Không cần dùng những ngôn từ sáo rỗng bay bổng, chỉ cần nói những lời chân thành, đối phương sẽ thấu hiểu được tình cảm của bạn dành cho họ nhiều như thế nào. Dưới đây là những lời nói nhẹ nhàng nhưng lại chứa sức mạnh vô cùng lớn khiến chồng nghe lời vợ răm rắp.

chong nghe loi vo 1
Muốn chồng nghe lời, vợ hãy nói những lời này - Ảnh minh họa: Internet

Lời nhớ nhung

Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ nên dành cho chồng những lời nhớ nhung chân thành. Lâu lâu hãy nhắn tin bảo rằng bạn đang rất nhớ anh ấy. Khi nhận được tin nhắn này từ vợ, chắc chắn đàn ông sẽ cảm thấy bản thân mình có giá trị.

chong nghe loi vo 2
Phụ nữ khôn ngoan nên biết nói lời nhớ nhung chồng - Ảnh minh họa: Internet

Những câu nhớ nhung không cần phải quá hoa mỹ, cũng chẳng cần mô tả cụ thể. Chỉ cần dùng lời chân thành, bạn đã chiếm được trái tim của chồng một cách trọn vẹn nhất.

Người phụ nữ khôn ngoan đừng biến cuộc hôn nhân của mình thành nấm mồ chôn tình yêu. Mà hãy vun vén mỗi ngày để cuộc hôn nhân giống 1 như cái cây tươi tốt ngày càng đơm hoa kết trái. Mỗi ngày hãy gieo vào đó sự yêu thương, nhớ nhung để giữ lửa hôn nhân.

Lời cảm ơn

Khi chồng giúp đỡ mình việc gì, bạn hãy nói lời cảm ơn. Điều này không chỉ thể hiện thái độ lịch sự mà còn chứng tỏ bạn tôn trọng chồng. Đàn ông rất thích được vợ tôn trọng dù là việc nhỏ nhặt nhất. Khi nhận được lời cảm ơn từ vợ, đàn ông sẽ cảm nhận được giá trị của bản thân. Họ biết rằng vai trò của mình trong gia đình không hề lung lay.

chong nghe loi vo 3
Trong hôn nhân đừng tiếc với nhau lời cảm ơn - Ảnh minh họa: Internet

Một khi đã thấu hiểu được điều đó, đàn ông sẽ càng yêu thương và nỗ lực chăm sóc vợ con nhiều hơn. Lời cảm ơn giống như động lực giúp đàn ông cố gắng hơn mỗi ngày.

Lời khen ngợi

Ai cũng muốn nghe những lời khen ngợi, chẳng ai muốn nghe lời chê bai. Người vợ khôn ngoan nên dành cho chồng lời khen mỗi ngày. Khi chồng thành công trong việc gì đó, đừng tiếc lời khen.

chong nghe loi vo 4
Hãy dành cho chồng lời khen khi anh ấy làm được gì đó - Ảnh minh họa: Internet

Trong hôn nhân phụ nữ nên tiết kiệm tiền chứ đừng tiết kiệm lời khen dành cho chồng. Vì khi nhận được những lời ngợi khen của vợ, đàn ông như được tiếp thêm sức mạnh. Họ cảm thấy tràn đầy năng lượng và có động lực để làm tốt hơn mỗi ngày.

Lời khen giống như vitamin giúp họ sống vui vẻ và hạnh phúc. Thế nên phụ nữ đừng quên bổ sung loại thực phẩm vô giá này cho chồng.

Những hành động nhỏ của chồng vào buổi sáng giúp vợ chồng dính nhau như sam, mặn nồng như thời son trẻ

Những hành động nhỏ của chồng vào buổi sáng giúp vợ chồng dính nhau như sam, mặn nồng như thời son trẻ

Nếu chồng dành cho vợ những hành động này vào mỗi buổi sáng, chắc chắn các bạn là cặp vợ chồng hạnh phúc, dù có đi qua giông bão vẫn vững vàng nắm chặt tay nhau.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe