Trước khi ăn dưa leo nhớ phải chà, chà thật mạnh tay đến khi thấy sủi bọt thế này

19/09/2017 14:59

Bạn cứ chà xát cho đến khi nào dưa leo không còn tiết ra lớp bọt này nữa là có thể ngừng. Lặp lại với phần đuôi và rửa sạch. Vậy là dưa leo đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.

(Ảnh: Internet)

Dưa leo rất bổ dưỡng, ai cũng biết. Thỉnh thoảng ăn dưa leo lại bị đắng, điều này ai cũng từng nếm mùi. Theo Oregon State giải thích, thủ phạm gây nên vị đắng của dưa leo chính là hợp chất Cucurbitacin. Chất này thường tập trung ở lá, thân và rễ. Tuy nhiên, nó vẫn có thể tự đi vào quả và nhiều khả năng có ở phần cuống, gần vỏ, hiếm khi đi vào phần giữa quả.

Đó là lý do khi ăn phần đầu quả dưa leo, chúng ta thỉnh thoảng lại cảm nhận vị đắng khó chịu.

Ngoài ra, Đại học Purdue đã chỉ ra rằng các yếu tố gây căng thẳng cho cây trái như thiếu nước, nhiệt độ cao, cũng có thể khiến dưa leo đắng hơn. Hầu hết mọi người khuyên nên gọt bỏ phần vỏ xanh đậm, cắt bỏ đầu dưa leo vì đó là nơi có nhiều cucurbitacin tập trung. Thế nhưng, hầu hết chất dinh dưỡng của dưa leo lại tập trung ở da và hạt.

Thế nên ở Ấn Độ, người ta có bí quyết để ăn dưa leo không bị đắng, đó chính là cắt bỏ 2 đầu và chà xát cho thật mạnh 2 đầu để loại bỏ lớp bọt trắng sữa. Theo họ, lớp bọt trắng sữa ấy chứa cucurbitancin - nguyên nhân gây đắng ở dưa leo.

Đầu tiên, rửa thật sạch dưa leo, sau đó cắt 1 phần nhỏ ở phần cuống, phần đuôi. Sau đó, đặt mảnh vừa cắt lên dưa leo và bắt đầu chà. Bạn sẽ thấy một lớp nhựa trong bắt đầu xuất hiện và khi tiếp tục chà, dần dần lớp nhựa này sẽ chuyển thành một lớp bọt màu trắng sữa.

Cắt 2 đầu dưa leo... sau đó tiến hành chà xát cho đến khi ra bọt. (Ảnh: Internet)

Bạn cứ chà xát cho đến khi nào dưa leo không còn tiết ra lớp bọt này nữa là có thể ngừng. Lặp lại với phần đuôi và rửa sạch. Vậy là dưa leo đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.

Bạn hãy thử ngay mẹo này và chia sẻ với mọi người nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tôi đã bảo quản dưa leo sai trầm trọng suốt nhiều năm trời, đừng ai giống tôi!
Giờ đây, tuy khá xấu hổ nhưng tôi phải thú nhận một điều rằng suốt bao nhiêu năm qua tôi đã trữ dưa leo hoàn...
XEM TIẾP
Đổi vị với món gỏi tai heo dưa leo hấp dẫn cho ngày nghỉ lễ
Món gỏi dưa leo tai heo giòn giòn với đủ vị chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng trong...
XEM TIẾP
Nước ép dưa leo tốt cho sức khỏe như thế nào?
Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của nước ép dưa leo đối với sức khỏe mà ít ai biết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM