Trang chủ Phim ảnh

“Những cảnh nóng diễn viên khác làm được thì tôi cũng làm được”

21/08/2015 09:08

Thanh Hoa gây ấn tượng bởi sự hồn nhiên, trong sáng thực sự là “của hiếm” trong môi trường showbiz vốn đầy rẫy “phức tạp”.

Đóng khá nhiều phim, đặc biệt là các vai chính trong series phim hút khách “Cảnh sát hình sự”, Thanh Hoa gây ấn tượng bởi sự hồn nhiên, trong sáng thực sự là “của hiếm” trong môi trường showbiz vốn đầy rẫy “phức tạp”. Có chỗ dựa vững chắc về cả tài chính lẫn kinh nghiệm phim ảnh từ người chồng là đạo diễn trẻ nổi tiếng Bùi Quốc Việt, có lẽ là điều khiến Thanh Hoa đang quyết tâm "làm mới" mình mong tạo được dấu ấn rõ nét hơn với khán giả.

Chào Thanh Hoa, chồng đạo diễn, vợ diễn viên, lại diễn khá nhiều phim của chồng, chắc bạn sẽ được ưu ái hơn những diễn viên khác?

Chào chị. Không hề chị ạ. Dù đóng phim của chồng, nhưng Hoa không hề có được sự ưu ái nào của anh ấy trong công việc bởi anh Việt là một đạo diễn rất nghiêm túc và trách nhiệm với công việc của mình nên khi đã ra phim trường thì kể cả vợ cũng vẫn bị mắng nếu làm chưa tốt. Thanh Hoa vẫn phải tham gia casting như tất cả các diễn viên khác. Hồi tham gia phim cảnh sát hình sự "Đầm lầy bạc", Hoa đọc kịch bản và rất thích nhân vật nữ sát thủ và muốn thử sức với vai diễn phức tạp, nhiều màu sắc này. Hoa đã nói với chồng nhưng lập tức anh ấy từ chối đề nghị của vợ với lý do “chất của em không phù hợp”. Cuối cùng, trong phim đó, Thanh Hoa được tuyển vào vai một cô gái yếu ớt là nạn nhân trong vụ án.

Nhưng hình như, ước mong được đóng vai "sát thủ" của bạn đã thành hiện thực ở cảnh sát hình sự “Câu hỏi số 5”?

Nhân vật trong “Câu hỏi số 5” có số phận, tính cách rất phức tạp với nhiều mặt trái ngược là một vai diễn khá “nặng” mà anh Việt "mời" Hoa đến casting. Anh ấy cũng chỉ dặn vợ đọc kỹ kịch bản, cân nhắc và… tham gia casting cùng các ứng viên khác như bình thường. Và Thanh Hoa đã được hội đồng tuyển chọn diễn viên “chọn mặt gửi vàng”. Vai Thủy trong phim là người yêu của Thượng úy Phong. Phần đầu của phim, Thủy thể hiện là một cô gái đa cảm, yếu đuối, sầu muộn; nhưng phần sau bộc lộ một khuôn mặt khác, đầy bất ngờ với khán giả. 

“Những cảnh nóng diễn viên khác làm được thì tôi cũng làm được” ảnh 1
Diễn viên Thanh Hoa: “Muốn có vai diễn phá cách, nhiều màu sắc hơn”. Ảnh NVCC

Tham gia phim của chồng, bạn có "dám" đóng cảnh nóng cùng nam diễn viên khác trước mặt phu quân?

(Cười) Ban đầu, trong kịch bản phim “Câu hỏi số 5” có cảnh hôn giữa nhân vật Thủy của Thanh Hoa với nhân vật Phong của anh Tiến Lộc. Trước lúc quay cảnh này, Hoa đã rất căng thẳng. Hoa nhớ lúc đó, mình chỉ biết “ngồi im lặng tự kỷ” bởi Hoa chưa từng đóng cảnh hôn bao giờ, lại hôn trước mặt chồng - đạo diễn. Hoa hỏi anh Việt: “Hôn thật à?”. Anh ấy trả lời: “Thật chứ sao không”.  Dù anh ấy nói vậy nhưng Thanh Hoa vẫn lo toát mồ hôi. Đúng lúc gay go, thì anh Tiến Lộc kéo chồng Thanh Hoa ra một góc trao đổi và sau đó thì Hoa thở phào nhẹ nhõm vì nhận được chỉ thị: “Không phải hôn nữa”. 

Vậy là, không chỉ Hoa mà bạn diễn Tiến Lộc cũng “ngại” chồng Hoa?

Không phải vậy chị ạ, anh Tiến Lộc trao đổi với đạo diễn rằng không nên có cảnh hôn thì sẽ phù hợp hơn với tính cách của Thượng úy CA Phong. Và chồng Hoa cũng thấy phù hợp, chứ anh Tiến Lộc là diễn viên có nghề, bất cứ cảnh nào cũng có thể nhập vai tốt (cười). Và đương nhiên, anh Việt cũng là một đạo diễn nghiêm túc trong công việc, một người chồng thông cảm với vợ, công việc là công việc. 

“Những cảnh nóng diễn viên khác làm được thì tôi cũng làm được” ảnh 2

Bạn có nghĩ, thậm chí đến cảnh hôn cũng chưa bao giờ dám đóng huống gì là những cảnh nóng (do yêu cầu của kịch bản chứ không phải câu khách rẻ tiền) nên chưa thể hóa thân vào những vai diễn cá tính, ấn tượng và cũng khiến diễn viên Thanh Hoa vẫn chưa tạo được ấn tượng rõ nét với khán giả dù đã tham gia rất nhiều phim?

Đúng là vì cái tính ngại cảnh nóng mà trước đây Thanh Hoa đã từng từ chối nhiều lời mời vào những vai diễn lớn hứa hẹn nhiều danh tiếng cho mình. Mọi người tiếc cho Thanh Hoa đã không biết tận dụng cơ hội tốt, nhưng Thanh Hoa thì dứt khoát khẳng định “không hối hận” vì những lời từ chối vai diễn có “cảnh nóng” trước đây. Lâu nay, trong nghề nghiệp, Hoa đã luôn dừng lại ở mức an toàn, giống như cuộc sống vốn bằng phẳng, êm ái của Hoa từ nhỏ tới nay. Từ nhỏ Hoa và các chị em gái trong nhà (chị cả Thanh Hoa là người đẹp khả ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 Lan Hương, cũng là một diễn viên, và em gái là một diễn viên múa) đều được bố mẹ bao bọc kĩ càng. Thậm chí, trước khi lấy chồng, Thanh Hoa khá “tiểu thư”, đến lúc lấy chồng Hoa mới cuống cuồng học cách đi chợ, nấu cơm. Nhưng, đã đến lúc không thể chỉ luôn dừng lại ở mức an toàn nữa. Hoa muốn mình phá cách hơn. Những cảnh nóng diễn viên khác làm được thì Hoa cũng làm được. Hoa hạnh phúc với cuộc sống riêng rất an toàn nhưng trong công việc Hoa muốn có gì đó phá cách, nhiều màu sắc hơn.

Người ta thường nói, chọn vợ chọn chồng thì đừng lấy người cùng nghề?

Chính vai diễn đầu tiên trong bộ phim cảnh sát hình sự "Chuyên án chưa kết thúc" đã đưa Hoa và anh Việt đến với nhau. Khi đó, Hoa mới chỉ là cô bé 18 tuổi, còn non nớt về diễn xuất trên phim trường, còn anh Việt làm phó đạo diễn cho cha là đạo diễn kỳ cựu Bùi Huy Thuần. Ở trường quay, Hoa không ưa anh Việt chút nào vì anh ấy khó tính lắm. Có sai sót gì trên phim trường là anh nói thẳng ngay không câu nệ khiến Hoa nhiều lúc còn ghét. Nhưng càng về sau, chúng tôi càng hiểu nhau hơn và Hoa thấy không có ai phù hợp đối với mình hơn anh ấy. Sống với chồng, Hoa không thấy có bất kì áp lực nào trong việc đi diễn.

Vợ diễn viên, chồng đạo diễn, các bạn có sống được bằng nghề?

Nghề chính của Hoa là một diễn viên kịch, vẫn tham gia các vở của nhà hát. Nếu không phải theo phim dài tập, Hoa vẫn nhận phim ngắn, diễn tiểu phẩm hài và cả đi lồng tiếng phim… Thu nhập của diễn viên tuy không nhiều nhưng cũng giúp Hoa “tự lo được cho mình”. Còn anh xã lãnh “nhiệm vụ” cáng đáng mọi công to việc lớn của gia đình (cười).

Bé trai của hai vợ chồng mới gần 3 tuổi, các bạn sắp xếp thế nào để chăm sóc gia đình, khi cả hai vợ chồng phải theo phim tới vài tháng trời?

Thực ra, mỗi năm anh Việt cũng chỉ làm 1, 2 phim. Quay vài tháng lại nghỉ để chờ phim tiếp theo. Những lúc không đi làm phim, chồng Hoa hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc con. Còn nếu hai vợ chồng cùng phải đi thì bà ngoại vẫn là "thiên thần hộ mệnh".

Cảm ơn Thanh Hoa về cuộc trò chuyện, chúc bạn luôn hạnh phúc và sẽ ngày càng thành công trong sự nghiệp.

"Sốc" với những tủ đồ trị giá bạc tỷ của Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh...
Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trinh, Thu Minh, Phạm Hương…là những sao Việt sở hữu những món đồ như: thắt lưng, đồng hồ,...
XEM TIẾP
Linh Chi tình cảm với con gái Lâm Vinh Hải, tố Lý Phương Châu ngoại tình
Trong phần nói chuyện với cư dân mạng, Linh Chi thẳng thắn chia sẻ Lý Phương Châu đã ngoại tình với bạn thân của chồng...
XEM TIẾP
"Táo" Quang Thắng: Tìm mãi vẫn chưa ra ai thay thế
Đây là chia sẻ của diễn viên Quang Thắng, một gương mặt vô cùng quen thuộc trong các chương trình Táo quân những năm qua.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM