Đà Nẵng khẳng định chưa hề cấp sổ đỏ nào cho loại hình Condotel - Ảnh 1
Đà Nẵng khẳng định chưa cấp sổ đỏ cho loại hình condotel - Ảnh: Thạch Châu

Cũng khẳng định về thông tin này, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: thời gian qua, một số cá nhân, tổ chức rao bán condotel có sổ hồng, sổ đỏ là thông tin không đáng tin cậy vì chưa có dự án nào được cấp sổ đỏ cả.

Giải thích thêm, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng nói loại hình bất động sản căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) hình thành và phát triển tại Đà Nẵng khoảng từ năm 2015 đến nay. Hiện chưa có văn bản pháp luật cụ thể hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thời hạn lâu dài cho người mua condotel.

“Do đó, hiện nay Sở TN-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất với thời gian ổn định lâu dài cho các căn hộ condotel”, ông Hùng cho hay.

“Thông tin thời gian qua Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn condotel trên địa bàn thành phố là hoàn toàn chính xác”, ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định và đề nghị người dân cần nắm bắt rõ chủ trương này để tránh rủi ro khi đầu tư vào các loại hình bất động sản nói trên.

Khu dân cư Nam Tân Uyên được rao bán rầm rộ bất chấp các yếu tố pháp lý

Khu dân cư Nam Tân Uyên được rao bán rầm rộ bất chấp các yếu tố pháp lý

Dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên vẫn chưa đủ điều kiện mở bán nhưng đã được chủ đầu tư là Công ty TNHH Công nghiệp và Đô thị Nam Tân Uyên rao bán rầm rộ thông qua hàng chục sàn giao dịch.

Theo Thạch Châu/Một thế giới