Chỉ số thông minh của một đứa trẻ không chỉ dựa vào di truyển mà còn dựa vào nhiều yếu tố của người mẹ. Nếu bạn thuộc 1 trong 4 kiểu người mẹ dưới đây thì xin chúc mừng, khả năng đứa trẻ của bạn trong tương lai sẽ cực kì thông minh.

4 người mẹ thường sinh con thông minh, cuộc đời bé sớm thành công rực rỡ - Ảnh 1

Người mẹ số 1: Mang thai ở độ tuổi thích hợp

Phụ nữ mang thai sớm, về cả thể chất và tâm lý đều không đạt đến sự hoàn hảo, chúng không cung cấp cho đứa trẻ một môi trường phát triển tốt nhất. Nhưng nếu sinh con muộn, bé sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro.

Vì thế, độ tuổi thích hợp nhất để sinh con là từ 23 - 29 tuổi. Đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn rất nhiều.

Người mẹ số 2: Chịu khó tương tác với con

Sự tương tác giữa mẹ và bé, nói chuyện với em bé là cách tốt nhất để giáo dục bé trước và sau khi chào đời. Điều đó không chỉ gia tăng mối quan hệ mẹ-con mà còn an ủi bé và giúp phát triển tương lai của trẻ. Do đó, mẹ đừng lười mà hãy nói chuyện nhiều hơn với em bé. Ngược lại, mẹ có thể nhận được những điều rất bất ngờ từ con.

4 người mẹ thường sinh con thông minh, cuộc đời bé sớm thành công rực rỡ - Ảnh 2

Người mẹ số 3: Một người mẹ hạnh phúc

Đứa trẻ có thể cảm nhận được những thay đổi tình cảm của người mẹ. Cuộc sống của người mẹ là những quãng thời gian nhiều lo lắng, tâm trạng chán nản, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Trái lại, trong khoảng thời gian chăm sóc bé mẹ duy trì một tâm trạng tốt sẽ cung cấp cho bé một môi trường tăng trưởng cao, có thể thúc đẩy não và thần kinh của em bé phát triển. Từ đó hình thành một em bé bản lĩnh và tư duy tốt trong tương lai.

Người mẹ số 4: Vận động mọi việc bằng trí não

Những người vận động mọi việc bằng trí não thường có chỉ số IQ khá cao vì họ sẽ giải quyết mọi việc bằng trí não.

Bên cạnh đó, tạp chí Nature Review Genetics của Anh từng đăng tải một báo cáo mang tên “Tác động của nhiễm sắc thể X đến trí thông minh” chỉ ra trong gần 1.000 gene mã hóa protein trên nhiễm sắc thể X, có ít nhất 40% biểu hiện trong não. Tỷ lệ này cao hơn nhiễm sắc thể thường và cao hơn nhiều so với nhiễm sắc thể Y, nghĩa là nhiễm sắc thể X có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và trí thông minh của não bộ đứa trẻ.

Trong khi đó người mẹ chiếm 2 nhiễm sắc thể này, bố chỉ có 1. Do đó trí thông minh của người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong di truyền sang con.

Con kém thông minh là do lỗi của cha mẹ khi bỏ qua những cách đơn giản này

Con kém thông minh là do lỗi của cha mẹ khi bỏ qua những cách đơn giản này

IQ của mỗi người là khác nhau, nhưng ngoài yếu tố di truyền, cha mẹ hoàn toàn có thể tăng cường IQ cho con thông qua một số cách đơn giản dưới đây.

Theo Chi Chi/ Eva/ Khám Phá