Khi con gái im lặng trong tình yêu là lúc chàng nhất định phải chủ động níu giữ

Phụ nữ yêu 20/07/2018 09:50

Con gái trong tình yêu ngày thường thì hay nói, thích kể chuyện, thích tâm sự, nhưng khi có tranh cãi mà nàng im lặng không nói một lời thì chàng hãy cẩn thận!

Khi con gái im lặng trong tình yêu là những nỗi đau đang giằng xé trong tim nàng, khiến nàng không thể nào cất lên tiếng nói. Đừng để con gái im lặng quá lâu khi nàng giận, vì có thể ta sẽ đánh mất nàng, hoặc với những nỗi đau gặm nhấm đó, nàng sẽ bị tổn thương tinh thần nặng nề mà không niềm vui nào sau này có thể bù đắp được.

Con trai à, khi thấy con gái im lặng trong tình yêu, hãy chủ động làm theo những điều này để giữ hạnh phúc và chứng minh cho nàng thấy mình xứng đáng là người đàn ông luôn luôn bảo vệ và nhường nhịn người yêu nhé.

Giải mã sự im lặng của con gái

Con gái im lặng trong tình yêu không có nghĩa là nàng đã hết yêu mà nàng đang cần thời gian để suy nghĩ chín chắn hơn về mối quan hệ hay chờ đợi 1 lời xin lỗi. Trong mọi cuộc tranh cãi, dù đúng dù sai, con gái vẫn luôn coi mình là đối tượng bị tổn thương nếu chàng chẳng may nặng lời khiển trách. Khi nàng không còn lý lẽ nào bảo vệ mình, nàng thường chọn im lặng để né tránh và suy nghĩ hoặc tự thấy tủi thân.

Khi con gái im lặng trong tình yêu là lúc chàng nhất định phải chủ động níu giữ - Ảnh 1

Con gái im lặng khi không tìm được tiếng nói chung trong tình yêu

Khi con gái im lặng trong tình yêu, tuy không quá nguy hiểm nhưng là dấu hiệu cho thấy nàng bắt đầu suy nghĩ lại về đối phương, ngẫm xem chàng có xứng đáng để mình tiếp tục yêu thương và tin tưởng hay không. Nếu dấu hiệu nàng im lặng kéo dài, nó có thể khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Con gái không cần quá nhiều thời gian để suy nghĩ vì khi yêu, nàng thường mù quáng và thiếu chín chắn. Để nàng im lặng quá lâu, rất có thể nàng đang tự gặm nhấm nỗi đau một mình chứ không hề suy nghĩ. Rồi những cuộc gọi, những tin nhắn thưa thớt dần, nàng im lặng, chàng cũng...im luôn thì mọi chuyện sẽ rất tồi tệ. Nàng sẽ nghĩ rằng anh ấy không còn yêu và quan tâm đến cảm xúc của mình nữa. Chẳng phải mọi vấn đề, mọi bức xúc sẽ đi vào bế tắc chẳng thể nào giải quyết, chẳng thể nào giải hòa hay sao?

Nên làm gì khi nàng im lặng?

Đừng để cho nàng giận dỗi, im lặng quá lâu vì càng để cho sự im lặng kéo dài, sẽ càng khó để hàn gắn những vết thương trong nàng. Thậm chí, nếu bạn quá gay gắt, có thể sẽ đánh mất nàng.

Người con gái khi bị tổn thương quá nhiều trong tình yêu mà không thể tự bảo vệ mình thường cảm thấy vô cùng lạc lõng, bạn trai giờ đây trở thành người xa lạ và không còn là người đáng tin, không còn là chỗ dựa vững chắc luôn bảo vệ nàng nữa. Do đó, khi thấy bạn gái im lặng, bạn cũng đừng lặng im mà hãy chủ động lên tiếng trước để làm hòa, nàng sẽ nguôi giận ngay thôi.

Khi con gái im lặng trong tình yêu là lúc chàng nhất định phải chủ động níu giữ - Ảnh 2

Con trai đừng quá quan trọng đúng sai, hãy chủ động lên tiếng khi nàng im lặng

Người đàn ông khi yêu, đừng quá coi trọng cái tôi của bản thân. Dù đúng, dù sai thế nào, đừng giải quyết vội trong lúc nóng giận. Khi thấy bạn gái im lặng, hãy nhẹ nhàng làm hòa, mở lời xin lỗi nàng rồi an ủi, vỗ về nàng. Bất kỳ người con gái nào dù cứng rắn, lạnh lùng đến mấy cũng đều tan chảy khi sà vào vòng tay của người mình yêu mà thút thít, mà nũng nịu.

Rồi khi cả hai đã bình tĩnh, chàng có thể nhẹ nhàng lấy chuyện cũ ra phân tích để nàng hiểu, đừng tranh cãi đúng sai để làm nàng tổn thương. Chắc chắn khi nàng im lặng đã nhận ra lỗi sai của mình nhưng cứng đầu không chịu chấp nhận mà thôi.

Đừng để im lặng trở thành thói quen của nàng mỗi khi cãi vã

Có những cô gái khi tranh cãi thường rất bối rối, không biết làm gì nên thường im lặng để tự bảo vệ bản thân, để hờn dỗi mong đợi người yêu dỗ dành. Đó không phải điều gì sai, nhưng khi nó lặp đi lặp lại với tần suất liên tục, có thể sẽ khiến cho cả hai bạn mệt mỏi, rạn nứt tình cảm lúc nào chẳng hay.

Khi con gái im lặng trong tình yêu là lúc chàng nhất định phải chủ động níu giữ - Ảnh 3

Con gái cần thời gian để uốn nắn và thích nghi sau mỗi cuộc tranh cãi

Với một cô nàng hay im lặng không chịu giải quyết bất đồng, bạn hãy tìm thời điểm thích hợp để khuyên nhủ bạn gái mình rằng mọi chuyện đều cần giải quyết, đều cần tìm tiếng nói chung để có thể dung hòa với nhau và im lặng không phải cách thích hợp. Đừng nóng vội, với con gái hãy mềm mỏng, nàng sẽ dần hiểu và cần thời gian để thích nghi. Con trai à, khi nàng im lặng, hãy nhún nhường, hãy từ từ chỉ lỗi để con gái không cảm thấy bị tổn thương, không cảm thấy bị lạc lõng trong tình yêu, bạn nhé!

Có phải đã hết yêu khi chàng giận và mãi im lặng không lên tiếng?

Làm gì đây khi chàng giận và im lặng sau cuộc tranh cãi? Nàng đừng quá hấp tấp, hãy bình tĩnh suy nghĩ và ngẫm xem những điều này có đúng không nhé.