Thay vì thẳng tay bỏ chồng hay kiên quyết ly hôn, phụ nữ có chồng ngoại tình nên cho đối phương cơ hội sửa sai trong 3 trường hợp sau.

chong ngoai tinh 1
Nếu chồng ngoại tình nhưng thật tâm hối lỗi, vẫn yêu vợ thương con hết mực thì chị em nên cho anh ấy một cơ hội - Ảnh minh họa: Internet

Chồng vẫn yêu thương gia đình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình, “thèm của lạ” là một trong những sai lầm rất nhiều người chồng mắc phải. Chỉ vì một phút vui thú, muốn thử cảm giác lên giường với người khác ngoài vợ nên họ đã đánh mất danh sự, đạo đức và cả lòng tự tôn.

Thế nên, nếu chồng ngoại tình nhưng thật tâm hối lỗi, vẫn yêu vợ thương con hết mực thì chị em nên cho anh ấy một cơ hội. Đừng vì một lần chồng lầm lỡ mà khiến nhà tan cửa nát, gia đình ly tán.

chong ngoai tinh 2
Nếu chàng vẫn qua mặt vợ để qua lại với kẻ thứ ba, vẫn giả câm giả điếc để bắt vợ phải chịu cảnh chung chồng thì chị em đừng dại níu kéo - Ảnh minh họa: Internet

Chồng chấm dứt ngay với nhân tình

Bị vợ phát hiện việc ăn vụng bên ngoài, đàn ông nào cũng đứng ngồi không yên, xấu hổ vô cùng. Thế nhưng, nếu chàng vẫn qua mặt vợ để qua lại với kẻ thứ ba, vẫn giả câm giả điếc để bắt vợ phải chịu cảnh chung chồng thì chị em đừng dại níu kéo làm gì người chồng bội bạc ấy.

Ngược lại, nếu chồng chấm dứt ngay với nhân tình, cúi đầu nhận sai và một lòng một dạ vun đắp cho mái ấm thì vợ đừng tiếc với họ một cơ hội làm lại từ đầu.

chong ngoai tinh 3
Hãy chờ đến khi bạn có đủ bản lĩnh, tài chính vững vàng hãy nghĩ đến chuyện ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Khi vợ không làm ra tiền

Ly hôn nghe thật đơn giản, nhưng nó lại khiến cuộc đời của người phụ nữ có gia đình bước sang trang mới với bao khốn khó, cơ cực. Trở thành mẹ đơn thân, lầm lũi nuôi con khiến những phụ nữ ly hôn mệt mỏi đủ đường.

Thế nên, nếu vẫn đang thất nghiệp, ở nhà chồng nuôi hay công việc có thu nhập không ổn định chị em không nên ly hôn chồng ngay.

Hãy chờ đến khi bạn có đủ bản lĩnh, tài chính vững vàng hãy nghĩ đến chuyện ly hôn. Nếu không, bạn không chỉ mất chồng, mất quyền nuôi con mà còn chẳng biết phải xoay xở thế nào với cuộc sống hậu ly hôn.

Người xưa có câu “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, nếu chồng phản bội đã nhận ra sai lầm của mình, đã thật tâm hối lỗi và có sự thay đổi tích cực thì phụ nữ đừng triệt đừng lui của đối phương. Chỉ cần nắm tay nhau vượt qua sóng gió, hôn nhân của hai bạn sẽ càng thêm bền vững, hạnh phúc.

Không phải bị chồng ‘cắm sừng’, đây mới là 3 nỗi bất hạnh ê chề nhất đời phụ nữ

Không phải bị chồng ‘cắm sừng’, đây mới là 3 nỗi bất hạnh ê chề nhất đời phụ nữ

Nếu nghĩ bị chồng phản bội, lén lút vụng trộm bên ngoài là nỗi nhục lớn nhất đời mình thì bạn đã nhầm. Thực chất, phụ nữ bất hạnh nhất là khi phạm phải 3 tội lỗi tày trời này.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/3-truong-hop-phu-nu-nen-tha-thu-cho-chong-ngoai-tinh-344684.html