Bí quyết giữ lửa hôn nhân

Theo một nghiên cứu của Marriage Foundation, các cặp vợ chồng đã có con thường khó dành cho nhau khoảng thời gian lãng mạn. Cuộc khảo sát cho thấy 36% cặp đã kết hôn hầu như không bao giờ đi hẹn hò nữa, trong khi 30% nỗ lực hâm nóng tình yêu mỗi tháng một lần.

Ngay cả khi không có con, cuộc sống cơm áo gạo tiền vẫn khiến chúng ta không còn nhiều thời gian riêng cho nhau.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân bằng quy tắc 2 – 2 – 2 - Ảnh 1

Áp dụng quy tắc 2 - 2 - 2 để giữ lửa hôn nhân (Ảnh minh họa)

Một tài khoản đã chia sẻ lên mạng Reddit phương pháp giữ lửa trong hôn nhân. Trong đêm tân hôn, cặp đôi đã đồng ý tuân theo quy tắc đơn giản 2 – 2- 2. Có nghĩa là:

- Cứ 2 tuần 1 lần, vợ chồng dành trọn vẹn một ngày cho nhau.

- Cứ 2 tháng 1 lần, vợ chồng dành toàn bộ cuối tuần để thư giãn, đi chơi.

- Cứ 2 năm 1 lần, vợ chồng dành một tuần bên nhau để làm bất cứ điều gì mình mong muốn.

 

Bí quyết giữ lửa hôn nhân bằng quy tắc 2 – 2 – 2 - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Rất nhiều người đã đồng ý rằng quy tắc 2 – 2 – 2 thật tuyệt vời trong mối quan hệ của họ.

“Mọi người vẫn thắc mắc tuần trăng mặt của chúng tôi sẽ kéo dài bao lâu nữa. Tôi nghĩ nó vẫn sẽ tồn tại dù chúng tôi chỉ có 2 giây để ở bên nhau” – chủ tài khoản chia sẻ.

Một người vợ tên Amanda tâm sự, khi áp dụng quy tắc 2 – 2 – 2 vào cuộc sống, vợ chồng cô đã rất hạnh phúc, hòa hợp. Cô nói: “Bạn có thể biến nó thành quy tắc 1 – 1 – 1, hoặc 2 – 1 – 1, thậm chí 2 – 1 – 2. Ngoài ra, hãy lên trước kế hoạch để đảm bảo về vấn đề tài chính của bạn. Bạn đừng sợ áp lực, hãy thảo luận thoải mái với người bạn đời”.

Nhiều cặp vợ chồng cũng phản hồi tích cực khi thực hiện quy tắc 2 – 2 – 2.

“Khi vợ chồng bạn tranh luận với nhau, đó là phải cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng về vấn đề đó chứ không phải giữa bạn và vợ mình”.

“Quy tắc của tôi là đối xử với vợ như thể cô ấy vẫn độc thân. Điều này giúp tôi giữ nguyên cảm xúc như thưở ban đầu với những buổi hẹn hò lãng mạn. Nó cũng nhắc nhở tôi rằng vợ luôn là duy nhất, là người phụ nữ độc lập. Việc của tôi là trở thành người mà cô ấy muốn chung sống suốt cuộc đời” – Send – poems.

“Đừng than phiền về những cuộc vãi vã của hai vợ chồng với người khác. Họ có thể nghe về những tiêu cực trong mối quan hệ của bạn, nhưng chưa chắc đã cho bạn được một giải pháp hợp lý” – Ddraughn.

“Mỗi buổi tối, tôi và bạn gái không xem tivi hay gọi điện. Chúng tôi cùng nhau chơi cờ tướng” – Obispook.

4 hành động giết chết hôn nhân có thể bạn đang thực hiện mỗi ngày

4 hành động giết chết hôn nhân có thể bạn đang thực hiện mỗi ngày

Sự không hòa hợp trong hôn nhân, tình trạng nguội lạnh cảm xúc hoặc thậm chí là ly dị thường không bắt đầu từ một mâu thuẫn lớn, mà chỉ là sự tích tụ những cảm xúc tiêu cực do những hành động nhỏ mà bạn vô tình đang thực hiện (hoặc không thực hiện) hàng ngày.

Theo Thùy Linh/Gia Đình Việt Nam