Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này

14/09/2018 13:00

Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau hoặc có thể dùng làm nhân bánh trung thu. Cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được, vừa nhanh gọn sạch sẽ, an toàn tuyệt đối.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 10 quả trứng vịt tươi

- 1 lít nước

- 240gr muối

- 1 thanh quế

- 2 cái hoa hồi

- 2 thìa rượu trắng

- 1 thìa đường

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trứng vịt sau khi mua về bạn dùng miếng rửa bát cọ rửa cho sạch sẽ sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch lau cho trứng khô ráo.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 2

- Bước 2: Cho thanh quế, hoa hồi, thảo quả vào nồi và bật bếp nhỏ lửa rang sơ qua cho có mùi thơm là tắt bếp.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 3

- Sau đó cho nước, muối, đường vào nấu cho nước muối sôi lên là tắt bếp, để cho nước muối nguội hẳn mới cho rượu trắng vào cùng.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 4

- Bước 3: Chuẩn bị hũ thủy tinh để ngâm trứng, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh không nên dùng hũ bằng nhựa sẽ gây độc hại nhé. Rửa sạch hũ bằng nước sôi để tiệt trùng sau đó dùng khăn sạch lau cho khô.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 5

- Bước 4: Xếp trứng vịt vào hũ sau đó đổ nước muối đã nguội vào, dùng vỉ tre hoặc 1 cái đĩa nhỏ gài lên cho trứng luôn ngập trong nước muối. Đậy nắp kín và muối khoảng 25 ngày là trứng chín.

Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 6

- Trứng sau khi đã muối xong, bạn có thể luộc chín trứng muối để ăn với cơm hoặc cháo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng muối để làm các loại bánh như: bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu... thì bạn chỉ cần đập trứng sau khi đã muối ra và tách lấy lòng đỏ là được nhé, phần lòng trắng bỏ đi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Trứng muối béo béo bùi bùi hóa ra lại dễ làm thế này - Ảnh 7

Khỏi tốn “núi tiền” khi bạn tự làm món bánh Trung Thu kem trứng muối đang siêu hot này một cách rất dễ dàng
Bánh Trung Thu kem trứng muối không hề khó làm đâu, bạn có thể thực hiện tại nhà được đấy!
XEM TIẾP
Cách làm trứng muối không tanh, ngon như ngoài hàng
Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn cũng như nhân một số loại bánh như trung thu, bánh bao...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy, ăn là mê
Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, chị em sẽ có được thành phẩm bánh bông xốp, mềm mịn, hòa quyện cùng sốt...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM