Nhiều người nghĩ mẹ đơn thân không còn sức hấp dẫn. Họ nghĩ đàn bà một lần đò sẽ không đủ sức để chiếm trái tim của đàn ông. Nhưng thực tế mẹ đơn thân có những vũ khí thượng thừa khiến cánh mày râu phải điêu đứng.

me don than 1
Mẹ đơn thân có vũ khí bí mật khiến đàn ông yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Sự từng trải, hiểu chuyện

Những người làm mẹ đơn thân thường đã trải qua nhiều chuyện buồn vui trong cuộc sống. Họ sẽ trở nên hiểu chuyện, sâu sắc hơn bất cứ ai. Họ có sự mềm mỏng khi cần và mạnh mẽ khi muốn. 

me don than 2
Phụ nữ một mình nuôi con thường hiểu chuyện - Ảnh minh họa: Internet

Với những người yêu thương mình, họ sẽ đối đãi hết sức chân thành. Với những người luôn ganh ghét, hạ thấp mình, họ sẽ phớt lờ để tâm an yên chứ không sân si, ganh ghét. Với những người đàn ông đến bên cuộc đời mình, họ sẽ để người đó tự do, không ép buộc cũng không đòi hỏi quá nhiều. Chỉ cần bạn yêu thương họ, những thứ khác họ có thể tự lo được.

Biết chăm sóc, quan tâm người khác

Khi đã có kinh nghiệm chăm sóc con, mẹ đơn thân sẽ có khả năng lo cho người khác. Họ biết quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh theo bản năng mà không toan tính. Nếu yêu họ, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành và ấm áp. 

me don than 3
Họ biết cách chăm sóc người khác - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ đơn thân đã có nhiều kinh nghiệm làm mẹ, làm vợ, họ sẽ không để bạn phải chịu bất cứ thiếu thốn nào. Nhất là về mặt tinh thần, họ sẽ không để bạn phải suy nghĩ quá nhiều về những áp lực trong cuộc sống.

Biết cách kiềm chế cảm xúc của mình

Ai làm mẹ rồi cũng trở nên điềm tĩnh, nhẹ nhàng hơn. Đối với mẹ đơn thân, họ không dễ nóng giận hoặc mất kiểm soát. Họ luôn biết kiềm chế cảm xúc của mình để không làm ảnh hưởng đến con cái.

me don than 4
Mẹ đơn thân biết kiềm chế cảm xúc - Ảnh minh họa: Internet

Dù đang gặp chuyện buồn, họ vẫn sẽ vui đùa, cười nói bên con cái để chúng không bận lòng. Nhưng rồi họ cũng buông bỏ được những nỗi buồn và kiên cường hơn trong cuộc sống vì con, vì những người yêu thương mình bên cạnh.

Đòi những thứ này từ chồng, phụ nữ sẽ bị đánh giá là ‘thiếu đẳng cấp’

Đòi những thứ này từ chồng, phụ nữ sẽ bị đánh giá là ‘thiếu đẳng cấp’

Nếu vô tư đòi những thứ này từ chồng, phụ nữ dại sẽ bị đánh giá là “thiếu đẳng cấp”, cả đời cũng không được tôn trọng.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe