Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tuyệt chiên làm món cá rán ngon ngất ngây

11/01/2018 04:00

Với cách làm cá rán kiểu này đảm bảo ai ăn cũng phải khen ngon đấy nhé!

Nguyên liệu:

400g phi lê cá

Bột ngô


Phần gia vị ướp cá:

1 thìa súp rượu gạo

1 thìa súp nước tương

1 chút muối

1/4 thìa cà phê đường

1 chút gừng băm nhỏ

Phần nước sốt:

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa cà phê sa tế

1 nhánh gừng thái lát

2 tép tỏi băm nhỏ

3 quả ớt thái lát

4 gốc hành hoa

1 thìa canh nước tương

1 thìa đậu đen lên men (dou-chi) (tuỳ chọn)

Cách làm:

Bước 1

Cắt miếng cá dày chừng 2cm, sau đó cho phần gia vị ướp cá vào trộn đều. Ướp 10 phút.
Tuyệt chiên làm món cá rán ngon ngất ngây ảnh 1

Bước 2

Cho cá và bột ngô vào một túi ni lông, lắc đều chừng 5 - 10 phút để bột bám hết vào phần cá.
Bước 3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng.
Bước 4

Khi cá đã vàng đều gắp ra đĩa.
Tuyệt chiên làm món cá rán ngon ngất ngây ảnh 2

Bước 5

Vẫn trong chảo vừa chiên cá, đổ tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào đun cho sôi.
Bước 6

Cho cá vào, đảo đều lên, đun tiếp chừng 3 phút thì tắt bếp.
Trút cá rán ra đĩa dùng nóng kèm cơm trắng.

Tuyệt chiên làm món cá rán ngon ngất ngây ảnh 3
Từng miếng cá giòn tan, thịt mềm mà dai thấm gia vị hấp dẫn vô cùng.

Tuyệt chiên làm món cá rán ngon ngất ngây ảnh 4
Chúc bạn ngon miệng!

Muốn món cá rán thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào dầu
Muốn món cá rán thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào dầu đảm bảo hơn ngoài hàng.
XEM TIẾP
Muốn có món cá rán không bao giờ sát, vỡ nát mà thơm giòn cần cho thứ này vào chảo
Muốn có được món cá rán không bao giờ sát, vỡ nát lại chín vàng đều thơm giòn cần cho thứ này vào chảo -...
XEM TIẾP
Biết mẹo này cá rán sẽ vàng giòn, chín mềm từ trong ra ngoài, chẳng bao giờ bị nát hay sát chảo
Biết mẹo này cá rán sẽ vàng giòn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài, chẳng bao giờ bị nát, hãy giắt lưng để...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000