Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn

06/03/2019 05:00

Chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc, theo cách làm này, bạn sẽ nấu được món bún bò chay ngon đến bất ngờ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún bò chay:

400g nấm rơm

300g nấm bào ngư

1 củ cà rốt, 1 củ cải

150g cải thảo

Rau sống: xà lách, rau thơm, rau răm, ngò tàu (ngò gai), giá đỗ, bắp chuối bào

15 cây sả, 5 trái ớt đỏ

Đường phèn, muối, bột ngọt

Boa rô

1 muỗng hột màu điều, 2 miếng đậu hủ, 2 cây chả phù trúc chay

Chế biến:

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ, các loại rau nhặt rửa sạch.

Cho 5 muỗng dầu ăn vào chảo cùng với hột màu điều nấu sôi để lấy dầu màu điều (bỏ hạt màu điều nha). Rau sống cắt nhỏ trộn đều với giá và bắp chuối bào.

Phi boa rô cho dậy mùi rồi cho nấm vào xào đều, sau đó thêm dầu màu điều vào cùng muối, bột ngọt.

Đậu hũ cắt miếng, chiên giòn vàng đều.

Sả và ớt băm nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu chiên với xíu muối đảo đều cho đến khi thơm, vàng đều để làm sa tế nha

Trên một bếp khác bạn nấu nước với 8 cây sả đập dập và cà rốt, củ cải, cải thảo. Bạn có thể cho thêm su su, mía, củ sắn (miền Bắc gọi là củ đậu)... chủ yếu là để lấy nước ngọt từ rau củ. Bước này nên chuẩn bị trước. Sau đó cho nấm đã xào, đậu hũ đã chiên vào, cho thêm sa tế nữa, bắt đầu nếm lại. Bạn có thể cho thêm muối, bột ngọt, đường phèn sao cho vừa khẩu vị, chú ý nêm đậm một chút để khi chan bún là vừa.

Chả phù trúc cắt khoanh, rau răm, ngò tàu, ngò mùi, boa rô cắt nhỏ để nêm bún bò. Cho bún vào tô chan nước lèo bún bò, xếp chả và rau nêm, thêm ít sa tế nữa. Có thể chuẩn bị thêm chén muối ớt và xì dầu ớt, chanh để nêm thêm khi ăn.

Thành phẩm:

Ngày chay sắp tới rồi, bạn đã có dự định nấu món gì trong ngày này chưa? Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nấu gì thì hãy thử món bún bò chay cực kỳ đặc biệt này nhé. Với các nguyên liệu rau củ quen thuộc, bạn sẽ khó có thể tin được mình lại nấu được món bún bò ngon đến vậy. 

Món bún bò chay vị ngọt thanh, ăn không ngán ngấy là sự lựa chọn số 1 trong những ngày Rằm, mùng 1 khi bạn muốn ăn chay.

Tác giả: Anh Thư - Facebook Rose Truong là mẹ của 2 bé gái xinh xắn hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang.

Với niềm đam mê nấu ăn, bánh trái từ nhỏ - học lớp 8 chị đã hoàn thành lớp bánh nâng cao - chị Anh Thư luôn tìm tòi, sáng tạo những công thức làm bánh hay nấu ăn mới cũng như luôn tìm cách cải tiến những món mình đã biết. Đối với chị, việc nấu ăn, làm bánh không phải là "trách nhiệm" mà nó là một nguồn cảm hứng bất tận, đem đến niềm vui cho chị mỗi ngày!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bún xào thịt nguội - món làm siêu nhanh, ăn siêu ngon
Nếu đã quá ngán với cơm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, canh nấu…thì chị em có thể đổi qua làm bún xào thịt nguội...
XEM TIẾP
Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon
Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn...
XEM TIẾP
Cách nấu thịt đông chay, ăn không ngấy dịp Têt Kỷ Hợi 2019
Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Kỷ Hợi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM