Đàn bà bản lĩnh, chính là ở 3 từ “có trách nhiệm”

Đàn bà bản lĩnh dù qua bao thăng trầm vẫn giữ đúng trách nhiệm với bản thân và gia đình. Chữ “trách nhiệm” nghe thì nhẹ, nhưng giữ được lại nặng. Sống làm sao để khi bão giông mình vẫn là cây ngay không sợ đổ, khi mưa đến mình vẫn đứng bên gia đình không rời nửa bước.

Đàn bà bản lĩnh luôn hiểu hạnh phúc phải đi kèm với trách nhiệm. Bản thân muốn hạnh phúc, nhất định phải có trách nhiệm quý trọng chình mình. Gia đình muốn hạnh phúc thì các thành viên phải có trách nhiệm yêu thương và giữ gìn. Đàn bà càng bản lĩnh chính là càng bất chấp thăng trầm xoay vòng vẫn giữ đúng trách nhiệm với cuộc đời mình. Với họ, mọi hạnh phúc đều cần phải vun trồng bài bản, mọi hạnh phúc đều phải trả giá đúng đắn.

Đàn bà bản lĩnh trong mắt đàn ông trước nhất là ở 3 từ này - Ảnh 1
Đàn bà bản lĩnh, chính là ở 3 từ “có trách nhiệm” - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà bản lĩnh luôn biết cư xử đúng mực

Đây là kiểu phụ nữ khiến người khác nể trọng vì đúng mực trong cư xử, biết trước sau khôn khéo. Họ biết quan tâm, thấu hiểu, công bằng trong mọi  mối quan hệ. Họ càng không khoe khoang sáo rỗng. Với họ, bản thân có gì, trong sự nghiệp hay tình cảm mới là điều quan trọng. Họ càng không tỏ ra bất lực trước ai, không đổ trách nhiệm cho ai. Vì họ biết vui hay buồn, thành công hay thất bại, trách nhiệm là ở họ. Đàn bà bản lĩnh chính là biến trách nhiệm thành động lực. Càng khó khăn, càng không từ bỏ. Chính cách ứng xử này càng khiến đàn ông nể trọng họ hơn bao giờ hết.

Đàn bà bản lĩnh bình tĩnh trước cuộc sống

Bản lĩnh của đàn bà nằm ở vẻ bình tĩnh trước mọi chuyện. Phong thái này chính là từ sự rèn giũa suốt những năm tháng trưởng thành. Thay vì tỏ thái độ quá mức, khóc lóc, sợ hãi, họ ung dung mà tìm cho được cách giải quyết vấn đề. Năm tháng trôi qua, họ hiểu rằng mọi phản ứng tiêu cực đều không đổi thay được chuyện gì. Lo lắng hay sợ hãi càng không giúp họ thoải mái hơn. Quan trọng vẫn là tích cực và tự tin. Với đàn bà bản lĩnh, khó khăn chính là cơ hội để sống tốt hơn.

Đàn bà bản lĩnh trong mắt đàn ông trước nhất là ở 3 từ này - Ảnh 2
Bản lĩnh của đàn bà nằm ở vẻ bình tĩnh trước mọi chuyện - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà bản lĩnh luôn ôn hòa tao nhã

Đàn bà càng bản lĩnh càng biết biến hóa từng cử chỉ thái độ của bản thân. Chính sự tao nhã ôn hòa của họ luôn khiến người khác quý trọng.

Họ biết yêu thương chồng sao để anh ấy không ngột ngạt, biết cho chồng đủ tự do, biết nuông chiều kiêu hãnh của chồng bằng khen ngợi. Đàn bà bản lĩnh chính từ việc bước lùi về phía sau để chồng tự hào kiêu hãnh.

Ngay cả trong cách dạy con, họ cũng muốn con ảnh hưởng bởi sự kiên định khôn khéo của họ. Họ muốn con tự lựa chọn con đường mình muốn và nhất định phải đi đến cùng, vì đó là cách thành công dễ dàng nhất.

Trong hiếu thuận với cha mẹ, dù là nhà mẹ đẻ hay nhà chồng, đàn bà bản lĩnh cũng hiểu rõ đâu là lễ nghĩa, đâu là phải trái. Càng yêu chồng chính là càng phải quý trọng cha mẹ chồng. Chính sự thể hiện của họ sẽ để chồng phải nể phục và quý trọng cha mẹ họ.

Đàn bà bản lĩnh trong mắt đàn ông trước nhất là ở 3 từ này - Ảnh 3
Đàn bà càng bản lĩnh biết biến hóa từng xử chỉ thái độ của bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà bản lĩnh luôn có trách nhiệm với chính mình

Đàn bà bản lĩnh luôn yêu thương bản thân trước nhất. Họ không vì sắc đẹp mà hủy hoại sức khỏe. Họ càng không vì ai mà thay đổi cốt lõi của chính mình. Với đàn bà bản lĩnh, bản thân họ là quan trọng nhất. Họ yêu từng hơi thở vóc dáng, từng giây khỏe mạnh vui vẻ của chính mình. Họ biết làm bản thân đẹp hơn, quyến rũ trong mắt đàn ông, ngời ngời với thanh xuân, không phung phí từng phút nào.

Với đàn bà bản lĩnh, trách nhiệm với chính mình chính là nguồn năng lượng lớn nhất để có trách nhiệm với cuộc đời mình, với người khác.

11 nguyên tắc bất di bất dịch của đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh

11 nguyên tắc bất di bất dịch của đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh

Đàn bà hạnh phúc đầy kiêu hãnh luôn có 11 nguyên tắc bất di bất dịch trong tư tưởng.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe