác định được. Và cả đời họ phải gánh chịu những thiệt thòi chẳng ai thấu này.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe