Người vợ gọi chồng là "cục cưng" đầy yêu thương, con trai nghe thấy bỗng sững sờ rồi hét lên: "Mẹ! Con mới là 'cục cưng' chứ!"

Ngắm con yêu mỗi ngày 12/05/2020 05:00

Cha mẹ đừng coi nhẹ nhé, trẻ nhỏ dù là đứa bé mấy tháng tuổi đã sớm có ham muốn sở hữu những thứ thuộc về riêng chúng.

Chắc hẳn mỗi ông bố, bà mẹ sẽ có một cách gọi yêu thương, trìu mến riêng của mình đối với con cái. Biệt danh ấy sẽ ăn sâu vào tiềm thức, khiến trẻ coi nó là vật sở hữu của riêng mình. Mỗi khi mẹ cất lời gọi, bé như cảm giác được tình yêu đương, sự cưng chiều của cha mẹ vậy.

Một đoạn video mới đây được đăng tải lên Weibo quay lại cảnh gia đình 3 người đang dùng bữa khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Mở đầu clip là hình ảnh người đàn ông mặc áo sọc xanh đang ăn mì. Rồi tiếng phụ nữ vang lên, là vợ người đàn ông này, giọng nói rất dịu dàng pha lẫn nũng nịu: "Em đã biết em muốn ăn món gì anh làm rồi, cục cưng ạ". Những tưởng chỉ có người chồng đáp lời, không ngờ xuất hiện hẳn 2 tiếng "ừm" vang lên cùng lúc.

Người vợ gọi chồng là 'cục cưng' đầy yêu thương, con trai nghe thấy bỗng sững sờ rồi hét lên: 'Mẹ! Con mới là 'cục cưng' chứ!' - Ảnh 1

Một người xuất hiện trong clip nhưng lại vang lên 2 câu trả lời.

Người chồng ngẩng đầu lên trả lời rồi cúi xuống ăn mì, ý bảo người vợ cứ tiếp tục nói. Song người vợ đã nghe rõ ràng còn 1 tiếng trả lời khác nên dịch chuyển máy quay thì thấy cậu con trai nhỏ của họ đang ngồi phía bên kia bàn.

Người vợ gọi chồng là 'cục cưng' đầy yêu thương, con trai nghe thấy bỗng sững sờ rồi hét lên: 'Mẹ! Con mới là 'cục cưng' chứ!' - Ảnh 2

Cậu con trai nhỏ với ánh mắt đầy vẻ sững sờ, không thể tin được.

Cậu bé cũng đang ăn mì trong bát của mình nhưng hình ảnh hiển thị trên máy quay cho thấy cậu nhóc đã ngừng ăn, vẻ mặt lúc này thể hiện rõ sự sững sờ, kinh ngạc. Người mẹ mới bảo: "Mẹ đang nói chuyện cùng bố cơ mà". Vừa nghe thế, cậu nhóc liền hét lên một tiếng: "Mẹ!". "Sao cơ?", bà mẹ tỉnh bơ hỏi lại. Cậu chàng tức xì khói với thái độ thản nhiên của mẹ, dường như mẹ vẫn chưa nhận ra "lỗi lầm" của mình thì phải! Đứa trẻ phải phẫn nộ hét lên: "Mẹ, cục cưng trong nhà này là con cơ mà!".

Người vợ gọi chồng là 'cục cưng' đầy yêu thương, con trai nghe thấy bỗng sững sờ rồi hét lên: 'Mẹ! Con mới là 'cục cưng' chứ!' - Ảnh 3

"Mẹ, cục cưng trong nhà này là con cơ mà!".

Lúc này bà mẹ mới "ừ" một tiếng rồi bày tỏ sự hối lỗi miễn cưỡng: "Thật là xin lỗi cực cưng nhé!". Có tiếng "hừ" đầy hậm hực và không cam lòng vang lên, hẳn là của ai đó vừa suýt bị cướp mất biệt danh đặc biệt mẹ thường gọi riêng mình rồi.

Cả ông bố và bà mẹ đều không nhịn được mà cười ha hả trước khi kết thúc clip. Cũng vì trong tiếng Trung Quốc, đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất số ít gần như chỉ có 1 cách nói "tôi". Nên trong ngữ cảnh này, cả cậu con trai và ông bố đều tưởng người mẹ đang nói với mình.

Cư dân mạng được phen phì cười với sự đáng yêu của cậu bé trong video:

- Ha ha, bố con thật là giống nhau quá đi!

- Đau khổ lắm chứ khi phát hiện ra bản thân không phải là cục cưng duy nhất của mẹ!

- Con mới là cục cưng! Hừ!

Cha mẹ đừng coi nhẹ nhé, trẻ nhỏ dù là đứa bé mấy tháng đã sớm có ham muốn sở hữu những thứ thuộc về riêng chúng. Cậu nhóc trong câu chuyện từ lâu đã coi cách gọi "cục cưng" là của riêng mình. Cho nên thấy bố "cướp" mất ngay trước mắt, bé không "xù lông" lên khẳng định chủ quyền mới là lạ! Chính bởi sự hồn nhiên, đáng yêu ấy của lũ trẻ đã mang lại nhiều nụ cười và niềm hạnh phúc cho cha mẹ.

Thấy bố sắp đi công tác bịn rịn ôm mẹ, phản ứng của cô con gái khiến ai nấy phá lên cười

Người bố chỉ vừa cúi người định bế vợ thì cô con gái ở phía đối diện đã đủ "đau khổ" đến nỗi quỳ sụp xuống không đứng vững nữa.