1. Gia đình và bạn bè

Đây là điều bạn nên ưu tiên trong cuộc sống của mình. Những người có gia đình hạnh phúc, họ cũng thường hài lòng hơn với cuộc sống. Cha mẹ, anh em là những người thực sự yêu thương ta nhất.

Vì thế, hãy giữ lấy những khoảnh khắc mà bạn có được bên gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian ở bên bạn bè vì họ cũng sẽ sẵn sàng nghe bạn tâm sự, chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. 

2. Thiên nhiên tươi đẹp 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 1

Bạn không nên bỏ lỡ những điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại

Đang lúc đại dịch COVID-19 đang lây lan, có thể rằng bạn không thể đi ra ngoài, du lịch trên khắp thế giới, nhưng tình yêu thiên nhiên thì bạn nên giữ lấy. 

Những lúc căng thẳng, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên để thấy tinh thần thoải mái hơn. Đó là vườn nhà, là cây cối xung quanh. Màu xanh của thiên nhiên sẽ thực sự làm ta phấn chấn hơn, giảm stress hiệu quả hơn. 

3. Đọc sách 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 2

Đọc sách là một trong những diều tuyệt vời nhất bạn nên tận hưởng

Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi về thói quen đọc. Bây giờ bạn có thể đọc sách online, những cuốn eBooks có thể tải xuống rất dễ dàng, có thể đọc bất cứ đâu thì việc cầm một cuốn sách và nghiền ngẫm nó lại mang cho bạn một cảm giác rất khác.

Đọc sách không chỉ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mà còn cho bạn nhiều giây phút thư giãn hiệu quả. Vì thế, hãy duy trì thói quen này hàng ngày nhé. 

4. Tập thể dục 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 3

Một trong những điều tuyệt vời nhất giúp bạn hạnh phúc hơn đó là tập thể dục

Tập thể dục không chỉ cho bạn một sức khỏe tốt, một vóc dáng cân đối mà còn khiến cho tinh thần của bạn luôn vui vẻ.

Dù có bận bịu đến mấy, bạn nên dành thời gian tập thể dục mỗi ngày, ít nhất là 5 ngày/tuần, mỗi lần 30 phút. Có rất nhiều loại hình tập thể dục bạn có thể lựa chọn, như tập yoga tại nhà, đi bộ, chạy bộ, bơi lội, tập gym...

5. Học hỏi, sáng tạo 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 4

Điều tuyệt vời nhất đó là được học, sáng tạo

Sẽ không có giới hạn nào cho sự sáng tạo ở mỗi người. Bộ não sẽ phát triển hơn nếu bạn sáng tạo. Thật tuyệt vời nếu một lúc nào đó bạn phát minh ra một thứ gì đó hữu ích cho nhân loại.

Hay đơn giản, chỉ làm một bài thơ "con cóc" hay sáng tác một bài hát vui nhộn, lên kế hoạch mới cho việc học tập, công việc của mình hoàn thành nhanh hơn cũng là cách giúp bạn thấy hạnh phúc với cuộc sống này. 

6. Hồi tưởng đến những điều tốt đẹp 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 5

Điều tuyệt vời nhất đó là hạnh phúc lứa đôi

Đôi khi chúng ta cũng nên hồi tưởng lại những ký ức đẹp đẽ. Nó là nền tảng và có thể là động lực giúp bạn vượt qua những điều khó khăn hiện tại.

Ví dụ, bạn có thể xem lại những hình ảnh hạnh phúc trong bộ ảnh cưới, nhớ lại hai người đã có những kỷ niệm đẹp nào, hẹn hò ra sao.

Bạn cũng có thể nhớ lại thời gian "vàng son" của mình thời sinh viên để thấy rằng cuộc sống của mình cũng muôn màu, muôn vẻ, đáng để tận hưởng. 

7. Chăm sóc bản thân 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 6

Hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn

Sẽ là thiếu sót nếu như bạn không thực sự chăm sóc bản thân. Đó là một trong những điều tuyệt vời bạn không bao giờ từ bỏ.

Dù là gái hay trai thì việc chăm sóc bản thân nên là điều bạn ưu tiên trong cuộc sống. Hãy dành thời gian để làm đẹp, chuẩn bị bữa ăn, tập thể thao, tụ tập bạn bè,...

8. Làm từ thiện 

8 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn không bao giờ được từ bỏ - Ảnh 7

Để cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn nên cho đi

Một trong những điều tuyệt vời trong cuộc đời này bạn không nên từ bỏ đó là sự cho đi. Có nhiều cách để bạn có thể làm từ thiện, giúp đỡ một ai đó dù bạn không có tiền.

Ví dụ như bạn có thể tham gia vào các hoạt động từ thiện ở các trường học, bệnh viện, vận động mọi người cùng giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao hay hiến máu nhân đạo. 

Cafe sáng: Làm sao để vợ chồng sống với nhau vài chục năm mà không chán?

Cafe sáng: Làm sao để vợ chồng sống với nhau vài chục năm mà không chán?

Hầu như ta chỉ gặp những cuộc hôn nhân mỏi mệt sau 1 năm chung sống. Người đã cưới nhau 3 năm, 5 năm mà vẫn giữ được lửa tình yêu trong mắt đã khó huống chi 10 năm, 20 năm, 30 năm?

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới