Đời này, hạnh phúc hay khổ đau đều do mình mà ra. Bất hạnh là điều khó tránh, nhưng tư thế ta đón nhận lại có thể quyết định được. Hạnh phúc cũng không đủ dài mải miết. Ta phải hiểu thượng đế rất công bằng khi ban đủ đầy bất hạnh và cả hạnh phúc cho mỗi người. Hôm nay bất hạnh thì hạnh phúc đang đợi chờ. Ngày mai hạnh phúc, nghĩa là đã phải trả giá cho bất hạnh của hiện tại. Sống thế nào để ta luôn trong tâm thế thanh thản nhất là được…

1. Người đời chỉ thích nghe lời ngọt ngào, tán dương. Bạn có thể lựa chọn nói thật mất lòng hoặc nói hay mà được lòng. Dù vậy, hãy nhớ, sự thẳng thắn luôn có thể làm bạn mất không ít mối quan hệ. Nhưng chỉ những lời thật lòng mới giúp bạn sống thật và có những mối quan hệ thật tâm nhất.

2. Bạn buồn hay vui cũng là chuyện của bạn. Người khác biết bạn vui, mấy ai vui cùng bạn, hay chỉ ganh ghét? Người ta thấy bạn buồn, mấy ai chia sẻ, hay toàn khinh thường? Chuyện của mình đừng gặp ai cũng kể. Nếu không muốn tổn thương, hãy chỉ nói với người thật lòng và bạn có thể đặt niềm tin.

Nếu không muốn tổn thương, hãy chỉ nói với người thật lòng và bạn có thể đặt niềm tin. - Ảnh minh họa: Internet

3. Thành công của bạn người ta có thể tán dương trong phút chốc nhưng chẳng ai nhớ được lâu. Nhưng chỉ cần bạn vấp ngã hay sai sót một lần, người ta sẵn sàng nhảy ào ra để khinh thường và mãi không quên. Đừng quá bất ngờ, đó là lẽ thường ở đời. Hãy xem nó là chuyện bình thường, chẳng đáng bận tâm. Quan trọng là bạn sống không hổ thẹn với lòng, thị phi cứ để thiên hạ lo.

4. Hãy nhớ, bạn chỉ có duy nhất một lần được sống. Hãy sống một cách trọn vẹn nhất có thể. Để đến khi sắp trút hơi thở cuối cùng, bạn không hối tiếc, không hổ thẹn bất cứ điều gì. Đó mới là một kiếp người đáng để sống.

5. Đừng dành thời gian cho người không đáng. Hãy chỉ dành thời gian cho người biết trân trọng bạn. Thời gian nào có dư dã phung phí cho điều không cần thiết!

6. Cuộc sống luôn không nề hà quăng vào bạn những muộn phiền và trở ngại. Nhưng hãy hiểu, đó là điều bạn buộc phải trải qua, không thể tránh khỏi. Chỉ là, càng trải qua đau lòng hay vấp ngã, bạn sẽ càng trưởng thành và vững vàng hơn. Do đó, đừng nản, cứ đi đi, cuộc đời sẽ rất công bằng trả lại cho bạn những gì xứng đáng nhất

7. Đã sống thì hãy sống thật hết mình, vì bạn sẽ chẳng biết mình còn bao nhiêu thời gian để tận hưởng. Và hãy tin, chỉ cần nỗ lực hết mình, mọi cố gắng của bạn đều được đền đáp thỏa đáng nhất

8. Hãy học tha thứ cho chính mình và người khác.  Hận thù chỉ làm người ta sống bất hạnh. Muốn hạnh phúc, hãy buông bỏ thù hận. Tha thứ và mỉm cười cho qua, đó mới là cách sống khiến ta thanh thản nhất.

Muốn hạnh phúc, hãy buông bỏ thù hận. Tha thứ và mỉm cười cho qua, đó mới là cách sống khiến ta thanh thản nhất - Ảnh minh họa: Internet

9. Hãy luôn tìm kiếm và theo đuổi đam mê của chính mình. Đam mê sẽ giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Cũng hãy hiểu, chỉ người có đam mê và dám theo đuổi mới là người dễ thành công nhất.

10. Khả năng và nỗ lực của con người mạnh mẽ và kiên cường hơn ta nghĩ. Bản thân bạn cũng vậy. Đừng nghĩ rằng bạn không thể, nếu không thử mới là mãi mãi không thể. Đừng hạn định giới hạn cố gắng của chính mình. Nếu muốn có thứ bạn chưa từng có, phải làm điều bạn chưa từng làm. Có cố gắng, có thử thì bạn mới có được kết quả mong muốn.

11. Thất bại là điều phải xảy ra, thậm chí là nhiều lần trong cuộc đời mỗi người. Nhưng hãy hiểu, bạn thất bại bao nhiêu lần, thất bại ra sao không quan trọng. Quan trọng là bạn đã tiến bộ được gì sau mỗi thất bại như thế. Đừng biến thất bại thành nỗi ám ảnh mà sợ hãi. Hãy khiến thất bại giúp bạn vững vàng và trưởng thành hơn.

12. Sống tích cực, đó là chìa khóa giúp bạn hạnh phúc hơn. Dù có ra sao, cũng hạy lạc quan và yêu đời. Chuyện gì cũng có cách, khó khăn nào cũng có thể giải quyết. Quan trọng là bạn có chịu bình tĩnh mà tìm kiếm hay không.

Đàn bà đã có gia đình phải khắc cốt ghi tâm những điều này

Đàn bà đã có gia đình phải khắc cốt ghi tâm những điều này

Đàn bà đã có chồng thì phải ghi nhớ thật kỹ những điều này, đừng khi nào quên!

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe