Chị Nguyễn Yến Nhi (Tam Kỳ, Quảng Nam) có hai cô con gái tên Trần Ý Nhiên 23 tháng tuổi và bé thứ hai tên Trần Thảo Nhiên được hơn 6 tháng tuổi.

Chị Nhi kể, lần sinh bé Ý Nhiên, chị có gặp chút vấn đề do lần đầu mang thai nên chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu. Đến tuần 36 của thai kỳ, chị Nhi bị cạn ối và phải tiêm thuốc kích sinh. May mắn là quá trình sinh nở sau đó cũng diễn ra suôn sẻ, em bé chào đời nặng 2,5kg nhưng trộm vía rất dễ thương.

Đến bé thứ 2 thì chị Nhi đã có kinh nghiệm hơn, từ việc chăm sóc sức khỏe đến theo dõi thai kỳ đều chặt chẽ hơn. Mang thai được 38 tuần thì chị Nhi vỡ ối nhưng không đau bụng nên buộc phải tiêm thuốc kích sinh lần nữa. Lần thứ hai đẻ đau nhớ đời nên chị Nhi vẫn còn sợ, chưa có ý định sinh thêm bé thứ 3. Thảo Nhiên chào đời nặng 2,8kg và rất đáng yêu.

Chị Nhi kể ông xã của chị có mái tóc xoăn tự nhiên, lông mi dài cong vút nên nhiều người nhầm anh là người nước ngoài. Vì giống ba nên khi sinh ra, cả Ý Nhiên và Thảo Nhiên đều sở hữu mái tóc đen nhánh, xoăn tít như mì tôm, Thảo Nhiên tóc xoăn hơn cả chị gái.

Mẹ Quảng Nam đẻ 2 con gái xinh như búp bê, nhưng ra đường ai nhìn tóc bé cũng trách oan mẹ một điều - Ảnh 1

Bé Ý Nhiên có mái tóc rất đẹp từ bé, dày, mượt. và xoăn tự nhiên.

Mẹ Quảng Nam đẻ 2 con gái xinh như búp bê, nhưng ra đường ai nhìn tóc bé cũng trách oan mẹ một điều - Ảnh 2

Càng lớn tóc càng xoăn hơn.

"Từ khi sinh hai bé ra, mình chưa cắt tóc cho các con lần nào, tóc cứ dài ra và vẫn xoăn như uốn tóc vậy. Ra đường nếu bé đi với ba thì mọi người nhận ra ngay vì y như một khuôn đúc ra, nhìn tóc ba là biết tóc con xoăn tự nhiên rồi. Nhưng nếu bé đi với mẹ thì hay bị trách là: "Mới bé tí mà đã cho con đi uốn tóc rồi" làm mình cũng ngơ ngác. Tuy nhiên đa số thì ai cũng khen hai bé xinh xắn, giống búp bê" - chị Nhi chia sẻ câu chuyện hài hước mỗi khi cùng con ra đường.

Bé Ý Nhiên được mẹ nhận xét trộm vía rất thông minh, so với bạn bè cùng độ tuổi thì bé vượt trội hơn nhiều. Chưa tròn 2 tuổi nhưng Ý Nhiên nói rất rõ chữ, dùng từ đúng ngữ cảnh, tiếp thu nhanh, biết hay được nhiều bài nhạc thiếu nhi, biết đọc và kể chuyện. Khi Ý Nhiên được 13 tháng tuổi, chị Nhi đã cho con đi học mẫu giáo. Con đi học về trưởng thành hơn rất nhiều, biết tự cầm thìa ăn cơm, lấy bút ngồi vẽ nguệch ngoạc lên giấy bắt chước những anh chị lớn ở lớp.

Chuyện ăn, chơi, ngủ nghỉ của Ý Nhiên rất nề nếp, cô bé rất ngoan, thương em và vâng lời ba mẹ dù cũng có những lúc khủng khoảng tuổi lên 2 nên hơi bướng và khó chiều.

Mẹ Quảng Nam đẻ 2 con gái xinh như búp bê, nhưng ra đường ai nhìn tóc bé cũng trách oan mẹ một điều - Ảnh 3

Cô bé hiện đã được hơn 23 tháng tuổi.

Mẹ Quảng Nam đẻ 2 con gái xinh như búp bê, nhưng ra đường ai nhìn tóc bé cũng trách oan mẹ một điều - Ảnh 4

Nhìn mái tóc xoăn tự nhiên của bé, ai cũng tưởng bé đã được mẹ cho đi uốn tóc.

Còn cô em Thảo Nhiên đang ở giai đoạn ăn dặm và sắp biết bò. Thảo Nhiên biết lạ những người không quen và đòi ba mẹ. Trộm vía cả hai con của chị Nhi đều rất dễ nết, chuyện ăn, ngủ không khiến mẹ quá vất vả, trừ những lúc ốm đau.

Chị Nhi cũng cho các con tiếp xúc với môi trường bên ngoài khá sớm. Bé lớn Ý Nhiên được đi du lịch Thái Lan từ khi hơn 5 tháng tuổi, theo ba mẹ đi phượt ở Tây Bắc khi được 8 tháng tuổi. Đến hiện tại cô bé đã được đi gần hết các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam, từ miền Trung đến miền Nam, miền Bắc. Còn bé nhỏ Thảo Nhiên thì sinh ngay đợt dịch bệnh nên chưa được đi đâu. Sắp tới, chị vợ chồng chị Nhi cũng có kế hoạch đi chơi để bé có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Mẹ Quảng Nam đẻ 2 con gái xinh như búp bê, nhưng ra đường ai nhìn tóc bé cũng trách oan mẹ một điều - Ảnh 5

Cô em Thảo Nhiên cũng không hề thua kém chị với mái tóc xù mì.

Mẹ Quảng Nam đẻ 2 con gái xinh như búp bê, nhưng ra đường ai nhìn tóc bé cũng trách oan mẹ một điều - Ảnh 6

Mỗi khi ra đường, hai chị em Ý Nhiên và Thảo Nhiên luôn được mọi người khen là xinh xắn như búp bê.

Trong hành trình làm mẹ của mình, chị Nhi ít khi thấy mệt mỏi, stress vì chị may mắn có được người chồng rất tâm lý, yêu thương vợ con, chăm sóc con cái rất chu đáo. Ngoài giờ làm việc thì ông xã cả chị Nhi sẽ giúp vợ đưa đón con đi học, tắm rửa, thay bỉm cho con... anh đều làm được hết. Cuối tuần, ông xã của chị Nhi dành toàn bộ thời gian cho 3 mẹ con, cả nhà sẽ cho các con đi khu vui chơi, đi bơi...

Ba gần gũi, yêu thương các con nên hai bé nhà chị Nhi rất quấn ba, có nhiều lúc chẳng cần mẹ. Thế nên, mặc dù sinh hai con khá dày nhưng cuộc sống mẹ bỉm sữa của chị Nhi cũng không quá vất vả.

Bị mẹ trách mắng vì không làm bài tập, cô bé mếu máo xúi bố "đổi vợ khác" khiến cộng đồng mạng cực kỳ "nể phục"

Bị mẹ trách mắng vì không làm bài tập, cô bé mếu máo xúi bố "đổi vợ khác" khiến cộng đồng mạng cực kỳ "nể phục"

Theo như cộng đồng mạng, không hiểu khi biết câu chuyện này mẹ cô bé sẽ tỏ thái độ như thế nào với con gái nữa.

Theo V.V./ Tổ Quốc