Trang chủ Nuôi dạy con

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối

19/12/2016 10:18

Mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống bởi vì bên cạnh những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thì cũng có một số loại thực phẩm bình thường nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai nếu không ăn đúng cách.

Phụ nữ mang thai cần phải bổ sung rất nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu trong suốt thai kì. Điều này có nghĩa là mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống bởi vì bên cạnh những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thì cũng có một số loại thực phẩm bình thường nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai nếu không ăn đúng cách.

Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm mà phụ nữ có thai nên tránh trong suốt thai kì:

1. Trứng sống

Rõ ràng là trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và quan trọng cho một thai kì khỏe mạnh. Tuy nhiên, mẹ bầu nên tránh ăn trứng sống, trứng chưa chín và các loại thực phẩm làm từ trứng sống như mayonnaise, smoothies, mousses,…

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 1

Lý do là vì trong trứng sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella, một loại vi khuẩn có thể gây tiêu chảy, ngộ độc, sốt, đau bụng, và thậm chí sảy thai.

2. Pho mát mềm

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 2

Mẹ bầu cần tránh ăn các loại pho mát mềm trong suốt thai kì vì trong các loại pho mát này có khả năng chứa một loại vi khuẩn có khả năng gây ra hiện tượng thai chết lưu, sẩy thai và sinh non, tên là Listeria.

3. Thịt sống hoặc tái

Thịt sống và tái chắc chắn là một loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh hoàn toàn. Trong thịt chưa được nấu chín có chứa một loại ký sinh trùng tên là Toxoplasma Gondii gây nên chứng bệnh Toxoplasmosis.

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 3

Đây là một bệnh nhiễm trùng mà mẹ bầu có thể mắc khi mang thai và gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi.

4. Gan

Gan cũng là một loại thực phẩm có khả năng gây sẩy thai. Mẹ bầu không nên ăn gan và các sản phẩm chế biến từ gan như một số loại xúc xích hay pate,… Lý do là vì các loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin A có thể gây hại cho sự phát triển của mẹ và bé.

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 4

Quá nhiều vitamin A có thể khiến cho thai nhi gặp các vấn đề như dị tật đường tiết niệu, não úng thủy và có thể dẫn đến sẩy thai.

5. Sữa chưa tiệt trùng

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 5

Cũng giống như pho mát mềm, sữa chưa tiệt trùng cũng chứa vi khuẩn Listeria. Loại vi khuẩn này có thể đi qua nhau thai và gây các biến chứng đe dọa tính mạng cho thai nhi.

6. Hải sản chứa thủy ngân

Phụ nữ mang thai nên nói không với các loại cá và hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao. Loại thực phẩm này có thể hây chậm phát triển và tổn thương não ở thai nhi. Những loại hải sản mẹ bầu cần tránh bao gồm: cá kiếm, cá mập, cá thu, cá kình,…

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 6

Mẹ bầu cũng nên tránh các sản phẩm hải sản đóng hộp vì mặc dù chúng không chứa hàm lượng thủy ngân quá cao thì chúng vẫn có thể gây nên các biến chứng liên quan đến thai kì.

7. Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, pate, xúc xích hay thịt nguội cũng là loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh.

8. Khoai tây mọc mầm

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 7

Đây là loại thực phẩm không chỉ mẹ bầu mà ai cũng nên tránh xa. Khoai tây mọc mầm có chứa một chất cực độc tên là Solanin, chất này gây hại rất nhiều đến sức khỏe của con người.

9. Đào

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 8

Ăn quá nhiều loại quả này sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu và dẫn đến sẩy thai.

10. Dứa

Sự hiện diện của Bromelain trong dứa làm cho loại quả này trở thành một trong những loại thực phẩm gây sẩy thai. Ăn dứa trong thai kì có thể gây co thắt và tạo ra các chất có hại cho thai nhi. Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn dứa, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Những loại thực phẩm có thể gây sẩy thai mẹ bầu cần tránh tuyệt đối ảnh 9

11. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có tên trong danh sách này là vì nó có chứa enzym Papain. Enzym này hoạt động như Oxytocin và Prostaglandin gây kích thích chuyển dạ sớm. Nó cũng có thể gây ra nhiều bất thường ở thai nhi.

12. Một số loại thực phẩm khác

Nha đam, mướp đắng, lựu, vừng,.. cũng là những loại thực phẩm có khả năng gây sẩy thai mà mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kì.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày có bất thường không?
Chu kỳ kinh nguyệt của bạn bao nhiêu ngày và bạn đã biết cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày chưa?
XEM TIẾP
10 lỗi của cha mẹ khiến con cái trở nên khó bảo, lỗi thứ 3 hầu như mọi người đều mắc
Dạy dỗ con cái là một công việc rất vất vả đòi hỏi cả kiến thức và tình yêu thương với con, yêu thương bảo...
XEM TIẾP
Bị 5 vòng dây rốn quấn cổ và 1 nút thắt, bà mẹ vẫn sinh thường một cách kỳ diệu
Điều tưởng chừng như khó tin này đã chứng minh rằng hiện tượng dây rốn quấn cổ bé hay bị thắt nút không phải là...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM