Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức

Nấu gì hôm nay 26/02/2019 13:00

Thịt lợn nướng thơm phức, ngon mềm, đậm vị lại dễ làm sẽ là món ăn cuối tuần hấp dẫn cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt vai lợn

- 1 quả chanh - 1 muỗng cà phê đường - 1 muỗng canh sốt cà chua - 2 muỗng cà phê nước chanh - 2 muỗng canh dầu hào - 1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen - 2 lát gừng

Cách làm: 

Bước 1: Ướp thịt

- Thái miếng thịt vai thành 4 miếng, sau đó đem ướp với dầu hào, sốt cà chua, đường, nước cốt chanh, bột tiêu đen và gừng. Bọc thịt lại rồi để trong tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 2 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Nướng thịt

- Làm nóng lò trước đến 190 độ C. Lấy thịt lợn ra, để lại phần nước ướp trong bát.

- Thêm 1/2 muỗng dầu ăn thực vật vào chảo gang, đun nóng chảo. Đặt các miếng thịt vai vào, để trong 30 giây để miếng thịt chảy nước ra.

Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức - Ảnh 1

- Sau đó đặt cả chảo vào giá giữa của lò và nướng trong 15 phút. 

Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức - Ảnh 2Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức - Ảnh 3

Thưởng thức

- Sau 15 phút, thịt chín, mang ra, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, rắc hạt tiêu lên rồi bày ra đĩa thưởng thức. 

- Món thịt nướng kiểu này ăn với cơm trắng hoặc bún thì chẳng còn gì tuyệt bằng. 

Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức - Ảnh 4

Lưu ý, nếu không có lò nướng thì bạn có thể nướng bằng than hoặc chảo!

Vừa nhìn thấy thịt lợn nướng kiểu này, cả nhà đã đòi ăn cơm ngay lập tức - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thịt viên chiên làm theo cách của người Hàn vừa mềm lại ngọt ngon

Với cách làm thịt viên chiên mới mẻ kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ thấy món thịt mềm ngọt không khô xác do có sự "góp mặt" của khá nhiều loại rau củ.

TIN MỚI NHẤT