Phụ nữ yêu một người đàn ông thường yêu cả sự dại khờ ngu ngốc của anh ta. Liều thuốc để bao dung lỗi lầm không gì khác ngoài câu niệm chú: “Vì anh ấy dại dột, anh ấy lỡ sai…”. Phụ nữ bao dung và bỏ qua vì tin rằng đàn ông sẽ thay đổi sau khi kết hôn hoặc có con. Nhưng thực tế, cưới đàn ông chưa trưởng thành đàn bà sẽ khổ sở vô cùng.

Đàn bà khôn ngoan đừng cưới những gã đàn ông chưa thật sự trưởng thành - Ảnh 1
Đàn ông trưởng thành thật sự không đo bằng tuổi tác - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông chưa trưởng thành sẽ làm phụ nữ mệt mỏi và sầu héo. Đàn ông chưa trưởng thành thường gây ra những việc ngu ngốc đến khó tin. Anh ta cũng thường thích chứng tỏ bản thân bằng những tiêu chí rỗng tuếch mà không biết đó là biểu hiện của sự tầm thường, hèn kém.

Đàn ông chưa trưởng thành, không cách nào ngăn anh ta vấp ngã hoặc có lúc hư hỏng. Anh ta thích được khám phá và trải nghiệm. Anh ta tò mò và muốn nếm trải mọi thứ mặc dù chính bản thân cũng biết rằng không nên. Anh ta để quên người phụ nữ của mình ở một xó xỉnh cuộc đời và xây dựng nên mọi bức tường biện hộ trước những gì mình làm. Đàn ông chưa trưởng thành không bao giờ nhận sai.

Phụ nữ khi yêu thường phủ màu hồng lên tất cả mọi thứ. Dẫu đàn ông có hơi trẻ con, ngốc nghếch, làm những việc rồ dại thì người phụ nữ vẫn thấy những chuyện đó chẳng có gì to tát. Thậm chí nhiều người biết mình yêu sai, yêu nhầm nhưng vẫn quyết định tiến đến hôn nhân vì nghĩ rằng bản thân sẽ thay đổi được người đàn ông kia.

Đàn bà khôn ngoan đừng cưới những gã đàn ông chưa thật sự trưởng thành - Ảnh 2
Cưới đàn ông chưa trưởng thành phụ nữ sẽ sầu héo và phiền muộn - Ảnh minh họa: Internet

Khi gánh trên vai trách nhiệm, bổn phận thì tự khắc đàn ông sẽ trưởng thành? Nhưng chưa chắc như vậy. Bao nhiêu người phụ nữ cay đắng, khổ sở bởi người chồng của mình vô âu, vô lo. Dẫu như có quàng thêm bao nhiêu trách nhiệm thì ta vẫn dửng dưng như không.

Nhiều người đàn ông khi chưa kết hôn thì mọi chuyện phó mặc cho cha mẹ lo. Đến khi cưới vợ thì phó thác mọi thứ lên vai vợ. Trước những khó khăn, khổ sở của vợ anh ta vẫn không hề cảm thấy có lỗi. Thậm chí khi có con, anh ta cảm thấy phiền phức chứ không hề có cái gọi là trách nhiệm. Đó không phải là vô tâm mà kiểu đàn ông như thế thực sự chưa trưởng thành. Bởi anh ta từ nhỏ được bao bọc quá kĩ, thành ra hờ hững với mọi thứ xung quanh mình.

Hôn nhân là chuyện đại sự một đời. Để không khóc trong chính cuộc hôn nhân của mình thì người phụ nữ phải khôn ngoan khi lựa chọn chồng. Đừng nhìn vào bề ngoài, nhìn vào vật chất hay những cử chỉ ga lăng mà anh ta mang đến. Mà phụ nữ phải chắc chắn người đàn ông của mình phải thật sự trưởng thành. Đàn ông trưởng thành là người có trách nhiệm, không bị cám dỗ bởi những thứ phù phiếm. Anh ta có chính kiến, có lập trường và biết cách bảo vệ người phụ nữ của mình. Kết hôn với đàn ông trưởng thành phụ nữ có một chỗ dựa rất vững chắc.

Đàn bà khôn ngoan đừng cưới những gã đàn ông chưa thật sự trưởng thành - Ảnh 3
Phụ nữ khôn ngoan hãy chọn người đàn ông trưởng thành để kết hôn - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn đang yêu phải một “đứa trẻ to xác” thì phải suy nghĩ thật chín chắn khi bước vào hôn nhân. Nếu anh ta mãi mãi “không chịu lớn” thì bạn hãy dứt khoát mà buông tay. Bởi, phụ nữ yêu nhầm người thì khổ một nhưng cưới nhầm chồng thì khổ sở gấp ngàn lần.

Đàn ông vô tâm: Tàn nhẫn hơn cả ngoại tình

Đàn ông vô tâm: Tàn nhẫn hơn cả ngoại tình

Đàn ông luôn nghĩ mình chung thủy đã là tử tế, tốt đẹp với vợ lắm rồi. Nhưng họ có biết đâu rằng, sự vô tâm cũng tàn nhẫn với đàn bà không kém chuyện ngoại tình.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe