Đàn bà khôn ghen cũng phải thông minh để chồng chừa thói trăng hoa!

26/07/2018 05:30

Đàn bà ghen khôn ghen khéo thì chỉ khiến đàn ông càng thương càng nể. Ngược lại, đàn bà ghen dại ghen  bậy thì chỉ làm đàn ông chán mà trăng hoa hơn!

Nói có sách, mách có chứng

Với phụ nữ, linh cảm của mình luôn đúng. Khi chỉ có vài thay đổi nhỏ cũng đủ khiến nàng thấy bất an về chồng hay hạnh phúc của gia đình. Thật ra, linh cảm là một khả năng rất nhạy của phụ nữ, không có gì sai cả. Nhưng bạn nên biết điều chỉnh suy nghĩ của mình trước linh cảm của bản thân. Có nghĩa là, linh cảm của bạn chỉ có giá trị khi bạn tìm được đủ bằng chứng và lý lẽ để chứng minh. Vì cảm giác của bạn chưa đủ thuyết phục người khác, cảm giác càng mạnh mà không có lý lẽ thì chính là ghen tuông vô lý trong mắt chồng. Muốn chồng phục thì nói tới đâu phải có chứng cứ để anh ấy chịu nghe, chịu nhìn lại những gì mình làm sai. Bên cạnh đó, cách bạn nói cũng rất quan trọng, cứ nhẹ nhàng nhưng dứt khoát thì không ông chồng nào không tự thấy sợ mà đổi thay.

Đàn bà khôn ghen cũng phải thông minh để chồng chừa thói trăng hoa! - Ảnh 1
Linh cảm của bạn chỉ có giá trị khi bạn tìm được đủ bằng chứng và lý lẽ để chứng minh - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ, đẹp trước đi rồi hãy ghen

Chồng ngoại tình, đừng quên hỏi bản thân lý do cho sự bội phản này là gì? Đừng đánh ghen khi bạn là một cô vợ đến cả một bộ váy đủ gọn gàng sạch sẽ cũng không có. Đừng đánh ghen khi người bỏ bê gia đình thiếu trách nhiệm là bạn. Đàn bà đã đánh ghen thì phải đẹp mặt mình, phải kiêu hãnh với nhân tình. Chứ cứ hùng hổ làm đau nhân tình, chồng ôm lấy cô ta, còn mình vẫn chỉ uất hận một mình khóc lóc, thì được gì?

Đàn bà, cứ phải xinh đẹp trước đã. Đến khi bạn quý trọng chính mình, bạn tự hài lòng với mình trong gương, bạn tự yêu chiều cuộc sống của mình rồi hãy nghĩ tới chuyện đánh ghen. Mà đến lúc đó, bạn cũng chẳng cần đánh ghen đâu. Bạn sẽ tự hài lòng với những gì mình đang có, người phải ghen lại chính là cặp đôi từng bội bạc bạn kia. Đàn bà khôn phải dùng hạnh phúc và nhan sắc của mình để đánh ghen, vậy mới đẹp, mới đậm đà!

Điều chỉnh thay đổi chính mình

Đừng chỉ biết chăm chăm vào nhân tình xinh đẹp thế nào, kiếm tiền được bao nhiêu, hơn hay thua mình những gì. Thay vào đó, vợ nên nhìn ngắm mình trong gương, tự điều chỉnh và hoàn thiện chính mình. Tìm cái thiếu cái hơn của người ta thì dễ lắm, mà vậy thì cũng đâu khiến mình tốt lên được. Hãy thử nhìn xem mình còn chưa đủ điều gì, cần những gì để tốt đẹp hơn. Khi tự bạn trở nên xinh đẹp, cuộc sống của bạn đầy thu hút và mới mẻ hơn thì bạn chẳng cần phải ghen với ai cả. Ngược lại, người phải ghen chính là chồng bạn. Phụ nữ hơn nhau chính là khi biết tạo dựng một giá trị thu hút riêng biệt ở mình, tự có một thế gian ai cũng muốn bước vào.

Đàn bà khôn ghen cũng phải thông minh để chồng chừa thói trăng hoa! - Ảnh 2
Đàn bà, cứ phải xinh đẹp trước đã - Ảnh minh họa: Internet

Đừng mặt mày khó chịu, đừng chì chiết mắng chửi

Từ ngàn xưa, hình ảnh phụ nữ luôn gắn liền với sự đoan chính nhẹ nhàng. Đàn ông yêu cũng vì nét mềm mại và nhẹ nhàng của phụ nữ vừa khít với sự cứng rắn dữ dội của họ. Và đến một lúc, đàn ông không còn xiêu lòng trước nét nữ tính của vợ mình thì liệu rằng sự cuồng nộ ghen tuông dữ dội của vợ có khiến anh ta thay đổi? Hoàn toàn không, không người đàn ông nào hiểu đằng sau vẻ dữ dội của một người đàn bà ghen tuông vì mất chồng là tổn thương cả. Họ chỉ nghĩ, đó là khi đàn bà đáng sợ nhất.

Đàn bà khôn ghen trong khuôn khổ tự trọng và sĩ diện của đàn ông. Có nghĩa là họ ghen nhưng vẫn tôn trọng chồng, vẫn giữ cho chồng đủ mặt mày trước người khác. Họ sẽ lẳng lặng theo dõi một thời gian, vẫn bình tĩnh làm vợ làm mẹ đủ đầy, mỗi ngày vẫn mâm cơm thơm lừng đợi chồng. Nhưng chỉ cần chồng bước qua ranh giới bội bạc cuối cùng, một lần thẳng thừng vạch trần cũng đủ khiến đàn ông sợ mà nể.

Không tin ai, chỉ tin vào mắt mình

Đàn bà khôn không tin lời người khác nói chồng mình lăng nhăng trăng hoa. Họ cũng không phải chủ quan tin tuyệt đối ở chồng. Họ có thể mỉm cười và nói tin chồng nhưng vẫn âm thầm tìm hiểu. Họ khôn khéo nửa thật nửa đùa hỏi chồng về vài chuyện ngoại tình, về đối tượng chồng đang có “tin đồn” cùng. Từng ánh mắt, cử chỉ, thậm chí là cái giật mình thật khẽ của chồng cũng không qua khỏi mặt họ. Đàn bà khôn, đừng để người dưng thấy mình ghen, chỉ nên để chồng biết mình ghen nhẹ nhàng và sâu cay thế nào.

Đàn bà khôn ghen cũng phải thông minh để chồng chừa thói trăng hoa! - Ảnh 3
Đàn bà khôn, đừng để người dưng thấy mình ghen, chỉ nên để chồng biết mình ghen nhẹ nhàng và sâu cay thế nào - Ảnh minh họa: Internet

Nếu tha thứ, hãy học lại từ đầu cách tin tưởng

Nếu chồng đã quay đầu, và bạn đủ sức tha thứ cho anh ấy, việc còn lại chỉ là bạn phải học từ đầu cách tin tưởng. Đừng để đường trở về của chồng chỉ có ngột ngạt trách móc và oán hận của bạn. Đã để người trở về thì kẻ ở lại phải mở lòng. Đàn bà khôn một khi đã tha thứ, chính là buộc mình phải bỏ lại mọi thứ để bắt đầu lại. Vì chỉ khi bạn muốn bắt đầu lại, mọi thứ mới có thể mới và tốt đẹp hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn ngoan luôn biết lúc nào mình nên 'ngu dại'
Đàn bà khôn ngoan, không cần cả thế giới biết mình thông minh. Đàn bà khôn ngoan, chính là bằng lòng giả ngu dại để...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn luôn khiến mình ‘đắt giá’ trong mắt chồng
Tôi luôn tin, ẩn đằng sau mỗi người đàn bà là những giá trị đắt đỏ mà chỉ họ mới đủ sức “niêm yết” lên...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan: 10 ‘không’ trong tình yêu và hôn nhân
Đàn bà khôn ngoan yêu hết mình nhưng không lụy. Đàn bà khôn ngoan hy sinh hết thảy, mà đã ra đi chính là vô...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM