Chồng phạm 5 lỗi lầm này vợ đừng bao giờ thứ tha, nếu không sẽ khổ cả đời

09/06/2018 12:00

Những lỗi lầm sau của đàn ông còn đáng sợ hơn cả việc ngoại tình, chị em đừng bao giờ thứ tha kẻo rước khổ đau vào mình.

Nếu ngậm đắng nuốt cay thứ tha cho những lỗi lầm này của chồng, đàn bà đừng hỏi vì sao đời mình khổ hạnh.

Chồng phạm 5 lỗi lầm này vợ đừng bao giờ thứ tha, nếu không sẽ khổ cả đời - Ảnh 1
Ghen tuông vô lý xuất phát từ sự ích kỷ và không tôn trọng đối phương - Ảnh minh họa: Internet

1. Hay ghen tuông  vô cớ

Ghen tuông được xem là thứ gia vị không thể thiếu trong đời sống hôn nhân, nó khiến các cặp đôi sợ mất nhau, và vì vợ mất nhau nên sẽ càng trân trọng, giữ gìn những gì đang có. Thế nhưng, vì là gia vị nên nếu nêm nếm quá tay sẽ không còn ngon miệng, ghen tuông vô cơ sẽ phản tác dụng.

Các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng, ghen tuông vô lý xuất phát từ sự ích kỷ và không tôn trọng đối phương. Nếu lấy phải người chồng suốt ngày ngờ vực, kiểm soát vợ vì lo mình bị cắm sừng thì cuộc đời bạn sẽ mãi bị giam cầm trong địa ngục trần gian.

Đơn giản là bởi, nếu tình yêu không đủ lớn, nếu lòng tin không đủ vững vàng thì bên nhau càng lâu bạn sẽ càng đau khổ, bị người đàn ông mình yêu dằn vặt khôn nguôi.

2. Xem thường công việc của vợ

Đàn ông trong mỗi gia đình Việt luôn được xem là trụ cột, là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ và luôn đưa ra những quyết định quan trọng. Thế nhưng, đàn bà ngày nay cũng có công việc, sự nghiệp và đam mê của riêng mình. Họ cũng kiếm tiền, cũng thăng tiến trong sự nghiệp, có địa vị trong xã hội như ai. Dẫu có không thành công bằng chồng, dẫu thu nhập không cao thì người vợ vẫn luôn xứng đáng được trân trọng.

Những người chồng cậy mình lắm của nhiều tiền mà xem thường vợ, cậy mình làm ông to bà lớn mà khinh khi vợ làm nhân viên quèn lương ba cọc ba đồng không xứng đáng là chồng. Bởi nếu là người chồng tử tế, yêu vợ anh ta phải luôn động viên vợ làm những gì cô ấy muốn thay vì bài xích, miệt thị.

Chồng phạm 5 lỗi lầm này vợ đừng bao giờ thứ tha, nếu không sẽ khổ cả đời - Ảnh 2
Nếu chồng bạn hết lần này đến lần khác nói dối vợ, anh ấy có nguy cơ ngoại tình rất cao - Ảnh minh họa: Internet

3. Nói dối quá nhiều điều

Mối quan hệ vợ chồng muốn bền chặt, hạnh phúc ngoài tình yêu còn cần có cả lòng tin dành cho nhau. Nếu chồng bạn hết lần này đến lần khác nói dối vợ, anh ấy có nguy cơ ngoại tình rất cao. Lúc đầu họ chỉ nói dối vợ những điều nhỏ nhặt, vô hại. Thế nhưng, khi đã giỏi nói dối họ luôn biết cách dùng lời nói để che dấu những hành vi sai trái của mình.

Là một người vợ, bạn có thể bỏ qua cho chồng nói dối lần thứ nhất, “qua mặt” vợ lần thứ hai nhưng nếu anh ấy vẫn chứng nào tật nấy thì bạn không nên khoan nhượng thêm lần nào nữa.

4. Phản bội quá nhiều lần

Khi bị vợ phát hiện việc ngoại tình đàn ông có thể đưa ra trăm nghìn lí do để biến mình thành kẻ bị hại. Họ đổ thừa rằng mình bị dụ dỗ, mình nhất thời thèm của lạ, rằng vợ nhàm chán,… chứ nhất quyết không nhận mình sai.

Vâng, đàn bà vì yêu, vì muốn cho chồng cơ hội sửa sai có thể thứ tha cho việc chồng ngoại tình lần đầu nhưng đừng bao giờ cho họ cơ hội thứ hai. Bởi điều ấy đồng nghĩa với việc bạn đang cho chàng cơ hội làm đau mình lần thứ 3.

Chồng phạm 5 lỗi lầm này vợ đừng bao giờ thứ tha, nếu không sẽ khổ cả đời - Ảnh 3
Đàn ông dù cục tính, nóng nảy đến mấy cũng không bao giờ được đánh vợ - Ảnh minh họa: Internet

5. Bạo hành gia đình

Đàn ông dù cục tính, nóng nảy đến mấy cũng không bao giờ được đánh vợ. Việc họ dễ dàng sử dụng nắm đấm với người phụ nữ của mình, dễ dàng “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” chứng tỏ mọi sự thương yêu, trân trọng đã không còn.

Đàn bà chỉ nên sống cùng người đàn ông biết nói lí lẽ, đừng bao giờ chấp nhận kề bên người chồng xem nắm đấm là lí lẽ. Nếu không, nửa đời sau của bạn sẽ bầm dập, tả tơi, đáng thương vô cùng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 điều vợ hơn bồ nhí gấp nghìn lần, chồng ngoại tình nếu không ‘sáng mắt’ ra thì chỉ đáng bỏ đi
Đàn ông đâu ngu dại để bị đàn bà khác chèo kéo vào con đường ngoại tình, thực chất mọi đàn ông thay lòng là...
XEM TIẾP
Gửi phụ nữ có chồng ngoại tình: Hãy đủ bao dung và khôn ngoan để gấp gọn quá khứ
Khi chồng ngoại tình, phụ nữ nào cũng nhận được lời khuyên hãy ly hôn, bỏ chồng. Thế nhưng hai từ ấy nghe thì ...
XEM TIẾP
Vợ cao tay áp dụng CHIÊU ĐỘC này chồng sống chết cũng không dám ngoại tình
Chẳng cần giữ chồng khư khư, càng không bám lấy chồng như sam, vợ cao tay chỉ cần làm điều này thì dù có “cho...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM