Dẫu bị phản bội, những người đàn bà này vẫn không bao giờ bất hạnh!

Phụ nữ yêu 20/07/2018 05:30

Nếu bạn nghĩ mình là hoa, bạn chắc chắn được trân trọng. Nhưng nếu bạn chỉ xem mình là lá rơi, bạn cả đời cũng không được nâng niu. Quan trọng là bạn thấy mình xứng đáng với điều gì, bạn có quyền hạnh phúc lần nữa hay không.

Biết yêu thương bản thân

Phụ nữ biết yêu thương bản thân không bao giờ để mình phải đau khổ vì một người đàn ông quá lâu. Họ vẫn  khóc, vẫn tổn thương nhưng họ không cho phép mình vì một kẻ làm mình đau mà bất hạnh về sau. Họ không mạnh mẽ, nhưng chắc chắn sẽ không để ai tổn thương mình lần nữa. Họ vẫn cần thời gian để hồi phục, để tự tạo niềm tin cho chính mình, để bỏ qua những gì không đáng.

Thật sự, phụ nữ biết yêu bản thân mình luôn xem trọng cảm xúc và cuộc đời của họ hơn bất kì điều gì. Họ có thể yêu sâu đậm, vẫn có thể hy sinh không đếm xuể, nhưng chắc chắn chỉ dành cho người xứng đáng. Vì họ quý trọng bản thân, nên họ sẽ chỉ trao đời mình cho người đủ trân trọng họ.

Phụ nữ, dù ở độ tuổi nào, có chồng hay chưa cũng đừng thôi yêu thương bản thân. Đừng vì kẻ bội bạc đầy đọa chính mình, đừng vì người tồi tệ mà bỏ bê bản thân. Đừng khóc vì kẻ bỏ đi, đừng buồn vì người cạn nghĩa. Phụ nữ, càng tổn thương càng phải yêu thương mình, càng nhiều va vấp càng phải biết mình giá trị nhường nào.

Dẫu bị phản bội, những người đàn bà này vẫn không bao giờ bất hạnh! - Ảnh 1
Phụ nữ, càng tổn thương càng phải yêu thương mình, càng nhiều va vấp càng phải biết mình giá trị nhường nào - Ảnh minh họa: Internet

Có sự nghiệp riêng

Phụ nữ có sự nghiệp đam mê luôn không bao giờ bất hạnh vì đàn ông bội bạc. Họ vẫn từng yêu hết mình, cũng từng dịu dàng làm vợ làm mẹ. Nhưng nếu người đàn ông bên cạnh không xứng đáng, họ sẵn sàng bỏ đi. Đơn giản vì so với việc khổ sở vì một người đàn ông tệ, theo đuổi đam mê và kiếm tiền với họ vẫn ý nghĩa hơn. Họ dành thời gian cho sự nghiệp, cho khát vọng của mình cũng đã đủ để hạnh phúc và thỏa mãn.

Phụ nữ nên chọn cho mình một đam mê trong cuộc sống, một công việc khiến mình hạnh phúc và tự hào. Đến một lúc, khi có lỡ đau buồn vì một người đàn ông, sự nghiệp và đam mê sẽ là điểm tựa cho bạn, sẽ đem đến niềm vui ủi an bạn.

Độc lập trong cuộc sống

Phụ nữ độc lập trong cuộc sống chính là không xem đàn ông là tất cả. Họ vẫn làm mẹ, làm vợ nhưng không quên làm một người phụ nữ độc lập. Họ xuống nhà bếp được thì cũng ra phòng khách, đến những nơi tiệc tùng trí thức cùng chồng được. Kiểu phụ nữ này luôn có niềm vui và hạnh phúc riêng ngoài chồng con. Họ càng không quẩn quanh đời mình bên chồng, thế giới riêng của họ vô cùng phong phú. Họ có thể có một sở thích thú vị, một hội bạn bè tích cực, hay một công việc đầy đam mê mỗi ngày.

Dẫu bị phản bội, những người đàn bà này vẫn không bao giờ bất hạnh! - Ảnh 2
Phụ nữ độc lập trong cuộc sống chính là không xem đàn ông là tất cả - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, phụ nữ độc lập không bao giờ bất hạnh khi bị phản bội. Vì họ không xem đàn ông là ưu tiên hàng đầu, cuộc sống của họ mới là duy nhất. Và đàn ông cũng chỉ như thứ trang sức khiến họ làm vui cuộc sống, làm tròn thêm một lần được sống. Mà trang sức, đẹp và xịn thì họ trân quý, cũ kỹ và giả tạo họ thà bỏ. Họ sẽ lại có những thứ trang sức khác, là niềm vui từ cuộc sống, là gia đình, là bè bạn…

Phụ nữ đừng bao giờ mang suy nghĩ đàn ông sẽ khiến mình hạnh phúc hơn. Thật ra, bạn hạnh phúc hay không là do bạn. Và đàn ông cũng chỉ góp một phần cho trọn vẹn một cuộc sống ý nghĩa.

Tin rằng mình xứng đáng với người tốt đẹp hơn

Đàn bà, tại sao có người bị chồng phản bội rồi vẫn tìm được người tốt hơn rất nhiều, lại có người một lần bị bội bạc là cả đời không thể hạnh phúc? Không hẳn vì ai may mắn hơn ai, ai có số phần suôn sẻ hơn ai, mà là ai xem trọng mình hơn. Nếu bạn nghĩ mình là hoa, bạn chắc chắn được trân trọng. Nhưng nếu bạn chỉ xem mình là lá rơi, bạn cả đời cũng không được nâng niu. Quan trọng là bạn thấy mình xứng đáng với điều gì, bạn có quyền hạnh phúc lần nữa hay không.

Dẫu bị phản bội, những người đàn bà này vẫn không bao giờ bất hạnh! - Ảnh 3
Quan trọng là bạn thấy mình xứng đáng với điều gì, bạn có quyền hạnh phúc lần nữa hay không - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ, hơn nhau không nằm ở tấm chồng. Phụ nữ hơn nhau là biết đúng giá trị của mình. Nếu bạn thấy mình chưa tốt, nhất định phải khiến mình tốt hơn. Nếu bạn muốn có điều mình chưa từng có trọn vẹn, nhất định phải làm điều mình chưa từng làm. Phụ nữ, nhất định phải khiến mình giá trị hơn mỗi ngày, và rồi sẽ có người vì những giá trị đó mà quý trọng mình.

 

Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?

Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước, điên cuồng như một con hổ bị thương khi biết chồng ngoại tình. Nhưng tôi của hôm nay, sau một lần chồng say nắng, đã có thể nói một câu: “Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?”.

TIN MỚI NHẤT