4 vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn đã có đủ chưa?

18/08/2018 05:30

4 thứ vốn liếng này tạo nên người đàn bà khôn ngoan...

Vốn liếng nhan sắc

Đàn bà khôn ngoan xem nhan sắc là một loại vốn liếng, có thì phải giữ, không có thì phải kiếm tìm cho được. Đàn bà khôn ngoan có thể không đẹp, nhưng chắc chắn biết cách làm mình đẹp. Đàn bà khôn ngoan một khi đẹp, thì chỉ có đẹp hơn chứ không bao giờ xấu đi. Vì họ hiểu cuộc sống này không hẳn là ưu ái người đẹp, nhưng sẽ dễ dàng hơn với ai biết quý trọng mình.

Nhan sắc không hẳn là trời ban mới có, tự mình xinh đẹp cũng không khó, quan trọng là bạn biết yêu quý chính mình. Phụ nữ không miệng đẹp thì mắt đẹp, không hình thể đẹp thì tâm hồn đẹp. Chỉ là, bạn phải biết mình đẹp nhất ở đâu, mình cần phải làm đẹp hơn ở chỗ nào. Mỗi nét đẹp của phụ nữ đều không giống nhau, hơn nhau chính là biết làm mình đẹp hơn, biết trân quý những gì mình có, biết mình giá trị thế nào.

4 vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn đã có đủ chưa? - Ảnh 1
Đàn bà khôn ngoan có thể không đẹp, nhưng chắc chắn biết cách làm mình đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Vốn liếng tâm hồn

Đàn bà khôn ngoan luôn trao dồi tâm hồn, như một loại vốn liếng mỗi ngày đều phải được gia tăng.

Một tâm hồn đẹp  không hẳn là chỉ có thiện lương và tốt lành. Tâm hồn của đàn bà khôn ngoan tao nhã có, phong phú có, dữ dội cũng không thiếu. Tao nhã để giữ mình bình yên, phong phú để mình vui vẻ, và dữ dội để bảo vệ chính mình. Với họ, tâm hồn chính là điều thể hiện ra khí chất ở họ. Tâm hồn càng đẹp, càng dẻo dai mạnh mẽ thì khí chất sẽ càng riêng biệt.

Đó là lý do đàn bà khôn ngoan luôn có vẻ vững vàng và kiên định. Vì căn bản tâm đã tịnh, tâm đủ vững thì không điều gì có thể khiến họ dao động.

Phụ nữ nên tập luyện rèn cho tâm hồn mình có thể đủ sáng trong với đời ô đục, đủ mạnh mẽ trước yếu mềm của đàn bà, càng đủ bản lĩnh khi mỏi mệt.

4 vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn đã có đủ chưa? - Ảnh 2
Đàn bà khôn ngoan luôn trao dồi tâm hồn, như một loại vốn liếng mỗi ngày đều phải được gia tăng - Ảnh minh họa: Internet

Vốn liếng bạc tiền

Đây nên là thứ vốn liếng đàn bà mỗi ngày đều phải cố gắng có được, dù là ít hay nhiều. Với đàn bà khôn ngoan, tiền chính là thứ phương tiện đem đến cho họ sự an toàn tuyệt đối. Họ không thực dụng, nhưng chắc chắn sẽ thực tế. Họ không tham tiền, nhưng phải cần tiền. Vì khi đàn bà có tiền, đàn bà sẽ có tiếng nói, có lợi thế. Huống hồ, đàn bà khôn luôn hiểu tốt nhất là đừng gây hấn với đồng tiền, vì những khi đau khổ nhất thì ít nhất tiền cũng không bỏ rơi họ.

Phụ nữ nhất định phải có tiền, tiền của chính mình. Tiền không phải là tất cả, nhưng có tiền, đàn bà sẽ không sợ mình không thể có tất cả. Tiền với đàn bà là phương tiện, là động lực, còn là điểm tựa.

4 vốn liếng của người đàn bà khôn ngoan, bạn đã có đủ chưa? - Ảnh 3
Phụ nữ nhất định phải có tiền, tiền của chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Vốn liếng khôn khéo

Đàn bà khôn luôn là đàn bà khôn khéo. Họ biết đâu là đủ, đâu là cần, và đâu là đúng mực. Đàn bà khôn ngoan luôn coi trọng mọi ranh giới chuẩn mực của xã hội. Không hẳn là họ sống khuôn phép theo người khác, mà họ hiểu chỉ khi biết đúng giá trị của mọi thứ, họ mới có được cái mình muốn.

Phụ nữ có thể lương thiện, nhưng đừng ngu dại. Phụ nữ có thể vụng về, nhưng nhất định phải cố gắng. Phụ nữ có thể không xinh đẹp, nhưng nhất định phải khôn ngoan. Biết cương nhu đúng lúc, biết nói năng biết im lìm. Nghệ thuật ứng xử luôn có thể giúp phụ nữ chiếm trọn hài lòng của người khác, cũng có thể khiến mình trở nên nổi bật.

Để có những vốn liếng này, phụ nữ mỗi  ngày đều phải cố gắng hoàn thiện mình. Quan trọng là, hãy quý trọng và làm mình tốt hơn. Khi bạn giá trị hơn, mọi thứ giá trị đều sẽ tìm đến bạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người đàn bà khôn ngoan luôn nhận thua chồng 7 điều này
Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ khoe thắng đòi hơn với chồng. Ngược lại, họ bằng lòng nhận thua với chồng 7 điều này!
XEM TIẾP
4 nghệ thuật điều khiển tâm lý đàn ông của đàn bà khôn
Phụ nữ muốn giữ đàn ông cả đời phải giữ bằng lý trí, bằng khôn ngoan. Phụ nữ chỉ cần biết nghệ thuật điều khiển...
XEM TIẾP
Những ‘vùng cấm địa’ đàn bà khôn ngoan sống chết cũng không để chồng chạm vào!
Đàn bà khôn ngoan không bao giờ để chồng chạm vào những vùng cấm địa này để hôn nhân hạnh phúc lâu dài!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM