Cách trả lời tin nhắn

Một người văn minh, lịch sự luôn có cách nói chuyện khôn khéo dù là ở dạng tin nhắn. Phụ nữ đừng nghĩ đàn ông chẳng để ý những lời nhắn thế này, thật sự là họ rất để tâm.

Một tin nhắn chỉ vài từ không đầu không cuối dễ mang đến cảm giác khó chịu cho đàn ông. Và họ có thể đánh giá bạn là một người không biết giao tiếp, thậm chí là bất lịch sự.

9 đặc điểm của người phụ nữ đàn ông luôn rất để ý - Ảnh 1
Một tin nhắn chỉ vài từ không đầu không cuối dễ mang đến cảm giác khó chịu cho đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Cách đối xử với người khác

Đàn ông đánh giá phụ nữ qua cách phụ nữ đối xử với người khác. Họ muốn biết bạn có cách đối nhân xử thế, giao tiếp thế nào với người xung quanh. Vì chỉ cần nhìn qua, chắc chắn tính cách, cách hành xử, thậm chí là đạo đức của một người đều thể hiện rõ.

Dù vậy, đừng giả tạo trong giao tiếp chỉ để đàn ông thấy. Thật sự thì đàn ông cực kì tinh mắt, họ sẽ không dễ bị đánh lừa đâu. Tốt nhất là bạn cứ tự nhiên thể hiện mọi hành động một cách chân tình nhất.

Cách ăn mặc

Đây sẽ là một trong những điều đầu tiên đàn ông chú ý khi gặp phụ nữ, và cũng là điều đàn ông thường xuyên để mắt khi đã quen biết lâu dài. Cách ăn mặc sẽ nói lên một phần tính cách của một người. Đàn ông luôn có sở thích nhìn nhận cách ăn mặc của phụ nữ khác nhau. Có người thích phụ nữ ăn mặc nóng bỏng, có người lại thích phụ nữ ăn mặc dịu dàng đơn giản. Đàn ông thường tìm kiếm sự tương đồng trong quan niệm sống và cá tính qua cách ăn mặc của phụ nữ. Nhưng đa phần họ đều bị ấn tượng bởi phụ nữ ăn mặc tinh tế nhưng vẫn quyến rũ.

Do đó, hãy chú ý tới cách ăn mặc của mình nếu bạn muốn giữ trái tim của đàn ông ngay lần gặp đầu hay mãi về sau.

Lý tưởng và đam mê

9 đặc điểm của người phụ nữ đàn ông luôn rất để ý - Ảnh 2
Phụ nữ có lý tưởng và đam mê luôn thu hút trong mắt đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có lý tưởng và đam mê luôn thu hút trong mắt đàn ông. Đó chính là cá tính, sự khác biệt nổi bật khiến đàn ông luôn phải dõi theo phụ nữ. Biểu hiện của một người phụ nữ thế này chính là dù làm việc gì cũng đều có kế hoạch và rất tập trung. Với đàn ông, không gì quyến rũ bằng trạng thái tập trung cao độ này của phụ nữ.

Cách ăn uống

Cách ăn uống của phụ nữ để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt đàn ông từ lần đầu gặp mặt. Một  người phụ nữ tinh tế, khéo léo sẽ có cách ăn uống vừa phải, “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Ngược lại, một người phụ nữ bê bối, vô duyên sẽ có cách ăn uống tùy tiện, gây mất thiện cảm. Đàn ông dù có dễ tính thế nào cũng đều để ý cách ăn uống của phụ nữ.

Quan niệm về hôn nhân

Đàn ông nếu muốn tìm một người vợ thì họ luôn xem xét suy nghĩ của người phụ nữ họ để ý về hôn nhân. Nếu bạn chỉ muốn yêu và không có ý định kết hôn, đàn ông sẽ nghĩ đó là cách bạn không mong muốn về hôn nhân lâu dài. Đàn ông còn nhìn vào quan niệm của bạn khi làm vợ, làm dâu trong gia đình. Từ đó, anh ấy sẽ tìm điểm tương đồng hay khác biệt của cả hai.

9 đặc điểm của người phụ nữ đàn ông luôn rất để ý - Ảnh 3
Đàn ông nếu muốn tìm một người vợ thì họ luôn xem xét suy nghĩ của người phụ nữ họ để ý về hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Cách tiêu tiền

Nếu lấy vợ, đàn ông nào cũng muốn vợ mình biết nắm giữ chi tiêu, giúp chồng giữ tiền. Nếu bạn không kiếm được tiền nhưng chỉ biết chi mà không tính, biết xài mà không lo thì đàn ông sẽ không đánh giá cao, cũng không muốn chọn làm vợ. Nhưng nếu bạn độc lập kiếm ra tiền, biết đo lường chi tiêu rõ ràng, đàn ông sẽ vừa nể trọng vừa muốn giữ bạn cả đời.

Trí tuệ

Nét đẹp tri thức của phụ nữ luôn khiến đàn ông say mê khó rời mắt. Một người phụ nữ khôn khéo, thông minh và có trí tuệ luôn để lại trong đàn ông sự hứng thú và mê đắm khó rời.

9 đặc điểm của người phụ nữ đàn ông luôn rất để ý - Ảnh 4
Nét đẹp tri thức của phụ nữ luôn khiến đàn ông say mê khó rời mắt - Ảnh minh họa: Internet

Bởi thế, phụ nữ nên biết trau dồi sự trải nghiệm và tri thức của mình mỗi ngày. Điều đó không chỉ giúp cuộc sống của bạn đa dạng hơn, cũng khiến mình xinh đẹp một cách tri thức trong mắt đàn ông.

Tài năng

Phụ nữ không cần nhất thiết phải tài năng hơn người mới gây ấn tượng với đàn ông. Một người phụ nữ có tài lẻ, biết điểm mạnh của mình cũng đủ làm đàn ông để ý không thôi. Dù là biết đàn, biết hát, hay chỉ là có một sở trường riêng cũng đã là một người phụ nữ có cá tính riêng biệt trong mắt đàn ông.

Phụ nữ muốn hạnh phúc 'hơn người', hãy nắm trong tay 15 điều quý giá này

Phụ nữ muốn hạnh phúc 'hơn người', hãy nắm trong tay 15 điều quý giá này

Phụ nữ sinh ra đã có nhiều thứ thiệt thòi, nhưng hạnh phúc hay đau khổ là do chính bạn lựa chọn và nắm giữ.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe