Cách tự làm bún tươi tại nhà, 100% thành công ngay từ lần đầu tiên

22/03/2019 05:00

Cách làm bún tươi tại nhà siêu dễ vừa ngon lại an toàn, bạn hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng về chất lượng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột gạo: 200 gr

- Bột năng: 35 gr

- Bột bắp: 15 gr

- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Hòa tan 200gr bột gạo với 225ml nước, khuấy đều, bảo quản trong ngăn mát khoảng 1 ngày cho bột nở. Sau đó lấy bột ra, khuấy bột lại lần nữa, đổ vào chảo không dính, bật mức lửa trung bình, vừa đun vừa quấy đều tay. Khi bột hơi sệt, đảo cảm thấy nặng tay thì tắt bếp.

Bước 2: Cho 35gr bột năng và 15gr bột bắp vào, dùng phới trộn đều, ta được hỗn hợp bột dẻo mịn.

Bước 3: Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, nhồi bằng tay cho bột có độ dẻo. Nếu dùng khuôn ép thì chia bột thành các phần vừa với thể tích khuôn. Nếu không có khuôn ép cho bột vào túi bóp kem có gắn đui tròn (cỡ đui tùy thuộc vào ý muốn độ to nhỏ của sợi bún). Phần bột chưa dùng đến phải bọc lại để tránh bị khô.

Bước 4: Đun nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Đưa khuôn gần miệng nồi, ép lại để bột có dạng sợi dài, rơi xuống nồi. Nếu dùng túi bóp kem thì bóp liên tục để bột không bị đứt.

Bước 5: Sợi bún khi chín sẽ nổi lên, dùng rây vớt bún ra. Lần lượt làm như vậy đến khi hết số bột.

Bước 6: Sợi bún ăn ngon, có độ mềm, dẻo dai, màu trắng muốt như bún bán ở ngoài hàng, không có mầu trắng trong giống sợi bánh canh. Để vài tiếng, bún khô ráo hoàn toàn càng có độ trắng và dẻo ngon hơn nữa, chất lượng lại hoàn toàn đảm bảo.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bún xào thịt nguội - món làm siêu nhanh, ăn siêu ngon
Nếu đã quá ngán với cơm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, canh nấu…thì chị em có thể đổi qua làm bún xào thịt nguội...
XEM TIẾP
Bún thang - món ăn có nguồn gốc từ cỗ thừa ngày Tết chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của người Hà Nội
Có người bảo bún thang là món ăn bình dân trong lớp vỏ quý tộc bởi tuy cách làm rất cầu kỳ, nhưng bắt nguồn...
XEM TIẾP
Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM