Từ khi khám phá ra món nộm gà này, bữa tối của tôi vừa no vừa ngon mà chẳng lo tăng cân

02/06/2019 05:00

Món nộm gà xé được kết hợp với các loại rau củ vừa ngon mắt lại ngon miệng đến không ngờ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm gà:

1 cái ức gà

1/3 củ cà rốt

1/3 cây cần tây

2 củ tỏi

1 mẩu gừng nhỏ

Hành lá

1 thìa súp rượu trắng

½ thìa cà phê dầu màu điều 

Một ít mùi tây

30ml nước tương

1 – 2 thìa cà phê giấm gạo

5g mật ong

Chế biến:

Ức gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng với đầu trắng hành lá, gừng và rượu. Ức gà sau khi luộc chín để một lúc cho nguội.

Cà rốt và cần tây bào sợi. Ức gà sau khi nguội hẳn thì xé sợi.

Trộn đều thịt gà với cà rốt và cần tây. Tỏi ép lấy nước cốt, để riêng.

Khuấy đều hỗn hợp nước ép tỏi, nước tương, giấm gạo, dầu màu điều và mật ong trong một bát nhỏ. 

Bày nộm ra đĩa, thêm rau mùi để trang trí. Trước khi ăn chỉ cần rưới nước xốt lên và trộn đều là được.

Thành phẩm: 

Món nộm gà xé có vị chua nhẹ, thanh mát, ngọt bùi của thịt và các nguyên liệu cộng với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của các loại rau thơm. Nếu bạn cần một món ăn để bữa tối không nạp thêm tinh bột mà lại ngon miệng thì món nộm gà này chính là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Chúc các bạn thực hiện thành công món nộm gà này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Rang thịt gà không cần nước, chỉ thêm nguyên liệu này thịt vẫn mềm ngon, ngọt như thường
Đảm bảo với cách này, cả nhà sẽ hài lòng với món gà rang của chị em chế biến.
XEM TIẾP
Thịt gà nhưng nếu làm theo cách này thì vừa mới lạ lại ngọt ngon vô cùng
Từng miếng thịt gà cuộn rau củ vàng óng đậm đà chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.
XEM TIẾP
Nhà có thịt gà, đem cuộn với rong biển ăn chơi đảm bảo chồng con đều thích
Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến để cả nhà có sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị, chắc chắn ai cũng thích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM