Đàn bà có chồng ngoại tình, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem…

Phụ nữ yêu 21/09/2017 17:27

Em không thể trốn tránh, càng không được phép kéo mình qua những tháng ngày đau khổ mải miết. Em còn phải sống, con em cũng phải sống, còn phải sống thật hạnh phúc về sau nữa kìa...

Em có thể là bất cứ người phụ nữ nào ngoài kia, trẻ trung hay già dặn cũng chẳng thiếu.Trút hết cả vẻ hào nhoáng rực rỡ hay bình thản nhạt nhòa em đang khoác lên, tôi biết rõ thương sâu hoắm kia vẫn lộ ra hằng đêm. Nỗi đau bị bội bạc vốn là thứ cảm giác ê chề và tủi nhục của mọi đàn bà…

Em đang như con hổ bị thương, quằn quại hung tợn. Em cũng có thể đang im lìm đến bình thản, hết thảy đau thương đều che giấu thật kỹ. Nhưng dù là với chiếc mặt nạ nào, tôi đều hiểu hết cho em. Đối mặt với sự bội bạc của người đàn ông em dành hết thanh xuân để yêu thương nào có dễ dàng đâu. Kẻ hôm qua còn nồng nàn nằm cạnh em, hôm nay đã quen giường của nhân tình. Kẻ hứa chỉ có em một đời một kiếp, giờ lại tham lam nắm tay một kẻ khác. Sự phản bội trên thế gian này, với đàn bà chưa khi nào là dễ chấp nhận cả. Là đau lòng, đau không chịu nổi…

Đàn bà có chồng ngoại tình, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem… - Ảnh 1
Sự phản bội trên thế gian này, với đàn bà chưa khi nào là dễ chấp nhận cả - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng em à, tôi chỉ muốn em hiểu đời này vật đổi sao dời, sỏi đá còn mòn mỏi với thời gian, huống gì lòng người nông cạn hợp tan. Vốn dĩ chẳng điều gì trên thế gian này vững vàng nổi trước thời gian, mãi mãi cũng chỉ là một khái niệm vui tai. Chỉ là, vì điều gì mà người ta giữ lấy nhau một đời, vì điều chi mà từ chối cám dỗ một kiếp. Còn nghĩa còn tình thì còn biết nghĩ cho nhau. Còn duyên còn nợ thì còn là vợ chồng Chứ đã hết tình cạn nghĩa, nhân duyên mỏng manh thì kẻ đến người đi cũng chỉ là chớp nhoáng.

Vì vậy, đừng hỏi vì sao họ đối xử tệ bạc với em. Người ta còn tình thì em còn trách được, kẻ hết nghĩa em trách làm gì cho xước tim em? Cũng đừng hận làm chi kẻ ngoài cuộc dư thừa kia. Nếu người đàn ông của em không tình nguyện sa ngã thì cũng chẳng ai đủ sức trở thành kẻ thứ ba. Vốn đàn ông tự nguyện ngoại tình, chứ mấy ai ép được họ sa ngã? Nhà có vững là do người xây nguyện ý. Nhà nát rồi cũng do người xây bằng lòng.

Hãy nghĩ đơn giản rằng đàn ông đã cạn tình rồi, chính là như vậy. Em luyến tiếc quá khứ sao? Luyến tiếc một người lòng dạ chỉ có duy nhất mình em? Nhưng hãy nhìn thẳng vào hiện tại đi, họ đã không còn thương em nữa. Nếu họ thương em, sẽ không bao giờ làm em đau…

Nếu đau lòng thì cứ đau đi em, đừng ép mình bình thản rồi đêm về lại nức nở trước gương. Nếu muốn khóc, khóc đi em, khóc cho trôi hết những uất ức tủi hờn. Nếu muốn làm gì, cứ làm đi. Vì nỗi đau của đàn bà ngoại tình, chẳng điều gì trên thế gian này có thể khỏa lấp cho hết được. Vậy thì cứ làm điều gì mình thích, làm cho thỏa rồi lại đứng lên mà sống tiếp. Em phải nhớ, em còn có con mình, còn có gia đình phải chăm lo. Đau xong rồi thì phải mạnh mẽ mà đối đầu với thực tại. Em không thể trốn tránh, càng không được phép kéo mình qua những tháng ngày đau khổ mải miết. Em còn phải sống, con em cũng phải sống, còn phải sống thật hạnh phúc về sau nữa kìa.

Đàn bà có chồng ngoại tình, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem… - Ảnh 2
Em còn phải sống, con em cũng phải sống, còn phải sống thật hạnh phúc về sau nữa kìa - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà có chồng ngoại tình, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem hả em? Kẻ bội bạc em vốn chẳng màng em đau thế nào. Người giật chồng em cũng không thiết tha ngó ngàng tự hỏi liệu họ có làm sai điều gì không. Em phải mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết, vì em đã là mẹ. Đứng trước người đàn ông phản bội mình, đừng bao giờ tỏ ra yếu đuối hay khóc lóc. Em phải để anh ta thấy em không nhân nhượng trước tội lỗi của anh ta. Em có thể cần chồng, con em có thể cần cha, nhưng chắc chắn không cần một người đàn ông tệ bạc.

Đàn ông, càng mềm mỏng với họ, họ càng không nể trọng. Đàn bà có chồng ngoại tình phải biết nhẫn tâm và phũ phàng với đàn ông. Em phải để họ hiểu, đã dám ngoại tình thì phải dám gánh chịu hậu quả. Em là vợ, em có thể hy sinh, nhưng chắc chắn không phải là hy sinh vô bổ và không xứng đáng. Em là mẹ, em có thể sống vì con, nhưng vẫn phải hạnh phúc cho con. Đàn bà, có giữ được bản ngã và lòng tự trọng của mình trước tổn thương thì mới khiến đàn ông hoảng sợ.

Phận đàn bà, phải học cách kiên cường. Đàn bà có chồng ngoại tình thì càng mạnh mẽ hơn bội phần. Đừng để bất hạnh nhấn chìm mình. Đừng cam chịu bội bạc dối lừa. Có mạnh mẽ đối đầu và buông bỏ thì ta mới có thể hạnh phúc sau này, em nhé!

Đàn ông đã ngoại tình rồi thì bạc lắm…

Những thứ tha, bao dung suốt 10 năm của tôi cuối cùng lại không bằng một tiếng thương của anh dành cho người phụ nữ đó.

TIN MỚI NHẤT