Tuần nào tôi cũng nấu món bún ngon tuyệt này, vì cả nhà ai cũng thích

31/03/2019 05:00

Bữa trưa cuối tuần chỉ cần 1 món bún ngon và chất này thôi thì người nấu cũng nhàn mà người thưởng thức cũng vẫn vô cùng hài lòng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún ngon tuyệt này:

- Bề bề (tôm tích) nõn: 300gr

- Xương heo: 500gr

- Hành, thìa là

- Rau cần

- Đậu phụ: 3 bìa

- Gia vị, hạt tiêu, chanh, ớt, cà chua

Chế biến:

Xương heo rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút rồi chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ để làm nước dùng. Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông, rán giòn.

Phi thơm hành khô cho bề bề vào đảo đều cùng chút gia vị.

Cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Bạn phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo chín với chút gia vị.

Sau đó bạn đổ cà chua và đậu phụ đã rán vào nồi nước dùng, nêm gia vị, nước mắm và chút đường cho vừa miệng.

Rau cần rửa sạch, cắt khúc 5cm. Sau đó bạn cho rau cần vào nồi nước dùng, chần sơ rồi vớt ra.

Bún bạn chần qua, cho ra tô rồi bày bề bề, rau cần, hành, thìa là sau đó chan nước dùng và thưởng thức nóng cùng tương ớt và chanh tươi.

Nếu bạn thích ăn chua có thể cho thêm chút nước dấm bỗng hoặc tai chua nhé!

Thành phẩm:

Món bún này ngon từ nước dùng cho đến đồ ăn kèm. Nước dùng có vị ngọt thanh, chua nhẹ ăn chung với đậu hũ chiên giòn dai dai và những con bề bề ngọt thơm rất hấp dẫn. Nếu có thời gian bạn mua bề bề tươi về hấp rồi tự tách lấy thịt thì còn ngon hơn nữa, tuy nhiên do thời gian hạn hẹp nên mình mua sẵn phần thịt bề bề ăn cũng đã rất ngon rồi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân...
XEM TIẾP
Ngày Rằm tháng Giêng học cách làm món bún bò chay là chuẩn không cần chỉnh
Bún bò chay với mùi sả ớt thơm nồng đậm đà mà thanh đạm không thể bỏ qua.
XEM TIẾP
Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn
Chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc, theo cách làm này, bạn sẽ nấu được món bún bò chay ngon đến bất ngờ!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM