Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trời mát làm sườn rim thế này ăn bao nhiêu cũng hết, cả nhà thi nhau gắp

05/10/2017 09:28

Trời mát làm sườn rim thế này ăn bao nhiêu cũng hết, cả nhà thi nhau gắp - nhớ giắt lưng ngay.

Sườn rim không chỉ là món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đìnhmà còn là món đặc biệt được bố tôi ưa chuồng để nhâm nhi với vài chén rượu, vì thế nó thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình - đặc biệt là mỗi khi cuối tuần,  gia đình đông đủ hay thậm chí là lễ tết, khi nhà có khách để có thể vừa là đồ ăn mặn dùng với cơm cũng là món để cho các quý ông ngồi vừa uống rượu vừa lai rai nói chuyện.

Cách nấu món sườn rim thơm ngon bổ dưỡng, ai ăn cũng thích

Để có được món sườn rim thơm ngon lạ miệng, ai ăn cũng mê bao nhiêu cũng hết mà không tốn thời gian và công sức lại rẻ tiền nữa bạn hãy áp dụng theo cách làm sau đây vừa nhanh lại chẳng khó và thơm ngon, hấp dẫn.

Trước hết là phần chuẩn bị nguyên liệu đó là sườn heo, sữa đặc khoảng 2 thìa, nước mắm, hành khô, hạt tiêu, nước tương muối và hành lá là đủ để bắt tay vào chế biến - một điều cần lưu ý các bạn là số lượng nguyên liệu mua bao nhiêu là phụ thuộc vào số thành viên sẽ tham gia bữa cơm mà bạn chế biến đó vì thế tôi không đưa ra con số cụ thể.

Tiếp theo đó là bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến: sườn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tiếp đó bạn cho sườn vào tô cùng với tất cả các gia vị trên (trừ hành lá) rồi đảo đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng ngon hơn.

Tiếp theo là đem cho sườn vào nồi, bật bếp xào sơ qua, vừa xào vừa đảo cho đến khi gia vị rút hết vào sườn và có mùi thơm, bạn nhớ cho thêm nước gần ngập mặt sườn, đun sôi và đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước, có màu vàng nâu. Sườn đã mềm thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.

Tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng hết ý thiết đã cả nhà trổ tài nấu nướng của bạn - hãy lưu lại ngay nhé!

Tuyệt chiêu làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện
Sườn nướng thơm lừng được xào chung với mật ong đậm đà, món ăn hấp dẫn này sẽ khiến bạn ăn là nghiện, không thể...
XEM TIẾP
Thời tiết mát mẻ làm món sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp
Thời tiết mát mẻ làm món sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp chẳng dừng đũa, hãy...
XEM TIẾP
Thời tiết mát mẻ làm món sườn ram mặn kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp
Thời tiết mát mẻ làm món sườn ram mặn kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp chẳng dừng đũa, hãy...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM