7 điều vợ làm càng tốt chồng càng chán ghét

12/07/2018 05:30

Đàn ông nào cũng có tự trọng cao, vợ khôn ngoan là người không bao giờ cố hơn chồng những điều này!

Tỏ ra khôn ngoan, hiểu biết, giỏi giang hơn chồng

Đàn ông và phụ nữ ngày nay có sự công bằng trong cả cuộc sống và hôn nhân. Phụ nữ có khi vì giỏi giang, độc lập và bản lĩnh hơn nên đòi sự ngang hàng khi nói chuyện với đàn ông. Nhưng rõ ràng một gia đình hạnh phúc không thể tồn tại sự hơn thua giữa vợ và chồng.

Khi đã là vợ chồng, phụ nữ càng tỏ ra mình giỏi giang và khôn ngoan hơn chồng thì chỉ càng khổ sở về sau. Vì bản chất của đàn ông là muốn chở che cho phụ nữ. Khi phụ nữ muốn hơn thua với chồng, chính là tự làm mất đi sự mềm mỏng và nữ tính của mình trong mắt chồng. Đàn ông càng thấy phụ nữ hơn mình, càng không muốn bảo vệ, càng để phụ nữ tự làm mọi việc. Đây là lý do khiến chồng vô tâm và để mặc vợ gánh vác.

Một người vợ khôn ngoan không bao giờ cố gắng khẳng định rằng mình hơn chồng. Ngược lại, họ biết mạnh yếu đúng chỗ, khi nào khôn khéo, khi nào giả khờ khạo, thậm chí là im lặng để chồng tự giải quyết. Phụ nữ cần mạnh mẽ để bảo vệ mình và gia đình nhưng khi bên chồng, hãy là chú mèo hiền lành biết điều. Đàn ông ấn tượng với phụ nữ khôn khéo, nhưng sẽ chọn phụ nữ biết điều như thế.

7 điều vợ làm càng tốt chồng càng chán ghét - Ảnh 1
Phụ nữ cần mạnh mẽ để bảo vệ mình và gia đình nhưng khi bên chồng, hãy là chú mèo hiền lành biết điều - Ảnh minh họa: Internet

Kiếm tiền nhiều hơn chồng

Chuyện phụ nữ ngày này kiếm tiền giỏi hơn đàn ông không còn hiếm. Dù vậy, đây vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm với đàn ông trong gia đình.

Đàn ông luôn sinh ra để làm trụ cột cho vợ con, là người gánh vác chuyện tiền bạc trong nhà. Do đó, đàn ông luôn muốn hơn người phụ nữ của mình. Đàn ông càng không thích kiểu phụ nữ chỉ vì kiếm tiền hơn chồng mà ra vẻ, thậm chính là coi thường chồng. Và không người đàn ông nào muốn mình trở nên thua kém trong mắt vợ. Trong khi đó, nhiều phụ nữ lại muốn cố gắng kiếm tiền, để chồng nể trọng mình hơn.

Mặt khác, lại không ít phụ nữ vì kiếm được nhiều tiền nên dễ tỏ thái độ xem thường chồng. Đây có thể là tâm lý chung khi con người thấy ai đó thua kém mình. Nhưng đàn ông lại vốn tự ái cao, với họ khi vợ xem thường mình, chính là không tôn trọng, càng dễ làm họ chán ghét.

Quyết định mọi chuyện con cái

Phụ nữ thường là người chăm nom và quán xuyến việc trong nhà và các vấn đề về con cái. Đó cũng là lý do nhiều phụ nữ tự quyết định mọi chuyện mà không để ý đến chồng. Có khi, khi chồng muốn được biết, vợ còn khó chịu, nghĩ đó không phải là việc của chồng.

Đây thường là sai lầm lớn với nhiều phụ nữ. Vì đàn ông hoàn toàn không thích chuyện này. Và nếu vợ cứ một mình quyết định mọi chuyện, anh ấy sẽ dần cảm thấy chán nản, không còn được tôn trọng.

Trong các vấn đề con cái, đàn ông cũng muốn có vai trò như vợ, cũng là người chịu trách nhiệm như vợ. Thậm chí với đàn ông, quyết định về con cái cũng thể hiện vị thế người chồng trong gia đình. Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ giành quyền này với chồng.

7 điều vợ làm càng tốt chồng càng chán ghét - Ảnh 2
Vợ khôn ngoan nên biết khi nào nên nói, khi nào im lặng để chồng lên tiếng - Ảnh minh họa: Internet

Thích ra lệnh với chồng

Nhiều phụ nữ quan niệm rằng họ có thể thay đổi người đàn ông của mình. Từ đó, họ sẽ có những lời khuyên quá mức, trở thành thói ra lệnh, bắt chồng phải làm cái này cái kia. Nhưng đàn bà nên hiểu, dù có giỏi giang thế nào thì khi về nhà cũng hãy chỉ là người phụ nữ đứng sau lưng chồng. Đừng quản lý quá mức người đàn ông của mình, hôn nhân rất dễ đổ vỡ.

Khéo léo ăn nói hơn chồng

Không ít phụ nữ rất khôn khéo trong ăn nói, thậm chí dễ giành cả lời của chồng nơi đám đông. Nhưng đây hoàn toàn không là hành động khiến chồng thấy tự hào hãnh diện. Ngược lại, đàn ông cực ghét kiểu phụ nữ thế này. Dù là trong hoàn cảnh nào, đàn ông cũng muốn tự nói lên suy nghĩ của mình, có cách ứng xử riêng, không cần vợ phải đỡ lời hay nói giúp. Với đàn ông, lời nói cũng thể hiện lòng tự trọng, là cái tôi không muốn ai xen vào. Vợ khôn ngoan nên biết khi nào nên nói, khi nào im lặng để chồng lên tiếng.

Tỏ ra quá hiểu biết

Kiểu phụ nữ luôn thể hiện mình “biết tuốt” luôn khiến đàn ông chán ghét. Vì khi ở cùng người phụ nữ như thế, họ không thấy được tôn trọng. Vì anh ấy cảm thấy lời nói của mình không có sức nặng với vợ, dễ bị vợ phản bác. Vì vậy, phụ nữ nên hiểu, mình biết nhiều thì tốt nhưng đừng quá thể hiện. Phụ nữ luôn tỏ ra cái gì cũng biết thì sẽ càng phải làm nhiều hơn, càng khiến chồng không gánh vác giúp mình.

Vợ khôn nên biết cách dựa vào chồng, dù điều gì mình cũng biết. Nên hiểu, phái mạnh là để phái yếu tựa vào. Đàn bà có giỏi giang đến mấy cũng cần đàn ông ở bên bảo vệ và yêu thương. Đừng tự đánh mất quyền được trân trọng, cưng chiều của mình.

7 điều vợ làm càng tốt chồng càng chán ghét - Ảnh 3
Đừng tự đánh mất quyền được trân trọng, cưng chiều của mình - Ảnh minh họa: Internet

To tiếng với chồng nơi đông người

Phụ nữ hay nói, và càng nói nhiều khi tức giận. Thậm chí, nhiều phụ nữ vì giận chồng mà to tiếng với chồng nơi đám đông. Nhưng đây lại là hành động khiến đàn ông mất mặt trước đám đông. Từ đó, họ càng dễ chán ghét người vợ không biết giữ thể diện cho họ.

Đàn ông, chính là dù chưa giàu, quần áo chưa sang trọng nhưng nhất định tự trọng là phải dư dả đủ đầy. Đàn ông giữ gìn thể diện như điều quý giá nhất đời họ. Vì vậy, phụ nữ đừng dại làm mất mặt họ trước người khác. Vợ khôn chính là luôn biết giữ gìn thể diện cho chồng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Khi yêu thương nhạt màu
Chồng vẫn thích trở về nhà, ăn những món ngon vợ nấu, vợ vẫn tận tâm với căn bếp ấm mỗi ngày, nhưng nhịp sống...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan: 10 ‘không’ trong tình yêu và hôn nhân
Đàn bà khôn ngoan yêu hết mình nhưng không lụy. Đàn bà khôn ngoan hy sinh hết thảy, mà đã ra đi chính là vô...
XEM TIẾP
Đàn ông có thể là của người khác, còn đây mới là thứ sẽ thuộc về riêng đàn bà
Đàn bà phải nhớ, đàn ông mất rồi, tìm thay thế không khó đâu. Nhưng nếu không có 1 trong 4 điều này, bạn cả...
XEM TIẾP
huong-giang-gay-bat-ngo-khi-ban-tieng-thai-luu-loat
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế trổ tài nói tiếng Thái trong clip quảng cáo cho một sản phẩm đến... ...
hari-khien-truong-giang-dung-hinh-anh-la-nguoi-duyen-dang-nhat-showbiz-chi-sau-tran-thanh
Trường Giang chỉ biết lắc đầu và cười trừ khi bị Hari Won trêu chọc.
ngoc-trinh-quen-loi-khi-hat-ca-khuc-uoc-gi-cua-my-tam
Người đẹp đã khiến mọi người thích thú khi cover hit 'Ước gì' nhưng lại không nhớ lời và cũng... ...
hoa-hau-tieu-vy-gay-bat-ngo-voi-kha-nang-noi-tieng-anh-cuc-luu-loat
Từng vướng lùm xùm thi tốt nghiệp tiếng Anh chỉ được 4.6, HH Trần Tiểu Vy bất ngờ khoe trình... ...
chuyen-tinh-cam-dong-cua-chang-trai-dong-tinh-khien-tran-thanh-huong-giang-roi-nuoc-mat
Tất cả thành viên trong ban cố vấn gồm Hương Giang, Đại Nghĩa, Khánh Thi và MC Trấn Thành đã... ...
dancing-queen-huong-giang-chung-to-dang-cap-voi-man-nhay-dam-mung-mv-9-trieu-view
Sự uyển chuyển của Hương Giang ngay lập tức khiến các fan nhớ về hàng loạt tiết mục vũ đạo... ...
loi-keu-cuu-cua-ba-me-co-cap-song-sinh-bi-benh-bach-cau
Một số người khuyên chọn cứu một trong hai con nhưng bà mẹ Trung Quốc quyết không từ bỏ, nỗ... ...
phuong-oanh-vat-va-ra-ve-vi-khan-gia-vay-kin
'Quỳnh búp bê' phải nhờ sự giúp đỡ của lực lượng bảo vệ để có thể ra xe an toàn... ...
can-long-nhiep-vien-moi-ngay-dua-don-con-bang-xe-dap
Tài tử phim 'Diên Hy Công Lược' chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của anh, khiến khán giả thích... ...
tuyen-thu-viet-mung-tran-thang-malaysia-theo-phong-cach-viking
Cách ăn mừng quen thuộc của tuyển Việt Nam được lặp lại sau trận thắng 2-0 ở Mỹ Đình.
man-an-mung-day-cam-xuc-gay-bao-mang-cua-thu-mon-dang-van-lam
Pha ăn mừng của Đặng Văn Lâm lập tức 'gây sốt' trên mạng xã hội Việt Nam. Hàng loạt người... ...
cau-be-ngat-ngay-sau-khi-hon-co-hang-xom
Sau khi trao nụ hôn đầu tiên cho cô bé nhà bên, chàng trai đã phấn khích đến mức gần... ...