Có lẽ trong tuổi thơ của bất kỳ ai, việc phải làm bài tập về nhà luôn là một trong những cơn ác mộng, điều mà chẳng ai mong muốn hay vui vẻ để thực hiện. Học ở trường chưa đủ, về nhà lại phải làm thêm bài tập sẽ càng khiến cho thời gian giải trí, chơi game của các em nhỏ trở nên ít ỏi hơn - suy nghĩ thường thấy của đa phần tất cả chúng ta khi còn thơ ấu. Và mới đây, cũng vì câu chuyện bài tập về nhà mà cộng đồng mạng vừa được một phen cười hể hả trước một sự vụ bi hài, đầy bất ngờ và kịch tính.

Bị mẹ trách mắng vì không làm bài tập, cô bé mếu máo xúi bố 'đổi vợ khác' khiến cộng đồng mạng cực kỳ 'nể phục' - Ảnh 1

Cô bé Tiểu Hân mếu máo hỏi bố về việc "lấy vợ hai" sau khi bị mẹ trách mắng

Cụ thể, câu chuyện kể trên diễn ra ở Thương Châu (Hà Bắc, Trung Quốc) và nhân vật chính là một cô bé mang tên Tiểu Hân, hiện đang là học sinh tiểu học. Trong một lần ngồi làm bài tập về nhà với mẹ và bị trách mắng vì tiếp thu không nhanh, mất tập trung, Tiểu Hân dường như đã phẫn nộ tới đỉnh điểm. Và khi đang òa khóc nức nở, cố bé được bố vỗ về an ủi như mọi khi. Nhưng lần này, Tiểu Hân bất ngờ cứng rắn, quệt nước mắt và cả gan hỏi lại bố một câu tày đình: "Con hỏi bố tí nhé. Bố có suy nghĩ nên đổi vợ không? Ban đầu sao bố lại lấy mẹ vậy?'.

Câu chuyện của Tiểu Hân ngay sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều những bình luận hài hước từ phía cộng đồng mạng. Đa phần đều tỏ ra thán phục trước sự lém lỉnh cũng như câu hỏi đầy ngây thơ của cô bé. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận tỏ ra lo lắng cho Tiểu Hân nếu như những lời nói ấy tới tai mẹ cô.

"Có chí khí, còn bé thế mà đã dám xui bố "làm phản" rồi"

"Rồi bà mẹ phản ứng ra sao"

"Tìm nhầm đồng minh rồi bé gái ơi, có khi bố còn sợ mẹ hơn con ấy"

"Đổi mẹ khác xong không làm bài tập thì ăn đòn luôn chứ chẳng đơn giản là là bị mắng đâu bé ạ, đúng là tuổi trẻ nghĩ ngây thơ thật đấy".

"Vì dịch nên tóc và lông mày đi du lịch chưa về kịp", bé 2 tháng tuổi khiến các mẹ thích thú vì gương mặt siêu hài

"Vì dịch nên tóc và lông mày đi du lịch chưa về kịp", bé 2 tháng tuổi khiến các mẹ thích thú vì gương mặt siêu hài

Không phải là con chưa có tóc và lông mày, chỉ là vướng dịch bệnh nên hai "món phụ kiện" này vẫn chưa về kịp mà thôi các mẹ ạ.

Theo Mặt Trứng/ Tổ Quốc