Trang chủ Phụ nữ yêu

Là phụ nữ, hãy thương lấy nhau...

03/09/2017 18:11

Thay vì lôi nhau ra đánh ghen để bàn dân thiên hạ chê cười. Thay vì chỉ trích, soi mói nhau phụ nữ hãy nhìn nhận lại vấn đề, nhìn nhận lại người đàn ông để tìm ra hướng giải quyết cho ổn thỏa.

Thời gian gần đây thấy nhiều vụ đánh ghen lùm xùm, cũng thấy không ít gia đình tan cửa nát nhà chỉ vì mẹ chồng – nàng dâu bất hòa. Thế nên nhân tiện đây tôi muốn chia sẻ đôi điều để chị em có hướng giải quyết cho tốt hơn chứ cùng làm phận đàn bà sao lại cứ làm khổ nhau, chỉ trích nhau rồi lại làm tổn thương chất chồng tổn thương?

Mẹ chồng – nàng dâu cùng là phụ nữ sao không hiểu cho nhau?

Mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề muôn thuở với những mâu thuẫn, xích mích không có hồi kết. Thay vì thấu hiểu cảnh làm dâu rõ nhất, hiểu cảm giác rời xa gia đình đến sống với một nơi hoàn toàn xa lạ sẽ khó khăn, tủi hơn ra sao thì mẹ chồng lại không thông cảm cho con dâu. Ngược lại vẫn giữ cái tư tưởng của chính mẹ chồng trước đó của các bà là luôn soi mói, để ý, xét nét con dâu từ những việc nhỏ nhặt nhất như rửa ấm chén, quét nhà, không đổ rác, không rửa bát,.... Và chỉ cần làm sai hay không đúng ý là mẹ chồng có cái cớ để chỉ trích con dâu.

Nhiều bà mẹ chồng luôn phát ngôn cực hay cực tình cảm rằng “Con gái là con người ta, con dâu mới là con mình". Thế nhưng thực tế thì mấy ai có thể làm được điều này!

Là phụ nữ, hãy thương lấy nhau... ảnh 1
“Con gái là con người ta, con dâu mới là con mình" - Ảnh minh họa: Internet

Còn về phần làm dâu sao không cố gắng yêu thương, chăm sóc mẹ chồng như mẹ đẻ. Hãy dành thời gian để hiểu mẹ chồng hơn, quan tâm, chăm sóc bà hơn mà cứ để ý từng câu, từng từ mẹ nói làm gì. Để rồi trách móc, giận hờn rồi lại đem điều này trút giận lên chồng.

Tôi đã chứng kiến nhiều vụ nàng dâu – mẹ chồng xích mích cãi vã. Và tất nhiên ai cũng cho mình đúng. Như thế chẳng phải chỉ làm cho người khác chê cười thôi sao? Thay vì ngồi lại nhìn nhận vấn đề, suy nghĩ thấu đáo thì phụ nữ lại lôi nhau ra lời qua tiếng lại, để rồi cả hai cùng chịu tổn thương!

Thực tế phụ nữ sao không thấu hiểu cho nhau phận làm dâu, cùng thông cảm để hiểu nhau hơn, thương nhau hơn. Bởi hơn ai hết mẹ chồng cũng từng làm dâu sao không hiểu con dâu, đồng cảm và yêu thương nhiều hơn. Còn nàng dâu tâm sự, chia sẻ với mẹ chồng nhiều hơn chút, chịu khó hiểu mẹ hơn để mối quan hệ cả hai sẽ bớt căng thẳng hơn.

Đàn ông ngoại tình, phụ nữ đánh ghen phụ nữ

Đã có không ít vụ ngoại tình mà người phụ nữ lại đi đánh ghen phụ nữ. Để rồi cả hai cùng tổn thương, để rồi bị người đời chê cươi, chỉ trích. Thực tế đã có không ít vụ đánh ghen giữa phố, trong nhà nghỉ, giữa đường rồi xé quần áo của nhau, làm tổn thương danh dự, nhân phẩm. Đã thế người đi đường chẳng can ngăn mà còn quay video tung lên mạng xã hội. Rồi có bao người phụ nữ kêu gọi bạn bè, người thân đánh hội đồng một người phu nữ khác. Thử hỏi sau hành động đánh ghen này bản thân các chị có cảm thấy hả dạ, hài lòng hay không? Hay rồi lại là sự áy náy trong lòng, thâm tâm chất chứa suy nghĩ?

Là phụ nữ, hãy thương lấy nhau... ảnh 2
Thử hỏi sau hành động đánh ghen này bản thân các chị có cảm thấy hả dạ, hài lòng hay không? - Ảnh minh họa: Internet

Cùng là phụ nữ sinh ra đã chịu bao điều thiệt thòi? Chị em không thương lấy nhau, không bình tĩnh nhìn nhận bản thân, nhìn nhận vấn đề, xem lại nhân cách của người đàn ông mà họ yêu thương. Hãy xem xét và suy nghĩ xem người đàn ông ấy có thực sự xứng đáng với sự hi sinh, tình yêu của mình hay không? Bởi nếu anh ta yêu bạn thật lòng chắc chắn sẽ không làm tổn thương bạn đến thế!

Tốt nhất đừng tìm cách trả thù “người thứ ba” phụ nữ à! Mà thay vào đó bản thân mỗi người hãy xem xét lại chính người đàn ông và bản thân mình để tìm giải pháp phù hợp.

Phụ nữ hãy thương lấy nhau?

Cùng là phụ nữ hãy thông cảm, chia sẻ cho nhau. Chỉ có như vậy phụ nữ mới giảm bớt đi sự thiệt thòi và tổn thương? Giảm bớt đi gánh nặng, sự vất vả để vươn lên có một cuộc sống đích thực và ý nghĩa. Hãy nhớ rằng cần sống cho bản thân mình, dành thời gian cho bản thân, yêu thương gia đình, những người thân yêu để thấy rằng cuộc đời này còn rất nhiều điều tươi đẹp đang đợi bạn khám phá!

Đàn ông ngoại tình, sao tội tình đàn bà cứ phải chịu?
Đàn ông đã lầm đường sẽ không bao giờ ngoảnh lại cả. Đàn bà cứ rượt cho bằng được, quay lại con chẳng còn, cuộc...
XEM TIẾP
Đàn bà không lo vất vả, chẳng ngại hy sinh, chỉ sợ có lúc sẽ…chán chồng
Phải làm gì khi chị chán chồng rồi? Chị lại nói, cả đời chị chưa khi nào sợ phải vì chồng con làm điều gì....
XEM TIẾP
Lý do phụ nữ ngoại tình, đàn ông không đọc đến lúc mất vợ lại hối không kịp!
Đây là những nguyên do khiến đàn bà lầm đường lạc lối, đàn ông phải lưu tâm!
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM