Đàn bà khôn ngoan nên nói những lời đàn ông muốn nghe và hạn chế những câu khiến chồng chỉ muốn rời xa. Nếu muốn chồng bên mình mãi, đàn bà tuyệt đối không được nói ra 3 điều này.

Nói rằng bản thân giỏi hơn chồng 

dan ba khon ngoan 1
Phụ nữ đừng bao giờ nói rằng bản thân giỏi hơn chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông sẽ có những lúc thiếu hoàn hảo, làm bạn không hài lòng. Thế nhưng thay vì chê bai, bạn hãy tinh tế chia sẻ để giúp anh ấy hoàn thiện bản thân. Đừng bao giờ thể hiện sự thiếu tôn trọng với chồng, điều này sẽ khiến anh ấy bị tổn thương và muốn rời xa bạn.

Đàn ông thường hạn chế chia sẻ quá nhiều về công việc với vợ, bởi họ sợ bị vợ so sánh, coi thường. Do đó, là đàn bà khôn ngoan, bạn đừng cố tỏ ra giỏi giang hơn chồng và không tôn trọng anh ấy. Thay vào đó, hãy cho chồng thấy được sự tin tưởng mà bạn đặt nơi họ, khi đó cuộc sống vợ chồng sẽ ít xảy ra mâu thuẫn. 

Nói những lời đa nghi

dan ba khon ngoan 2
Phụ nữ đừng nên quá đa nghi và không tin tưởng chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà khôn ngoan phải đặt lòng tin nơi chồng. Khi đó, họ sẽ đáp lại bạn bằng sự tôn trọng. Nếu bạn thấy chồng có những biểu hiện bất thường, hãy tìm bằng chứng xác thực, trực tiếp yêu cầu chồng giải thích. Phụ nữ thông minh không nên ghen tuông mù quáng mà phải đặt niềm tin nơi chồng nhưng cũng đừng quên bảo vệ mình khi cần.

Nói với bạn bè về chuyện tình cảm, hôn nhân

dan ba khon ngoan 3
Đừng dại dột tâm sự chuyện gia đình với bạn bè - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nếu cứ chia sẻ chuyện tình cảm trên mạng xã hội hoặc nói hết tâm sự với bạn bè sẽ dễ dẫn đến những ý kiến trái chiều, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của bạn và chồng mình. Bạn nên biết rằng, không phải ai cũng có thể đặt bản thân vào hoàn cảnh của bạn và đưa ra lời khuyên chính xác. Đặc biệt, nếu tâm sự sai người, họ sẽ bày tỏ thái độ coi thường, thậm chí muốn phá hoại hạnh phúc của bạn. Vì vậy, đàn bà thông minh không nên chia sẻ chuyện tình cảm với nhiều người. Khi cần, bạn phải chọn đúng người thật sự tin tưởng. 

5 nét ‘duyên ngầm’ mà phụ nữ 30 tuổi cần khắc cốt ghi tâm, có chết cũng không được quên

5 nét ‘duyên ngầm’ mà phụ nữ 30 tuổi cần khắc cốt ghi tâm, có chết cũng không được quên

Phụ nữ 30 tuổi cần khắc cốt ghi tâm 5 nét 'duyên ngầm' sẽ đi theo mình cả đời, có chết cũng không được quên dù chỉ một điều.

Thanh Tiến | Theo Phụ nữ sức khỏe