Dưới đây là những điều phụ nữ khôn ngoan nên biết để sang trọng, quý phái hơn trong mắt thiên hạ.

Nói chuyện duyên dáng, đúng chừng mực

Người đàn bà khôn ngoan đừng chỉ chú tâm vào việc làm đẹp, tân trang bản thân. Bạn nên học được cách đối nhân xử thế để được mọi người tôn trọng hơn. Khi nói chuyện đừng quá lớn tiếng hay lên mặt dạy đời ai.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan phải nói chuyện duyên dáng - Ảnh minh họa: Internet

Cũng đừng tự tâng bốc bản thân và xem mình là trung tâm vũ trụ mà hạ thấp mọi người xung quanh. Bạn nên nhớ “núi cao còn có núi cao hơn”, đừng nghĩ mình giỏi giang mà đánh mất nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Lắng nghe thấu hiểu người khác

Người phụ nữ ngoài việc làm đẹp, hãy học cách lắng nghe thấu hiểu mọi người. Bạn đừng chỉ biết nói mà không biết nghe người khác đang nói vấn đề gì.

Đặc biệt là khi nghe ai đó tâm sự, bạn hãy lắng nghe chứ đừng cho lời khuyên quá nhiều. Vì trong lúc đó, họ chỉ muốn tìm một người chịu ngồi yên lắng nghe hết những nỗi lòng của mình. Họ không muốn ai đó nói quá nhiều hoặc chỉ trích về chuyện họ làm.

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ hãy học cách lắng nghe nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Suy cho cùng phụ nữ duyên dáng nên biết nghĩ cho cảm xúc của người khác. Ai cũng có cuộc sống riêng của mình, đừng phán xét hay xem thường ai. Hoặc đừng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên mọi người xung quanh.

Không nói xấu thiên hạ

Người đàn bà dại nhất khi xen vào những cuộc nói chuyện của thiên hạ. Người đàn bà khôn ngoan chỉ lo việc của mình. Họ không tham gia vào chuyện của ai vì sợ đánh mất giá trị của bản thân.

phu nu khon ngoan 3
Đừng nói xấu ai mà hại thân - Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt không ngồi lê đôi mách hay phán xét việc làm của bất cứ ai. Vì họ biết bản thân không ở trong hoàn cảnh của người khác nên sẽ không hiểu được. Ai cũng có những nỗi khổ tâm riêng, không hiểu thì đừng nên phán xét.

Không tham lam, sân si

phu nu khon ngoan 4
Phụ nữ đừng quá tham lam - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà tham lam, sân si sẽ rước thêm nhiều buồn phiền cho mình. Còn người sống yên phận, hài lòng với những gì bản thân đang có sẽ được bình yên. Phụ nữ nên nhớ cuộc đời này chỉ nên đủ, đừng quá thiếu cũng đừng quá thừa. Nếu thừa, bạn sẽ dễ rơi vào cám dỗ. Nếu thiếu, bạn sẽ vô cùng khổ cực. Thế nên hãy biết an phận, đừng mưu cầu quá nhiều.

4 đặc điểm của phụ nữ khiến đàn ông vừa nể vừa yêu

4 đặc điểm của phụ nữ khiến đàn ông vừa nể vừa yêu

Người phụ nữ duyên dáng có những đặc điểm này khiến đàn ông vừa nể vừa yêu hết lòng, cả đời không dám phản bội vì sợ bỏ lỡ người bạn đời tốt nhất.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe