Bắp cải là loại rau không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn có thể luộc, nấu canh, làm gỏi, cuốn thịt... hoặc xào bắp cải đều rất ngon. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ phàn nàn rằng mình xào bắp cải thường bị mềm nhừ, vừa kém ngon còn có vị hơi nồng. Đầu bếp lâu năm đã mách chị em cách xào bắp cải ngon, vẫn giữ được màu xanh tươi của lá mà còn giòn giòn, rất hấp dẫn. Tham khảo bí quyết dưới đây.

Chuẩn bị:

- 1 cái bắp cải tươi

- Dầu ăn, ớt khô (nếu thích), gia vị (bột canh hoặc muối)

Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn - Ảnh 1

Cách làm:

- Tách từng lá bắp cải, ngâm trong chậu nước 10 phút rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước.

- Sau đó, thái nhỏ bắp cải. Ớt cắt khúc.

Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn - Ảnh 2

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun nóng đến 70%, để lửa lớn, thêm xíu ớt khô vào, đảo một lát rồi đổ bắp cải vào xào. Xào khoảng gần 2 phút thì thêm muối hoặc bột canh vừa miệng vào, đảo nhanh rồi cho rau ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn mềm hơn thì bạn có thể để xào rau trong 3 phút, tuy nhiên không nên để lâu quá rau mềm nhũn, kém ngon.

Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn - Ảnh 3

Rau bắp cải xào kiểu này không chỉ tươi ngon, giòn giòn, giữ được màu xanh lại bóng bẩy, trông rất hấp dẫn. Nhiều người thích xào bắp cải với hành khô thì cho hành khô vào phi thơm rồi mới cho bắp cải vào xào nhé!

Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Mực tươi xào với rau gì để không bị tanh?

Mực tươi xào với rau gì để không bị tanh?

Rất nhiều người không dám ăn món mực tươi xào vì sợ mùi tanh của mực, thay vì không dám ăn, bạn hãy thử thưởng thức món mực xào bằng cách kết hợp với các loại rau để khi ăn không cảm thấy tanh. Dưới đây là một số gợi ý mực tươi xào với các loại rau để không bị tanh:

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá