Hiện Ê-kíp làm phim cùng Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến của bộ phim Cầu vồng không sắc đang gấp rút hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nộp phim cho ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Montreal lần thứ 39, Canada vào tháng 8 tới đây.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại thành phố Montreal, Canada, Liên hoan phim quốc tế Montreal là một trong những Liên hoan phim quốc tế có uy tín bậc nhất tại Bắc Mỹ và được coi là một trong những bước đệm quan trọng đến giải Oscar đầy danh giá. (Oscar’s booster).

Nguyễn Quang Tuyến cùng Cầu vồng không sắc tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal - Ảnh 1

Montreal World Film Festival (WFF) (Tiếng Pháp: le Festival des Films du Monde) (Tên gọi khác: Montreal International Film Festival) là một trong những liên hoan phim quốc tế lâu đời nhất của Canada và là Liên hoan phim cạnh tranh duy nhất ở Bắc Mỹ được công nhận bởi FIAPF (Liên đoàn Hiệp hội Các nhà sản xuất phim quốc tế). Một LHP khác của Canada, Liên hoan phim quốc tế Toronto là LHP không cạnh tranh được công nhận của Bắc Mỹ. Liên hoan phim quốc tế Montreal được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 8 tại thành phố Montreal ở Quebec. Không giống như Liên hoan phim quốc tế Toronto chỉ tập trung nhiều vào các bộ phim Bắc Mỹ và Canada, LHP quốc tế Montreal có sự đa dạng hơn rất nhiều khi huy tụ nhiều bộ phim đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nguyễn Quang Tuyến cùng Cầu vồng không sắc tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal - Ảnh 2

Vượt qua hơn 2000 bộ phim khác trên toàn thế giới để nằm trong 18 phim chiếu tranh giải chính thức tại Liên hoan phim lần thứ 39 này là một thành công tiếp theo của ê kíp sản xuất phim Cầu vồng không sắc, và đặc biệt là Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến sau khi bộ phim đầy tính nhân văn về việc chấp nhận hay không chấp nhận đứa con thân yêu của mình là người đồng tính, đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem, cũng như tạo ra một làn sóng tranh luận cực lớn trên các trang mạng xã hội vào thàng 3 vừa qua.

Nguyễn Quang Tuyến cùng Cầu vồng không sắc tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal - Ảnh 3

Chuyện phim lấy đề tài gia đình đầy bi kịch về nỗi đau của một người mẹ có 2 đứa con trai đồng tính. Trong Cầu vồng không sắc, Hoàng (Thanh Tú) vướng phải một bi kịch đầy thương tâm với mẹ mình là Bà Yến (Kim Khánh) khi công khai đồng tính và thuyết phục bà chấp nhận tình yêu của mình với anh trai nuôi (Vũ Tuấn Việt). Tuy nhiên, bà Yến là một người mẹ yêu thương con mình một cách mù quáng, cố chấp, luôn coi đồng tính là một “căn bệnh”, đồng thời quyết làm tất cả những gì có thể để bảo vệ con mình khỏi nó.

Cái giá phải trả cho sự thiếu hiểu biết và quan điểm lệch lạc về xu hướng tính dục ấy là sự dằn vặt cả quãng đời còn lại vì chính bà là nguyên nhân đẩy hai đứa con của mình đến những cái chết thương tâm.

Nguyễn Quang Tuyến cùng Cầu vồng không sắc tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal - Ảnh 4

Bỏ qua những hạt sạn nho nhỏ mà bất kỳ một phim điện ảnh nào cũng mắc phải, có thể nói Cầu vồng không sắc là một tác phẩm điện ảnh duy nhất của Việt Nam miêu tả chân thực nhất cuộc sống nội tâm đầy phức tạp của những đứa trẻ mới lớn phát hiện ra mình là người đồng tính.

Với lối kẻ chuyện đơn giản, Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đưa người xem đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau để rồi cuối cùng vỡ oà với bi kịch của những nhân vật trong phim. Cảnh quay đẹp, nhạc phim ấn tượng và lối diễn xuất đầy chân thật của MC Thanh Tú, Á quân Vietnam’s Next top Model Vũ Tuấn Việt, diễn viên Việt My cùng hai diễn viên gạo cội, Nghệ sỹ Kim Khánh và Tùng Yuki, Cầu vồng không sắc là một trong rất ít phim Việt đạt được thành công trong cả tính nghệ thuật lẫn giải trí.

Nguyễn Quang Tuyến cùng Cầu vồng không sắc tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal - Ảnh 5
Nguyễn Quang Tuyến cùng Cầu vồng không sắc tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Montreal - Ảnh 6

Cầu vồng không sắc sẽ là phim điện ảnh thứ 2 của Việt Nam sau Chuyện của Pao (tham gia năm 2006) được lựa chọn tham gia trình chiếu và tranh giải tại Liên hoan phim danh giá này. Liên hoan phim quốc tế Montreal lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 27.8.2015 đến ngày 7.9.2015.

Tiến Luật thừa nhận có quỹ đen, Thu Trang tức giận khi thấy chồng giấu 10 triệu

Tiến Luật thừa nhận có quỹ đen, Thu Trang tức giận khi thấy chồng giấu 10 triệu

Trong phim hài "Tết đến rồi về nhà thôi 4", Tiến Luật tiếp tục đóng vai quý ông sợ vợ.

baonguyen | Theo GĐVN