Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon

08/02/2019 23:26

Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn - và bún thịt nướng thỏa mãn hết thảy những nhu cầu ấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt nướng:

Thịt nướng:

800g thịt nạt vai

3 muỗng hành tím, tỏi giã nhuyễn

1 muỗng tiêu

2 muỗng mắm

1 muỗng cafe muối

1 muỗng mật ong

1 ít bột ngọt

?? Đồ ăn kèm:

Rau sống, dưa leo, xoài sống

Mắm chua ngọt

Mắm tỏi ớt

20 quả trứng cút

1kg bún

1/2 bát ăn cơm mỡ hành (bạn cắt nhỏ hành lá cho vào bát, sau đó rưới dầu ăn xâm xấp hành, cho vào lò vi sóng quay 1 phút là được mỡ hành)

1 bát ăn cơm đậu phộng rang

Cách chế biến:

Chuẩn bị rau sống, dưa leo, xoài bào sợi và cà rốt ngâm với ít dấm, đường, muối sao cho vị chua ngọt dịu là được.

Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 1

Làm mắm: Pha mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1-2-2-4 lần lượt 1 muỗng mắm to, 2 muỗng dấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị nhà bạn nữa nhé! Thêm tỏi ớt bằm nhỏ vào.

Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 2

Thịt ướp với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Thịt xếp lên vỉ để trên khay có lót giấy bạc (làm như vậy sau khi nướng xong chỉ cần bỏ lớp giấy bạc đi mà khay không bị dính nước thịt rớt xuống bị cháy) Nướng nhiệt độ 250 độ C tầm 40 phút. Khi được 1/2 thời gian thì trở thịt lại. Tùy vào nhiệt mỗi lò bạn canh nha! 

Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 3

Trong khi chờ nướng thịt, bạn mang trứng đi ốp la. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.

Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 4

Khi ăn cho rau vào tô, thêm bún, thịt nướng, đồ chua, mỡ hành, trứng cút ốp la, đậu phộng rang rồi chan mắm vào dùng thôi!

Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 5

Thành phẩm:

Với vị chua cay mặn ngọt hài hòa và quan trọng là nhiều rau ăn kèm, món bún thịt nướng mình làm trong những ngày sau Tết thường được các thành viên trong gia đình hưởng ứng rất nhiệt tình!

Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 6

Với món này, chỉ cần bạn pha được chén nước mắm ngon là đã thành công đến 50% rồi. Hãy thử pha nước mắm theo tỉ lệ trong công thức trên để có món bún thịt nướng siêu ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bún xào thịt nguội - món làm siêu nhanh, ăn siêu ngon
Nếu đã quá ngán với cơm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, canh nấu…thì chị em có thể đổi qua làm bún xào thịt nguội...
XEM TIẾP
Muốn giảm cân bữa sáng đừng ăn bún phở, phải ăn miến kiểu này mới là chuẩn các mẹ ơi
Một tô miến chả viên nấu với cải thảo làm siêu nhanh nhưng lại siêu ngon. Bạn có thể làm món ăn này cho bữa...
XEM TIẾP
Cách làm bún thịt nướng siêu ngon cho những ngày chán cơm thèm đủ thứ
Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún thịt nướng vừa ngon lại thơm nức mũi này....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM