Dụng tâm vào đúng người, đúng việc

Phụ nữ mạnh mẽ biết tập trung chú ý và tâm sức của mình vào những chuyện họ cho là xứng đáng. Và để hết lòng với một việc hay một người gì đó, họ thường xem xét thận trọng. Nếu thật sự thấy đó là việc, là người đáng để bản thân dốc sức và hy sinh, họ sẽ dụng tâm hết lòng. Bởi thế, trong công việc, một khi đã xác định mục tiêu, họ sẽ làm đến cùng để đạt kết quả. Trong tình cảm, một khi đã biết đối phương là người mình muốn, họ sẽ dũng cảm theo đuổi và giữ gìn.

phu nu manh me 4
Phụ nữ mạnh mẽ biết tập trung chú ý và tâm sức của mình vào những chuyện họ cho là xứng đáng - Ảnh minh họa: Internet

Cũng chính vì làm hết sức, tận hết lòng mà một khi không thể có kết quả, hay bị tổn thương, phụ nữ kiên cường sẽ dứt khoát kết thúc hay rời đi. Họ không thấy hối hận với những gì mình đã bỏ ra, chỉ thấy có những việc những người đã không còn xứng đáng để họ cố gắng.

Đối mặt và biến hóa những suy nghĩ tiêu cực

Phụ nữ bản lĩnh không phải là kiểu người không có suy nghĩ tiêu cực. Họ cũng có lúc mệt mỏi, thất vọng, nghĩ những điều tiêu cực nhất. Nhưng thay vì cứ giữ những suy nghĩ đó, trốn tránh tình trạng hiện tại, kiểu phụ nữ này sẽ cố gắng đối mặt và tái tạo lại những suy nghĩ tiêu cực. Họ không để tâm trạng cực đoan đeo bám và làm chủ hành động. Họ sẽ tự đối thoại với bản thân, bình tĩnh xem xét và tìm hướng giải quyết.

Việc này ban đầu sẽ khó thực hiện, nhưng nếu kiên trì đến cùng thì sẽ trở thành một thói quen tốt. Thói quen này sẽ dẫn dắt suy nghĩ và khích lệ bản thân phụ nữ thoát ra khỏi những hướng suy nghĩ tiêu cực. Từ đó, phụ nữ bản lĩnh sẽ càng tin tưởng vào bản thân, hoàn toàn chắc chắn rằng chuyện gì mình cũng đều có thể vượt qua. Niềm tin càng lớn thì sức mạnh trong họ sẽ càng lớn.

phu nu manh me 3
Thay vì cứ giữ những suy nghĩ đó, trốn tránh tình trạng hiện tại, phụ nữ mạnh mẽ sẽ cố gắng đối mặt và tái tạo lại những suy nghĩ tiêu cực - Ảnh minh họa: Internet

Luôn nhìn lại đoạn đường đã đi qua

Phụ nữ mạnh mẽ không tiếc nuối quá khứ, nhưng mỗi ngày họ đều nhìn lại bản thân của hôm qua để so sánh với chính mình của hiện tại. Dù đó là thất bại, tổn thương hay mất mát, họ đều sẽ nhìn ngắm lại, để nhắc nhở bản thân về những bài học đã phải trả giá. Đối diện được với những gì không vui đã trải qua không dễ dàng với phụ nữ. Nhưng một khi có thể vượt qua cảm giác tiêu cực, phụ nữ sẽ càng bản lĩnh và vững vàng hơn.

Biết chọn lọc những sự chịu đựng xứng đáng

Sức chịu đựng của phụ nữ có khi dẻo dai và kiên cường hơn đàn ông. Nhưng quan trọng là bạn có chịu đựng điều xứng đáng không, những gì bạn bỏ ra có thật sự cần thiết không. Phụ nữ kiên cường biết chọn lọc những sự chịu đựng xứng đáng. Họ sẵn sàng chịu cực khổ vất vả để đồng hành cùng người bạn đời trân trọng họ. Nhưng họ sẽ không chịu đựng để nhịn nhường người đã tệ bạc với mình. Trong công việc hay cuộc sống cũng thế, họ chỉ chịu đựng, thậm chí là chịu thiệt khi họ được nhận lại những gì mình cần.

Đây là cách phụ nữ bản lĩnh bảo vệ giá trị của chính mình.

Luôn có thói quen bày tỏ lòng biết ơn

phu nu manh me 2
Phụ nữ mạnh mẽ luôn rất nhẫn nại và không dễ dàng bỏ cuộc - Ảnh minh họa: Internet

Có người từng nói thể hiện lòng biết ơn chính là dấu hiệu của sự mạnh mẽ. Phụ nữ có ý chí kiên cường luôn biết ơn với những gì đã đến với họ. Dù là chuyện lớn hay nhỏ, vui hay buồn, thất vọng hay hy vọng, họ đều cảm thấy đó là thử thách để bản thân có thể tốt hơn, hoàn thiện hơn. Họ không để hai chữ “tốt nhất” vào mục tiêu, là để bản thân có thể tốt hơn mỗi ngày.

Bởi thế, phụ nữ kiên cường luôn rất nhẫn nại và không dễ dàng bỏ cuộc.

Nắm bắt tình cảm và lý trí

Phụ nữ mạnh mẽ luôn biết cân bằng và hiểu rõ những mối quan hệ mà họ có. Họ không có suy nghĩ kiên cường là cô độc với cuộc sống. Phụ nữ càng kiên cường càng biết tận dụng và quý trọng những mối quan hệ xung quanh. Họ trân trọng những ai thật sự đối đãi với họ, và cũng rất dứt khoát với những người không đủ chân thành. Trong tình cảm, họ cũng có sự rõ ràng nhất định. Lý trí của họ mạnh mẽ đều là nhờ vào sự rèn luyện theo thời gian. Họ không sống quá thực dụng, nhưng đủ thực tế để bảo vệ trái tim và sự lương thiện của mình. Phụ nữ càng bản lĩnh sẽ càng sống đủ tình cảm nhưng cũng đầy lý trí để không ai có thể tổn thương họ.

phu nu manh me 1
Phụ nữ mạnh mẽ luôn biết cân bằng và hiểu rõ những mối quan hệ mà họ có - Ảnh minh họa: Internet

Sống với giá trị thực của bản thân

Không ai nhận thức rõ giá trị của bản thân bằng phụ nữ mạnh mẽ. Họ mạnh mẽ vì họ chấp nhận chính mình và ý thức được việc bảo vệ và làm tăng giá trị của bản thân. Cũng vì vậy, họ không bao giờ so sánh bản thân với bất cứ ai, chỉ tập trung vào chính mình. Chính vì luôn sống bằng giá trị thực của mình, phụ nữ bản lĩnh luôn cố gắng hết sức, không ngừng nỗ lực vươn lên. Đây cũng là điều giúp họ dễ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguyên tắc ‘vàng’ phụ nữ cần lưu ý khi cãi nhau với chồng

Nguyên tắc ‘vàng’ phụ nữ cần lưu ý khi cãi nhau với chồng

Trong hôn nhân không thể tránh được những mâu thuẫn, cãi vã... Nhưng cãi nhau thế nào để yêu thương nhau hơn chứ không phải để ghét bỏ nhau. Nghe thì có vẻ ngược đời, thế mới nói, cãi nhau cũng cần có... nghệ thuật.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe